Học sinh trường THCS Giảng Võ sôi nổi kỉ niệm ngày Thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2022)

18/10/2022

Ngày 17/10/2022, trường THCS Giảng Võ đã tổ chức tiết sinh hoạt chủ đề kỉ niệm 92 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2022) nhằm tôn vinh người phụ nữ với thiên chức cao quý.
 

C:\Users\DELL\Downloads\IMG_9061.JPG

Học sinh chăm chú theo dõi video tìm hiểu truyền thống ngày Phụ nữ Việt Nam

 

Ở phần “Tìm hiểu truyền thống ngày Phụ nữ Việt Nam”, các em học sinh được xem video về quá trình dẫn đến việc thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, sự đóng góp to lớn của người phụ nữ trong công cuộc dựng nước và giữ nước của dân tộc.

Phần “Thử tài kiến thức” diễn ra thật sôi nổi giữa 2 đội nam và nữ qua 3 vòng thi. Vòng 1 – Phụ nữ Việt Nam tài năng, yêu nước – với những câu hỏi hóc búa giúp các em có thêm hiểu biết về những nữ anh hùng của đất nước trong suốt lịch sử hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước, đó là Hai Bà Trưng, Bà Triệu, chị Võ Thị Sáu, chị Trần Thị Lý, bà Nguyễn Thị Bình,… Họ chính là những người phụ nữ “anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” góp phần “làm nên đất nước muôn đời”.
 


 

Vòng thi thứ 2 – Thử tài khéo léo – diễn ra thật tưng bừng với nhiều câu hỏi thú vị về mẹo nữ công gia chánh. Hai đội thi đua nhau tranh tài với những câu trả lời hài hước mà không kém phần tinh tế cùng nhiều phần quà may mắn khiến tiết sinh hoạt chủ đề đầy ắp tiếng cười thật vui và ý nghĩa. Vòng 3 là phần thi “Tài năng”. Những tấm bưu thiếp xinh xắn chứa chan tình cảm đã được các em học sinh tỉ mẩn trang trí và gửi gắm những lời yêu thương dành cho bà, cho mẹ.
 

Những lời yêu thương của các em học sinh gửi tới mẹ
 

Tiết sinh hoạt chủ đề để lại ấn tượng sâu sắc đối với các em học sinh. Qua tiết sinh hoạt, các em hiểu hơn vai trò của người phụ nữ trong xã hội, trân trọng sự vất vả, hi sinh thầm lặng của bà, của mẹ . Xin gửi lời chúc yêu thương tới cán bộ, giáo viên, nhân viên nữ trong nhà trường, chúc các cô luôn trẻ trung, hạnh phúc trong cuộc sống. Chúc các em học sinh nữ luôn tươi vui như những đoá hoa rạng rỡ nhất.

Ban truyền thông

Đánh giá:
Tổng số điểm của bài viết là: 4/5 trong 7 đánh giá
Chia sẻ:

Tin nổi bật

Liên kết website