Trang chủ Trang chủ

Hành trình đi tìm địa chỉ đỏ đầy xúc động của thầy và trò trường THCS Giảng Võ

10/01/2022

Thực hiện chương trình công tác Đội năm học 2021-2022 nhằm giáo dục lý tưởng truyền thống cho đội viên, Liên đội trường THCS Giảng Võ đã phát động tổ chức buổi sinh hoạt chủ đề Hành trình đi tìm địa chỉ đỏ bằng hình thức trực tuyến vào ngày 08/01/2022. Địa chỉ đỏ lần này thầy và trò cùng hướng đến là Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Hành trình đi tìm địa chỉ đỏ  - về Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

 

Buổi sinh hoạt mang tới những kiến thức bổ ích qua ba phần: Theo dòng lịch sử, Chuyến xe dã ngoạiCảm xúc của em.

Ngược dòng lịch sử, những thước phim cảm động đưa các em học sinh về với nỗi đau thương mất mát lớn lao của toàn dân tộc ngày 02/09/1969. Từ kí ức về ngày Bác Hồ qua đời, các em được dẫn dắt tới quá trình xây dựng Lăng Bác, tìm hiểu về chức năng, kiến trúc công trình và bố cục của Lăng Chủ tịch.

Những thước phim tư liệu về quá trình xây dựng Lăng Bác

 

Các em hiểu hơn những khó khăn trở ngại trong quá trình khởi công xây dựng, nhất là khi đất nước đang trong thời kỳ ác liệt của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Nhưng bằng trí tuệ, sự đồng lòng, quyết tâm của hàng vạn người con ưu tú trên khắp mọi miền Tổ quốc, công trình đặc biệt mang tên Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã được hoàn thành sau hai năm khẩn trương xây dựng.

Hình ảnh Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh ngày nay

 

Phần hai – Chuyến xe dã ngoại – được biên soạn dưới dạng các câu hỏi, nhằm cung cấp cho học sinh địa điểm, cách thức khi các em muốn đến thăm Lăng Bác hiện nay. Đó là những thông tin vô cùng thiết thực và hữu ích.

Trong phần cuối cùng, các em bày tỏ cảm xúc của mình sau khi kết thúc hành trình đi tìm địa chỉ đỏ. Những lời ca, tiếng hát, các giai điệu ngân vang thay lời bày tỏ tình cảm chân thành, thắm thiết của thế hệ trẻ đối với vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc, với một địa điểm “về nguồn” đầy ý nghĩa.

Học sinh chăm chú theo dõi buổi sinh hoạt chủ đề ý nghĩa

 

Qua hành trình đi tìm địa chỉ đỏ - Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, các em học sinh trường THCS Giảng Võ hiểu rằng đây không chỉ là một công trình quốc gia, là nơi yên nghỉ vĩnh cửu của Bác Hồ, mà còn là nơi hội tụ tình cảm, niềm tin của đồng bào và chiến sĩ cả nước. Đặc biệt, đối với nhân dân, học sinh quận Ba Đình nói chung và học sinh trường Giảng Võ nói riêng, Lăng Hồ Chủ tịch càng mang ý nghĩa thiêng liêng, tự hào vì địa chỉ đỏ này nằm trên địa phận quận Ba Đình. Từ đó, mỗi học sinh sẽ càng thêm ý thức về trách nhiệm của bản thân, ra sức rèn đức luyện tài, cố gắng phấn đấu học tập và tu dưỡng đạo đức, xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ.

Ban truyền thông


 
Đánh giá:
Tổng số điểm của bài viết là: 4/5 trong 1 đánh giá
Chia sẻ:

Liên kết website