Trường THCS Giảng Võ vinh dự nhận Cờ “Đơn vị xuất sắc phong trào thi đua” – Lá cờ đầu của Thành phố

23/09/2022

Trong không khí tưng bừng của năm học mới 2022 – 2023, UBND Thành phố Hà Nội vừa có quyết định số 3357 ngày 15/9/2022 về việc Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua của ngành Giáo dục và Đào tạo năm học 2021 - 2022. Trường THCS Giảng Võ vinh dự nhận được Cờ “Đơn vị xuất sắc phong trào thi đua”Lá cờ đầu của Thành phố.
 


Năm học 2021 – 2022 là một năm học đầy khó khăn khi học sinh phải học trực tuyến trong thời gian dài. Năm học hướng tới những giá trị cốt lõi: Tri thức, nhân cách và sự đồng cảm, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường và các bậc phụ huynh đã luôn đồng hành cùng các em học sinh để khắc phục những khó khăn của một năm học đặc biệt. Nhờ đó thầy và trò nhà trường đã đạt được những thành tích đáng tự hào với 734 giải thi học sinh giỏi các cấp, 29 học sinh tuyển thẳng vào các trường THPT, 304 lượt đỗ chuyên, 239 học sinh có điểm xét tuyển từ 43,25 trở lên (tương đương điểm xét tuyển vào THPT Chu Văn An). Bên cạnh trang bị kiến thức, trường THCS Giảng Võ chú trọng giáo dục kĩ năng sống thông qua các tiết sinh hoạt chủ đề như: Làm chủ không gian mạng, Xây dựng tình bạn đẹp – Phòng chống bạo lực học đường, Tư vấn tâm lí với chủ đề Chuẩn bị tâm lý cho học sinh để thích ứng linh hoạt khi trở lại trường và thời kỳ “Hậu Covid-19”,… ; quan tâm giáo dục thể chất cho học sinh qua các hoạt động vui chơi bổ ích; tổ chức các chương trình ý nghĩa như Diễn đàn “Điều em muốn nói”, Ngày hội sách, Hoạt động trải nghiệm “Về nguồn – Lưu kí ức, viết tương lai”, “Riêng một miền thương nhớ” dành cho học sinh khối 9,… Tất cả những hoạt động đó đã góp phần nâng cao sức khỏe tinh thần và thể chất cho các em học sinh, giúp các em được học tập, vui chơi trong môi trường an toàn, đạt hiệu quả cao trong công tác giáo dục.
 


Đóng góp không nhỏ làm nên thành tích chung của nhà trường là công tác Đội. Năm học 2021 - 2022 là năm có nhiều sự kiện quan trọng đối với thiếu nhi Thủ đô như: Chào mừng Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022 - 2027; Kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh. Nhưng tình hình dịch bệnh COVID-19 kéo dài và diễn biến phức tạp đã làm ảnh hưởng đến công tác Đội và phong trào thiếu nhi Thủ đô. Trong bối cảnh đó, Liên Đội trường THCS Giảng Võ luôn phát huy vai trò tiên phong, xung kích, sáng tạo trong việc triển khai và tổ chức các hoạt động Đội cho toàn thể Đội viên. Vì vậy, Ban chấp hành Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội đã trao tặng Cờ “Đơn vị xuất sắc công tác Đội và phong trào thiếu nhi thủ đô”.
 

Thầy Kiều Việt Dũng - Tổng phụ trách Đội (thứ 2 từ phải sang)

nhận Cờ thi đua của BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội
 

Cờ “Đơn vị xuất sắc phong trào thi đua” – Lá cờ đầu của Thành phố và Cờ “Đơn vị xuất sắc công tác Đội và phong trào thiếu nhi thủ đô” là phần thưởng xứng đáng cho sự cố gắng không ngừng của cán bộ, giáo viên, nhân viên và toàn thể các em học sinh của nhà trường trong năm học vừa qua.

Năm học mới 2022 – 2023 đã bắt đầu. Những thách thức, khó khăn và cả những niềm hi vọng lại được thắp lên. Thầy và trò trường THCS Giảng Võ quyết tâm phấn đấu vì sự phát triển chung của nhà trường, vì mục tiêu “Học sinh được phát triển hài hoà và trưởng thành trong sự tôn trọng”.

Ban truyền thông

Đánh giá:
Tổng số điểm của bài viết là: 4/5 trong 9 đánh giá
Chia sẻ:

Tin nổi bật

Liên kết website