Trang chủ Trang chủ

Học sinh trường THCS Giảng Võ hào hứng với buổi phát động Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 51

28/12/2021

Đã thành thông lệ hàng năm, cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 51 (năm 2022) được Liên minh Bưu chính thế giới công bố với chủ đề: “Em hãy viết thư gửi một người có tầm ảnh hưởng để trình bày lý do và cách thức họ cần hành động trước khủng hoảng khí hậu” (Tiếng Anh: “Write a letter to someone influential explaining why and how they should take action on the climate crisis”).

Chủ đề cuộc thi năm nay gắn với hội nghị Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu COP26 vừa được diễn ra tại Glasgow (Anh), hứa hẹn sẽ cho ra đời những bức thư hay, những ý tưởng ý nghĩa và sáng tạo. Đây cũng chính là cơ hội để giới trẻ nói lên suy nghĩ, mong muốn của mình trước vấn đề toàn cầu về khủng hoảng khí hậu, kỳ vọng vào những hành động thực tiễn của nhà lãnh đạo các quốc gia trong việc giải quyết vấn đề này.

Trong bối cảnh dịch bệnh, cuộc thi Viết thư UPU đã được triển khai đến từng lớp của trường THCS Giảng Võ theo hình thức trực tuyến. Với phần trình chiếu hướng dẫn được biên soạn đầy đủ thông tin, sinh động, đẹp mắt, các em hiểu rõ về mục đích, thể lệ, đối tượng, thời gian dự thi, nơi nhận bài thi…

Thể lệ cuộc thi được triển khai cụ thể đến học sinh

 

Học sinh tham khảo các bài dự thi đạt giải

 

Nhằm giúp học sinh dễ tiếp cận với chủ đề viết, có thêm nhiều ý tưởng cho bài thi, các thầy cô đã chia sẻ chi tiết về đề tài cũng như kĩ thuật viết thư UPU. Theo đó, các em hãy quan tâm đến bức tranh khí hậu toàn cầu, nhưng lựa chọn một “tiêu điểm” về biến đổi khí hậu ở Việt Nam để thể hiện những ý tưởng và trải nghiệm của riêng mình.

Học sinh say sưa theo dõi Chương trình phát động cuộc thi Viết thư UPU

 

Các em ghi lại cẩn thận những hướng dẫn, lưu ý của cuộc thi Viết thư UPU

 

Những khó khăn của hiện tại không làm vơi đi tinh thần hăng hái của học sinh Giảng Võ. Các em đều hào hứng với cuộc thi Viết thư UPU năm nay vì đó không chỉ là cơ hội góp phần phát triển khả năng viết văn và tư duy sáng tạo của học sinh, mà còn là cơ hội thể hiện trách nhiệm của các em đối với hệ sinh thái trái đất rộng lớn.

Ban truyền thông


 
Đánh giá:
Tổng số điểm của bài viết là: 0/5 trong 0 đánh giá
Chia sẻ:

Liên kết website