Học sinh khối 8-9 Giảng Võ cháy hết mình với Lễ hội Toả sáng - Shining festival

10/01/2023

Chiều tối ngày 8/1/2023, tổ Ngoại ngữ trường THCS Giảng Võ phối hợp với khối chủ nhiệm 9 đã tổ chức Lễ hội Toả sáng – Shining festival, một sân chơi bổ ích, sáng tạo giúp các em học sinh nâng cao kĩ năng sống, đặc biệt là khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh.

Một Lễ hội mới mẻ, hào hứng

Đây là một hoạt động thú vị và được học sinh khối 8-9 nói riêng, thầy cô, học sinh toàn trường nói chung hết sức mong chờ.

Tuy vẫn là những hoạt động quen thuộc như trò chơi tập thể, các gian hàng nhưng chúng đều được làm mới, trở nên sôi động hơn như khởi động bằng “Warming up” nhằm khởi tạo tâm thái, “Chuột Đào Hang” thử thách phản ứng nhanh, “Tháp Giày” thể hiện tư duy sáng tạo… Các gian hàng đầy sắc màu được chính tay các bạn học sinh khối 8-9 kì công chuẩn bị nên càng thêm phần ý nghĩa.


Các gian hàng độc đáo của các tập thể lớp

Các tiết mục văn nghệ được trình diễn bởi chính học sinh nhà trường, có em là cựu học sinh trở lại trường, có em đang ở những tháng ngày cuối cấp, nhưng tất cả đều gắn kết cùng nhau trong bầu không khí vừa tràn ngập nhiệt huyết thanh xuân, vừa đầy dư âm lắng đọng.


Màn đồng diễn “chào sân” của 18 cặp King-Queen

Một Lễ hội tỏa - sáng

Tiết mục được mong chờ nhất của đêm hội là phần dự thi King&Queen của các cặp đôi đến từ 18 lớp 9 của nhà trường. Các em lần lượt trải qua các phần thi biểu diễn trang phục dạ hội, thuyết trình, tranh biện, ứng xử… Điểm độc đáo bậc nhất của chương trình lễ hội song ngữ này chính là cả MC và các thí sinh đều thể hiện trên sân khấu bằng tiếng Anh. Vẻ đẹp toàn diện về hình thức, trí tuệ của học sinh Giảng Võ đã thực sự tỏa sáng.


Phần trả lời câu hỏi ứng xử bằng tiếng Anh


Màn thi cheerleading để tìm ra tập thể lớp có đội cổ vũ xuất sắc nhất

Kết quả chung cuộc, cặp đôi lớp 9A11 đã giành giải King&Queen với câu trả lời thuyết phục cho câu hỏi ứng xử “Nếu 30 năm sau trở lại trường và được mời lên sân khấu, em sẽ nói gì với các học sinh khi đó?”. Lớp 9A10 và 9A18 lần lượt về vị trí thứ Nhì và Ba. Đặc biệt, 9A18 là lớp tiếng Pháp song các bạn đã sử dụng thành thạo tiếng Anh trong việc thuyết trình, trả lời các câu hỏi của Ban giám khảo.


Ba cặp đôi giành được những vị trí cao nhất của đêm hội

“Lễ hội Tỏa sáng” thực sự là một ngày hội, một kỉ niệm đáng nhớ với mỗi thành viên tham gia thi tài, mỗi người có mặt tại đêm hội, hay cả những người ở xa hướng về Giảng Võ. Lễ hội không chỉ là nơi các thí sinh được tỏa sáng, mà hơn thế, đem lại cơ hội được thấu hiểu và phát triển hài hoà, được trưởng thành trong sự tôn trọng cho mỗi học sinh.


“Shining Festival” lung linh trong lòng mọi người

Mong rằng “Shining Festival” sẽ là một thước phim đẹp đẽ ghi lại một phần thanh xuân đẹp đẽ của các em dưới mái nhà Giảng Võ. 

Ban truyền thông

Đánh giá:
Tổng số điểm của bài viết là: 4/5 trong 27 đánh giá
Chia sẻ:

Tin nổi bật

Liên kết website