Học sinh trường THCS Giảng Võ vui đón tết Trung thu

11/09/2022

Ngày 10/9/2022, học sinh trường THCS Giảng Võ đã có buổi sinh hoạt lớp theo chủ điểm “Vui tết trung thu”, kết hợp cùng nhau phá cỗ đón trung thu trong niềm hào hứng, thích thú.
 

Trung thu là tết đoàn viên, là dịp mọi người được quây quần, trò chuyện, bỏ lại những bộn bề, lo toan và cũng là dịp trẻ em được vui đùa, phá cỗ, trông trăng, ghi dấu những kỉ niệm tuổi thơ tươi đẹp. Trong tiết sinh hoạt lớp này, các em vừa có thể vui chơi, cùng nhau trang trí lớp, làm mâm cỗ trung thu, liên hoan phá cỗ; vừa được tìm hiểu thêm những thông tin hữu ích, những câu chuyện hay về chị Hằng, chú Cuội, Thỏ Ngọc,… để có cái nhìn trọn vẹn nhất về ý nghĩa ngày tết trung thu.
 

z3712403041923_4781c0aaa847b769ba1b30db2e539934.jpg

Những chiếc mặt nạ độc đáo được học sinh sáng tạo để trang trí lớp

Nội dung buổi sinh hoạt được triển khai với ba phần: Tìm hiểu tết trung thu, Đố vui “Rằm trung thu”, Đuổi hình bắt chữ “Đêm trăng”. Học sinh được đến gần hơn với ý nghĩa tết trung thu theo một cách thú vị dưới hình thức xem video hoạt hình, chơi trò chơi về nguồn gốc, các hoạt động của ngày tết trung thu từ xa xưa, ý nghĩa các tục lệ hay những đặc trưng khiến tết trung thu của Việt Nam khác với ở nhiều nước Á Đông.
 

Tiết mục văn nghệ đặc sắc của một học sinh


Các lớp đều mang đến những ý tưởng, kế hoạch tổ chức lễ trung thu thật hay, thật ý nghĩa, độc đáo để thi đua với nhau. Nội dung khiến các em học sinh mong chờ nhất chính là được quây quần phá cỗ, rước đèn bên mâm cỗ trung thu - thành quả của chính lớp mình. Bởi sau nhiều năm vì tình hình dịch bệnh, học sinh chỉ có thể vui trung thu cùng cả lớp qua màn hình máy tính thì đến nay, các em đã được đón một mùa trăng ấm áp, yêu thương, trọn vẹn bên thầy cô, bạn bè dưới mái nhà Giảng Võ.
 

z3712399350339_e323ddc7769b5bc1bf658c69d5357f33.jpg

Học sinh quây quần bên mâm cỗ trung thu


Trong những ngày đầu thu se lạnh, sau những buổi học đầu tiên của năm học mới, thật tuyệt vời khi các em học sinh có cơ hội ngồi lại với nhau, gắn kết thêm tình bè bạn, thầy trò và nuôi dưỡng những ước mơ, kỉ niệm tươi đẹp dưới ngôi trường này.

Ban truyền thông

Đánh giá:
Tổng số điểm của bài viết là: 4/5 trong 13 đánh giá
Chia sẻ:

Tin nổi bật

Liên kết website