Trường THCS Giảng Võ tổ chức sinh hoạt giáo dục thái độ sống – kĩ năng sống với chủ đề “Yêu thương biết ơn”

01/11/2022

Thực hiện kế hoạch năm học 2022 – 2023, chương trình hoạt động ngoài giờ lên lớp – hoạt động trải nghiệm liên tục được đổi mới và trong đó giáo dục kĩ năng sống cho học sinh luôn được trường THCS Giảng Võ quan tâm, coi trọng.
 

Trong tiết chào cờ đầu tuần ngày 31/10/2022, trường THCS Giảng Võ phối hợp cùng công ty cổ phần đào tạo VIETFUTURE tổ chức chuyên đề giáo dục thái độ sống, kĩ năng sống với chủ đề “Yêu thương biết ơn”.
 

Các em học sinh chăm chú lắng nghe những chia sẻ của diễn giả


Tại buổi sinh hoạt, các em học sinh đã được diễn giả Nguyễn Công Bình dẫn dắt và khơi mở về tình yêu thương những người xung quanh, gần gũi nhất là những người thân bên cạnh ta mỗi ngày. Các em rất chăm chú lắng nghe và vô cùng thích thú với chia sẻ về cách đếm ngược khoảng thời gian người thân còn ở bên mỗi chúng ta, để từ đó hình thành tình cảm, sự quý trọng và định hướng cho các em về giá trị của “Yêu thương biết ơn”.

Bên cạnh đó, các em học sinh còn được lắng nghe diễn giả Nguyễn Công Bình kể những câu chuyện cảm động về cách bày tỏ tình yêu của mỗi người. Chúng ta là những cá thể riêng biệt, cách chúng ta yêu thương mỗi người cũng không giống nhau. Nhưng để mỗi phút giây trong cuộc sống này là có ý nghĩa thì chúng ta không nên trì hoãn sự yêu thương.
 

Các em học sinh hào hứng thể hiện sự đồng tình với những chia sẻ của diễn giả

 

Cũng trong buổi sinh hoạt này, diễn giả đã nhắc lại về công lao của cha mẹ, thầy cô với “những cử chỉ nhỏ bé cũng chứa đựng tình yêu thương vô vàn”… để từ đó mỗi học sinh thêm biết ơn và khắc ghi công lao của những người đang dìu dắt mình mỗi ngày.

Giáo dục kỹ năng sống ngày càng có vai trò quan trọng trong việc phát triển của cá nhân, đặc biệt là trong giai đoạn hiện nay, xã hội ngày càng phát triển mở ra nhiều cơ hội cũng như thách thức cho con người. Bên cạnh việc học kiến thức, các nội dung giáo dục kỹ năng sống sẽ giúp các em học tập tốt hơn, biết được phương pháp học hiệu quả. Ngoài ra giáo dục kỹ năng sống còn giúp các em nhận thức được bản thân mình cũng như biết cách giao tiếp với bạn bè và mọi người xung quanh. Buổi sinh hoạt chỉ diễn ra trong một tiết học nhưng dư âm còn mãi. Mỗi em học sinh của trường THCS Giảng Võ sẽ biến yêu thương thành hành động, đem tình cảm chân thành của mình để sẻ chia với những người xung quanh, góp phần làm cho cuộc sống thêm ý nghĩa.

Ban truyền thông

Đánh giá:
Tổng số điểm của bài viết là: 4/5 trong 9 đánh giá
Chia sẻ:

Tin nổi bật

Liên kết website