Sôi nổi các hoạt động chào mừng 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 của thầy và trò trường THCS Giảng Võ

19/11/2022

Cùng hòa chung với không khí cả nước hướng tới kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022) nhằm tri ân các thầy cô giáo, đồng thời gắn kết thêm tình thầy trò và tạo ra dấu ấn đặc biệt trong ngày kỷ niệm, ngày 16,17,18/11/2022 Ban phụ trách trường THCS Giảng Võ đã tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Nội dung chuỗi hoạt động xoay quanh chủ đề về mái trường, thầy cô, bạn bè; ca ngợi quê hương, đất nước được thể hiện dưới nhiều hình thức như thi văn nghệ của khối 6 (ngày 17/11), vẽ tranh của khối 7 (ngày 16/11), nhảy tập thể của khối 8 (ngày 17/11) và thi cắm hoa của khối 9 (ngày 18/11).
 

C:\Users\GiangVu\Desktop\2.jpg

Các thầy cô giáo trong vai trò Ban giám khảo phần thi văn nghệ khối 6

 

Vui tươi, hào hứng, phấn khởi, hát múa với cả lòng mình… là cảm nhận chung của tất cả thầy cô trong Ban giám khảo sau khi xem 20 tiết mục dự thi của các em học sinh khối 6. Mỗi tiết mục dự thi gửi tới người xem một nội dung, một thông điệp ý nghĩa về tình yêu quê hương đất nước, tình cảm thầy trò, tình bạn đáng trân quý. Cùng với nhiều thể loại phong phú, các em được tự do phát huy ý tưởng, sự sáng tạo, tài năng trong phong cách biểu diễn như: hát tốp ca, đồng ca, hoạt cảnh, múa…

C:\Users\GiangVu\Desktop\3.jpg
 

C:\Users\GiangVu\Desktop\4.jpg
 

C:\Users\GiangVu\Desktop\5.jpg

Những tiết mục văn nghệ của học sinh khối 6
 

Bên cạnh hoạt động văn nghệ, cuộc thi vẽ tranh chủ đề 20/11 cũng là một hoạt động có ý nghĩa to lớn. Những bức tranh do học sinh khối 7 thực hiện với màu sắc tươi sáng, hình vẽ dễ thương đã gửi gắm biết bao tâm tư tình cảm, sự biết ơn sâu sắc của mình dành cho các thầy giáo, cô giáo - những người miệt mài ngày đêm bên trang giáo án, truyền tải những kiến thức, bài học quý báu đến cho nhiều thế hệ học trò.
 

C:\Users\GiangVu\Desktop\12.jpg

Bức tranh của học sinh lớp 7A1 đạt giải Đặc biệt phần thi vẽ tranh khối 7
 

C:\Users\GiangVu\Desktop\13.jpg

Bức tranh của học sinh lớp 7A9 đạt giải Nhất phần thi vẽ tranh khối 7

 

Phần thi nhảy tập thể của khối 8 diễn ra vô cùng sôi động với sự cổ vũ hết mình của nhiều cổ động viên ở nhiều khối lớp. 18 tiết mục dân vũ thể thao được các tập thể lớp đầu tư công phu, luyện tập cẩn thận, mang đến những màn trình diễn sôi nổi, đẹp mắt, hấp dẫn. Các lớp tham gia dự thi sơ khảo từ 7/11 đến 12/11/2022 vào các giờ ra chơi, từ đó chọn ra các tiết mục để tham gia dự thi cấp trường tổ chức vào ngày 17/11/2022. Qua hoạt động này, các em đã thể hiện tinh thần đoàn kết, tác phong nhanh nhẹn, hoạt bát và khả năng tự tin trong các hoạt động tập thể.

C:\Users\GiangVu\Desktop\7.jpg

Tiết mục dự thi nhảy tập thể của học sinh khối 8

Phần thi cắm hoa nghệ thuật của học sinh khối 9 diễn ra trong 90 phút. Với sự sáng tạo, khéo léo, học sinh khối 9 đã tạo nên những giỏ hoa tươi đa dạng, đẹp mắt, giàu ý nghĩa. Đặc biệt, những bài thuyết trình xúc động của các em đã thể hiện sâu sắc tấm lòng yêu thương, biết ơn của học trò cuối cấp dành tặng cho người thầy, người cô đáng kính của mình.
 

C:\Users\GiangVu\Desktop\10.jpg
 

C:\Users\GiangVu\Desktop\9.jpg

Các em học sinh thể hiện tình cảm và sự khéo léo, sáng tạo trong từng bước cắm hoa
 

C:\Users\GiangVu\Desktop\11.jpg

Đại diện học sinh thuyết trình về bài dự thi cắm hoa của lớp

 

Các hoạt động chào mừng kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 của thầy và trò trường THCS Giảng Võ đã diễn ra thành công, thu hút được sự tham gia của đông đảo học sinh cùng nhiều phụ huynh của nhà trường. Hội thi là dịp để các em thể hiện sự sáng tạo, tinh thần đoàn kết, sự tự tin,.... Và những bài hát, lời ca trong buổi thi văn nghệ, những bức tranh, những điệu nhảy sôi động hay lẵng hoa tươi thắm sẽ là món quà tinh thần ý nghĩa, lời tri ân sâu sắc mà mỗi học trò muốn gửi tới các thầy cô giáo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20//11, từ đó giáo dục các em tinh thần “Tôn sư trọng đạo”, lòng biết ơn – những truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.

Ban truyền thông

Đánh giá:
Tổng số điểm của bài viết là: 4/5 trong 7 đánh giá
Chia sẻ:

Tin nổi bật

Liên kết website