Chào mừng các bạn đến với trang Web của Trường THCS Giảng Võ, Quận Ba Đình, Thủ đô Hà nội.

Tọa lạc trong một khung cảnh tươi đẹp bên hồ Giảng Võ, trên đường Trần Huy Liệu, trường THCS Giảng Võ là ngôi nhà thân thương của gần 200 cán bộ, giáo viên, nhân viên và gần 3.500 học sinh. Nơi đây, các em là trung tâm của những ưu tiên, được phát triển trong một môi trường thân thiện, tin cậy và an toàn. 

Dưới mái trường THCS Giảng Võ, các em được trang bị  kiến thức khoa học phổ thông vững chắc, giáo dục đạo đức, hoàn thiện nhân cách và kỹ năng sống, rèn luyện thể chất, phát triển năng khiếu, hòa nhập cuộc sống tập thể, biết sống nhân ái, tôn trọng lẫn nhau đồng thời có niềm tin vào bản thân là những giá trị được đề cao.  

Có thể khẳng định rằng, mọi học sinh của trường đều xứng đáng được hưởng những gì tốt đẹp nhất của nền giáo dục nước nhà. Do vậy, không chỉ quan tâm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và chất lượng giáo dục đại trà, Nhà trường còn luôn chú trọng đào tạo bồi dưỡng học sinh giỏi, giúp đỡ học sinh thuộc diện chính sách, học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Sứ mệnh của Nhà trường là ươm mầm, chắp cánh những ước mơ tuổi trẻ, chuẩn bị cho học sinh của mình mai sau trở thành những công dân hữu ích, có năng lực tham gia đời sống xã hội, kinh tế, văn hoá và chính trị, những con người phát triển hài hòa, toàn diện, biết khẳng định vị trí của mình trong thế kỷ mới của phát triển, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế. 

Với một đội ngũ giáo viên trách nhiệm cao, yêu nghề, có trình độ (100% đạt chuẩn, trong đó 80% có trình độ trên chuẩn) và giàu kinh nghiệm - các Thầy, Cô đã- đang và sẽ đem lại cho học sinh những trải nghiệm học tập thú vị trong thế giới diệu kỳ của trí thức, để các em có thể đạt được những thành tích cao hơn mong đợi của bản thân, đồng thời từng bước hoàn thiện nhân cách. 

Chúng tôi luôn chú trọng đổi mới công tác quản lý, giảng dạy, phát triển phù hợp với xu hướng giáo dục hiện đại, ứng dụng những thành tựu khoa học kỹ thuật và công nghệ thông tin trong giảng dạy và quản lý, nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ chức đoàn thể, phối hợp hiệu quả với phụ huynh học sinh. 

Trong hơn hai thập kỉ qua các thế hệ cán bộ, giáo viên của Nhà trường bền bỉ phấn đấu vì sự nghiệp “trồng người”, góp phần vào sự thành đạt của bao thế hệ học trò và vinh danh mái trường Giảng Võ.

Tỷ lệ học sinh khá, giỏi luôn đạt trên 90%, trong đó học sinh giỏi chiếm hơn 70%. Từ năm học 2004- 2005 đến nay, chỉ riêng học sinh khối lớp 9 của trường đã giành 551 giải học sinh giỏi  cấp quận và 367 giải cấp thành phố. Những học sinh Giảng Võ dự thi toán bằng tiếng Anh bậc phổ thông khu vực Đông Nam Á đều mang vinh quang về cho trường. 

Vào các năm 1997, 2004 và 2009, Trường THCS Giảng Võ đã vinh dự được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba, hạng Nhì và hạng Nhất. Nhà trường cũng là đơn vị 3 năm đạt danh hiệu “Tập thể Lao động Tiên tiến”, 19 năm đạt danh hiệu “Tập thể Lao động Xuất sắc”, 5 lần được công nhận là đơn vị “Thi đua Xuất sắc dẫn đầu khối THCS của thủ đô Hà Nội” và nhiều năm liên tục được UBND thành phố tặng Cờ thi đua.

Bước vào giai đoạn phát triển mới, với một sứ mệnh cao cả, một tầm nhìn xuyên suốt, tự hào về các giá trị làm nên bản sắc của Nhà trường trong hơn hai thập kỷ qua, Trường THCS Giảng Võ phấn đấu trở thành ngôi trường của ngày mai, với cánh cửa rộng mở từ hôm nay!

Đoàn Công Thạo

Bí thư Chi bộ

Hiệu trưởng Trường THCS Giảng Võ