Học sinh trường THCS Giảng Võ ghi danh bảng Vàng trong kỳ thi Toán quốc tế PhiMo 2022

07/11/2022

Kỳ thi Olympic Toán quốc tế PhiMo (Philippine International Mathematical Olympiad) được tổ chức hàng năm bởi Liên đoàn đào tạo Olympic Toán học Philippines, dành cho học sinh có năng khiếu Toán từ mầm non đến lớp 12. Đây là kỳ thi nhằm mục đích thúc đẩy việc học và bồi đắp tình yêu Toán học ở các em học sinh.
 

Kỳ thi Toán Quốc tế PHIMO

 

Kỳ thi Olympic Toán quốc tế PhiMo 2022 có sự góp mặt tranh tài của 648 thí sinh đến từ 14 quốc gia trên Thế giới, trong đó trường THCS Giảng Võ có 6 học sinh tham dự trong tổng số 61 thí sinh Toàn quốc tham gia vòng thi Quốc tế.
 

Cô Tô Thị Hải Yến – Hiệu trưởng nhà trường, thầy Vi Mạnh Tường – Phó Hiệu trưởng nhà trường trao phần thưởng cho các bạn Phạm Nhật Lâm, Đào Anh Phương, Mai Hà Dũng, Ngô Đức Minh Đăng, Nguyễn Thị Ngọc Linh (từ phải sang trái)


Kỳ thi diễn ra với hình thức trực tuyến, nghiêm ngặt, ngoài các giám thị phòng thi thì quá trình dự thi của các thí sinh còn được giám sát bởi camera trực tiếp từ Ban tổ chức. Đề thi bao gồm phần trắc nghiệm và tự luận, nội dung chủ yếu về lĩnh vực Toán ứng dụng thực tiễn, điều này đã thử thách khả năng tư duy logic và việc vận dụng giải quyết các vấn đề trong thực tế của các thí sinh.
 

61 học sinh Việt Nam tham dự Kỳ thi Toán quốc tế PHIMO 2022 - Học hành -  Việt Giải Trí

Kì thi Toán quốc tế PhiMo 2022 được tổ chức với hình thức trực tuyến


Tại vòng thi Quốc tế, các em học sinh Việt Nam nói chung và các học sinh của trường THCS Giảng Võ nói riêng đã thể hiện được bản lĩnh, trí tuệ của mình. Điều phấn khởi là cả 6 học sinh của nhà trường tham gia đều đạt huy chương. Trong đó đặc biệt xuất sắc là em Phạm Nhật Lâm học sinh lớp 9A1 giành huy chương Vàng và đạt giải Champion (vô địch thế giới cấp THCS). Các em Mai Hà Dũng (9A1), Đào Anh Phương (9A1) giành huy chương Bạc và các em Ngô Đức Minh Đăng (9A1), Nguyễn Thị Ngọc Linh (9A1), Trần Đức Toàn (8A17) giành huy chương Đồng.
 

Việt Nam thắng lớn tại Kỳ thi Toán quốc tế PhiMo 2022
Em Phạm Nhật Lâm (9A1) giành huy chương Vàng và giải vô địch trong kì thi Toán Quốc tế PhiMo


Trong lễ vinh danh những học sinh đạt giải trong kỳ thi Toán Quốc tế PhiMo được tổ chức ngày 5/11/2022 tại Hà Nội, em Phạm Nhật Lâm đã vui vẻ chia sẻ : “Đây là lần đầu tiên em tham gia kì thi này. Kì thi đã cho em nhiều trải nghiệm thú vị và kiến thức bổ ích” và em cùng các bạn đều mong muốn được tiếp tục tham gia kỳ thi Toán quốc tế PhiMo trong những năm tiếp theo.

Đây là năm đầu tiên các em học sinh trường THCS Giảng Võ tham gia kỳ thi Toán quốc tế PhiMo. Dù ban đầu còn nhiều bỡ ngỡ nhưng với nỗ lực không ngừng của các em học sinh và sự ân cần chỉ dạy của các thầy cô giáo trong tổ bộ môn Toán - Công nghệ - Tin của nhà trường, các em đã đạt được thành công. Kỳ thi cũng đã khơi lên niềm đam mê với môn Toán học và tạo động lực cho phong trào học tập bộ môn Toán trong học sinh toàn trường.

Tháng 11- tháng tri ân thầy cô đã về, những thành công của các em học sinh là sự động viên lớn lao dành cho các thầy cô giáo và hơn thế nữa, thật tự hào khi từ mái trường THCS Giảng Võ các em đã sải cánh vươn xa để mang vinh quang về cho Tổ quốc.

Ban truyền thông

Đánh giá:
Tổng số điểm của bài viết là: 4/5 trong 3 đánh giá
Chia sẻ:

Tin nổi bật

Liên kết website