Trang chủ Trang chủ

Học sinh trường THCS Giảng Võ chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 bằng màu sắc và nét vẽ

09/01/2022

Hòa chung không khí cả nước chống dịch Covid-19, thầy và trò trường THCS Giảng Võ luôn nêu cao ý thức tự giác, trách nhiệm và luôn sẵn sàng đóng góp sức mình dưới nhiều hình thức. Một trong những biểu hiện đó là tinh thần tham gia cuộc thi vẽ tranh “Thiếu nhi Thủ đô tích cực hưởng ứng phòng chống dịch bệnh Covid-19” của toàn thể các con học sinh khối 6,7,8 trong nhà trường.

Trong khoảng thời gian phát động, nhà trường đã nhận được 680 bức tranh. 220 bức tranh có chất lượng cao đã được chọn để gửi tham dự cuộc thi. Mỗi bức tranh đều là một tác phẩm sáng tạo, đặc sắc, truyền tải một thông điệp khác nhau nhưng đều mang tình cảm, sự tri ân của các con học sinh đối với lực lượng tuyến đầu chống dịch. Kết thúc cuộc thi, trường THCS Giảng Võ vui mừng đạt được kết quả như sau:

- Giải phong trào cơ sở do Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội chứng nhận.

Giải phong trào cơ sở được trao cho tập thể nhà trường

 

- Giải cá nhân gồm 2 giải Ba cấp Thành phố của tác phẩm “Một hành trình dài chống dịch Sars – Covi 2 của các y bác sĩ tuyến đầu (tác giả Trần Cẩm Châu - lớp 7A6) và tác phẩm “Làm theo 5K” (tác giả Phạm Ngọc Linh Chi - lớp 6A4).

Bạn Trần Cẩm Châu – lớp 7A6 – tác giả của bức vẽ “Một hành trình dài chống dịch Sars – Covi 2
của các y bác sĩ tuyến đầu”

 

Bạn Phạm Ngọc Linh Chi – lớp 6A4 – tác giả của bức vẽ “Làm theo 5K”

 

Bạn Phạm Ngọc Linh Chi - lớp 6A4 - chia sẻ: “Khi nghĩ đến đề tài Covid, con nghĩ ngay đến sự ĐỒNG LÒNG, vì phòng chống dịch không phải chỉ có tuyến đầu mà cần tất cả mọi người cùng tuân thủ quy định thì dịch bệnh mới sớm được đẩy lùi. Ở nhiều nơi trên thế giới, người dân chưa thực hiện nghiêm túc các quy định phòng chống dịch nên con vẽ hình ảnh Trái đất với thông điệp: Covid là dịch bệnh toàn cầu nên toàn cầu sẽ cùng thực hiện 5K tốt như Việt Nam, để tạo lá chắn vững chắc bảo vệ chúng ta khỏi Covid. Con vẽ vòng màu xanh chính là biểu tượng sức mạnh tập thể. Và con mong chúng con sẽ sớm được đến trường, được gặp thầy cô và bạn bè!”

Cuộc thi không chỉ tạo điều kiện cho học sinh rèn luyện kỹ năng, bồi dưỡng năng khiếu hội họa mà còn định hướng, giáo dục nhận thức cho các em về những vấn đề của cuộc sống. Những bức tranh đầy sắc màu của học sinh trường THCS Giảng Võ chính là sự sẻ chia, đồng cảm trong mọi hoàn cảnh, góp phần thể hiện vai trò và trách nhiệm của thiếu nhi trong việc chung tay cùng cộng đồng phòng, chống dịch Covid-19.

Ban truyền thông


 
Đánh giá:
Tổng số điểm của bài viết là: 0/5 trong 0 đánh giá
Chia sẻ:

Liên kết website