Trang chủ Trang chủ

Trường THCS Giảng Võ tổ chức buổi tập huấn Công nghệ thông tin cho cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường

11/01/2022

Thực hiện theo công văn số 171 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Ba Đình về việc triển khai quản lí văn bản, hồ sơ giáo án trên Google Drive, chiều ngày 11/01/2022, trường THCS Giảng Võ đã tổ chức buổi tập huấn Công nghệ thông tin (CNTT) cho 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường.

 

Trong tình hình dịch bệnh còn nhiều khó khăn, buổi tập huấn diễn ra bằng hình thức trực tuyến qua phần mềm Zoom, dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của thầy Bùi Duy Phương – chuyên gia Ứng dụng CNTT trong dạy học và cô Trương Mỹ Linh – chuyên viên đào tạo của Công ty CPCN tập đoàn Quảng Ích.

Buổi tập huấn được triển khai theo ba nội dung chính: Phần 1: Giải đáp về việc sử dụng Google Drive trong quản lí, truyền nhận, lưu trữ văn bản, hồ sơ. Phần 2: Trao đổi kĩ thuật, phương pháp, phần mềm ứng dụng nhằm nâng cao công tác tổ chức, quản lí và tạo sự thu hút với học sinh trong dạy học trực tuyến. Phần 3: (Dành cho GVCN) Công tác truyền thông của giáo viên trên eNetviet.

Với niềm hào hứng, say mê, cán bộ, giáo viên, nhân viên trong hội đồng sư phạm nhà trường được tiếp cận gần hơn với việc truyền nhận, lưu trữ văn bản, quản lí hồ sơ, sổ sách qua Google Drive. Xuyên suốt buổi tập huấn, thầy Bùi Duy Phương hỗ trợ giải đáp những khúc mắc, khó khăn mà giáo viên còn gặp phải trong quá trình thực hiện. Các thầy cô giáo được hướng dẫn đồng bộ trực tiếp dữ liệu quan trọng như hồ sơ, giáo án lên Drive để tăng tính bảo mật, có thể thuận tiện sử dụng mọi lúc, mọi nơi. Đồng thời, thầy Phương cũng đưa ra một số giải pháp, gợi ý trong phân quyền, quản lí cây thư mục, đảm bảo lưu trữ dữ liệu trường học an toàn.

Đặt trong bối cảnh dạy học online thiếu đi sự tương tác trực tiếp, việc tạo hứng thú và có những phần mềm hỗ trợ thú vị, hấp dẫn là thực sự cần thiết. Bám sát tình hình thực tiễn, cán bộ giáo viên nhà trường được làm quen với một số phần mềm ứng dụng như Classclap, ClassDojo, ClassPoint, Online - stopwatch để có thể song song sử dụng nhằm thu hút, khích lệ, giúp quản lí học sinh, tăng tính tập trung của học sinh khi học tập trực tuyến.

Giáo viên trường THCS Giảng Võ làm quen với phần mềm Classclap

 

Giáo viên trường THCS Giảng Võ hào hứng thực hành trên Online - stopwatch

 

Trong phần tập huấn công tác truyền thông của giáo viên trên eNetviet, giảng viên Trương Mỹ Linh đã giúp các thầy cô có cái nhìn tổng quan về những ưu điểm của phần mềm eNetviet cũng như cách thức thao tác trên phần mềm. ENetviet giúp tận dụng toàn bộ nguồn dữ liệu lớp học, liên kết với cơ sở dữ liệu ngành, cả giáo viên và phụ huynh có thể sử dụng, cùng hỗ trợ quản lí học sinh khi học tập trực tuyến. Các thầy cô không chỉ thực hiện được các công tác chuyên môn như xây dựng kế hoạch học tập, nhập điểm, nhận xét bài tập học sinh,... mà đây còn là một kênh tương tác với cha mẹ học sinh thông qua trò chuyện, chia sẻ hình ảnh, hoạt động ý nghĩa của lớp, của trường, tạo ra một cộng đồng kết nối

 

Giảng viên Trương Mỹ Linh hướng dẫn các thầy cô thao tác trên ứng dụng eNetviet

 

Nhờ sự hỗ trợ của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình, sự quan tâm sát sao từ phía Ban giám hiệu nhà trường, buổi tập huấn diễn ra thành công tốt đẹp. Thông qua buổi tập huấn, cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường có cơ hội tiếp cận sâu hơn, khai thác được nhiều tính năng bổ ích; từ đó, vận dụng Google Drive, eNetviet và các phần mềm dạy học một cách hợp lí; lưu trữ văn bản, sổ sách khoa học, an toàn; truyền thông, quản lí lớp hiệu quả trong điều kiện dạy và học trực tuyến.

Ban truyền thông


 
Đánh giá:
Tổng số điểm của bài viết là: 0/5 trong 0 đánh giá
Chia sẻ:

Liên kết website