Tiết sinh hoạt chủ đề “Mừng Đảng - Mừng xuân” - Tự hào Đảng Cộng sản Việt Nam 93 năm trưởng thành và phát triển

30/01/2023

Hướng tới kỷ niệm ngày Thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2023), ngày 30/1/2023, học sinh trường THCS Giảng Võ sôi nổi tham gia tiết sinh hoạt chủ đề “Mừng Đảng – Mừng xuân”.

Trong tiết sinh hoạt, các em học sinh được xem video, hiểu được ý nghĩa của sự kiện thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam - một bước ngoặt vô cùng quan trọng của lịch sử cách mạng Việt Nam, quyết định sự phát triển của dân tộc, chấm dứt sự khủng hoảng về đường lối và tổ chức lãnh đạo của phong trào yêu nước Việt Nam đầu thế kỷ XX. Đó là kết quả của sự vận động, phát triển và thống nhất phong trào cách mạng trong cả nước; sự chuẩn bị công phu về mọi mặt của lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc cùng sự đoàn kết nhất trí của những chiến sĩ tiên phong vì lợi ích của giai cấp, của dân tộc. Xem những thước phim tư liệu, các em có thể hình dung được những giai đoạn lịch sử đầy khó khăn, thử thách mà dân tộc phải trải qua; dưới sự lãnh đạo của Đảng, nhân dân ta đã tiến hành hai cuộc kháng chiến trường kỳ giành thắng lợi vẻ vang, bảo vệ nền độc lập chủ quyền và những thành tựu đất nước ta đạt được trong giai đoạn tiến lên CNXH.
 


 

Phần “Thử tài trí tuệ” diễn ra đầy hào hứng với những câu hỏi thú vị. Qua những câu chuyện kể được gợi ra từ câu hỏi, các thầy cô giúp học sinh hiểu hơn về các vị Tổng Bí thư của Đảng, chủ trương của những kỳ Đại hội Đảng có ý nghĩa quan trọng mang tính bước ngoặt,…
 


 

Học sinh hào hứng tham gia phần “Thử tài trí tuệ”
 

Tiết sinh hoạt chủ đề đã mang đến nhiều cảm xúc trong các em học sinh, các em ý thức hơn vai trò, trách nhiệm của mình trong công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc; thêm yêu và tự hào về những thành quả lớn lao của đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng để biết ơn các thế hệ cha anh, trân trọng, gìn giữ và phát huy những thành quả đó.
 

Ban truyền thông

Đánh giá:
Tổng số điểm của bài viết là: 5/5 trong 4 đánh giá
Chia sẻ:

Tin nổi bật

Liên kết website