Xúc động và ý nghĩa lễ kỉ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 của thầy và trò trường THCS Giảng Võ

21/11/2022

Sáng ngày 19/11, Trường THCS Giảng Võ tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam nhằm tri ân và tôn vinh các thế hệ thầy giáo, cô giáo, những người đã và đang cống hiến cho sự nghiệp giáo dục, đào tạo.

Tại buổi lễ, nhà trường vinh dự chào đón bà Vũ Thị Thêu - Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường Giảng Võ; bà Trần Thị Thanh Từng - tổ trưởng tổ giáo vụ THCS phòng GD&ĐT Ba Đình, cán bộ phụ trách trường; ông Nguyễn Ngọc Chiến - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Giảng Võ; Trung tá Nguyễn Xuân Sơn - Thường vụ Đảng ủy, Trưởng Công an phường Giảng Võ; bà Vũ Huyền Phương - Phó Trưởng Ban đại diện PHHS nhà trường và 75 phụ huynh đại diện cho phụ huynh của 75 tập thể lớp. Về phía nhà trường, có sự tham dự của cô giáo Tô Thị Hải Yến – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; các thầy cô giáo trong Ban Giám hiệu cùng toàn thể các thầy giáo, cô giáo, cán bộ nhân viên và toàn thể các con học sinh trường THCS Giảng Võ.

Chương trình kỉ niệm mở đầu với liên khúc “Tự hào Giảng Võ” được dàn dựng công phu bởi các thầy cô giáo đến từ ba tổ Văn – Sử – Địa – GDCD, Ngoại ngữ và Văn – Thể – Mĩ đã tái hiện lại bức tranh hoàn chỉnh về hình ảnh các thầy cô giáo tâm huyết tài năng, những trang vàng lịch sử của trường THCS Giảng Võ và tình yêu, niềm tự hào đối với mái trường Giảng Võ mến yêu. Tiết mục hát múa “Nghĩa sư đồ”, “Vì Giảng Võ là nhà”, “Thầy cô là tất cả” của tập thể học sinh lớp 6A5, 6A3, 6A14, ca khúc “Người thầy năm xưa” do cô giáo Phương Lan cùng nhóm múa cũng đã bày tỏ lòng biết ơn, tình cảm chân thành dành cho các thầy cô giáo.
 

Liên khúc “Tự hào Giảng Võ” của các thầy cô giáo đến từ ba tổ chuyên môn

 

Trong lời phát biểu chào mừng ngày 20/11, cô giáo Tô Thị Hải Yến – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã khẳng định truyền thống tôn kính người thầy là một trong những truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Cô cũng bày tỏ niềm tự hào với những thành tích mà thầy và trò nhà trường đã đạt được trong thời gian qua và gửi lời cảm ơn chân thành đến các thầy cô giáo, các con học sinh đã luôn chăm ngoan, hăng hái trong mỗi giờ học để có được những thành tích xuất sắc đó.

Cô giáo Tô Thị Hải Yến – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam

 

Thay mặt các thế hệ học sinh trường THCS Giảng Võ, bạn Phạm Nhật Lâm học sinh lớp 9A1 đã có những lời tri ân chân thành, xúc động tới các thầy cô giáo và hứa sẽ cố gắng học tập tu dưỡng bản thân thật tốt để trở thành con người sống có ích, biết giúp đỡ mọi người.

Học sinh 9A1 phát biểu và tặng hoa cô Hiệu trưởng Tô Thị Hải Yến

 

Nội dung được mong đợi nhất trong buổi lễ kỉ niệm có lẽ là phần công bố kết quả và khen thưởng các tập thể lớp đạt thành tích cao trong các hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam. Trong suốt ba tuần học vừa qua, học sinh toàn trường đã nỗ lực hết mình vừa thi đua đạt nhiều Ngày học tốt, vừa tập luyện các tiết mục để chuẩn bị cho cuộc thi Văn nghệ, thi vẽ tranh và cắm hoa. Kết quả là có nhiều tập thể được khen thưởng trong đợt thi đua Ngày học tốt như tập thể 6A7, 6A15, 7A1, 7A14, 8A6, 8A14, 9A1, 9A16. Trong phần thi Văn nghệ của khối 6 và nhảy hiện đại của khối 8, giải Xuất sắc thuộc về tập thể lớp 6A8, 8A6, giải Nhất thuộc về tập thể lớp: 6A5, 6A12, 8A4, 8A8, 8A18. Phần thi vẽ tranh của khối 7, giải Xuất sắc thuộc về tập thể lớp 7A1, giải Nhất: 7A5, 7A9. Phần thi Cắm hoa của khối 9, giải Nhất thuộc về tập thể lớp 9A1, 9A11. Những thành tích các con đạt được trong các cuộc thi chính là những bông hoa tươi thắm nhất thể hiện lòng biết ơn vô hạn đối với công lao dạy dỗ của các thầy cô.
 

Học sinh khối 9 biểu diễn hợp xướng “You raise me up”

 

Khép lại buổi lễ kỉ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 của trường THCS Giảng Võ, màn hợp xướng “You raise me up” đã thay lời tri ân của các bạn học sinh khối 9 gửi tới thầy cô giáo đã dìu dắt, dạy dỗ mình trong suốt bốn năm học, cùng các tiết mục nhảy hiện đại của các tập thể 8A8, 8A3, 8A6 vô cùng đặc sắc. Chúc các thầy cô giáo luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và luôn cháy sáng ngọn lửa đam mê với nghề, tiếp tục thi đua dạy tốt – học tốt để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2022 – 2023. Chúc cho mái trường Giảng Võ thân yêu sẽ đạt được nhiều thành tích cao hơn nữa, xứng đáng là ngôi trường mơ ước của nhiều thế hệ học sinh.

Ban truyền thông

Đánh giá:
Tổng số điểm của bài viết là: 4/5 trong 16 đánh giá
Chia sẻ:

Tin nổi bật

Liên kết website