“Ký ức học trò”- Hôm nay, mai sau và mãi mãi

Sáng 29/6/2020, trong ánh nắng vàng rực rỡ của những ngày cuối tháng 6, chương trình “Ký ức học trò”, một chương trình dành riêng cho các bạn học sinh khối 9 niên khóa 2016 – 2020 với mong muốn tri ân các thầy cô giáo và ôn lại những kỉ niệm đẹp nhất suốt 4 năm dưới mái trường Giảng Võ, đã diễn ra vô cùng xúc động và ý nghĩa.

Tham dự chương trình có cô giáo Hoàng Kim Uyên – Phó Hiệu trưởng phụ trách nhà trường, thầy giáo Vi Mạnh Tường – Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể thầy cô giáo và các bạn học sinh khối 9 trường THCS Giảng Võ. Mở đầu chương trình, cô giáo Hoàng Kim Uyên đã điểm lại những thành tích mà học sinh khối 9 đạt được, ghi nhận những nỗ lực của các em trong 4 năm học vừa qua, đồng thời có đôi lời căn dặn các em trước khi ra trường. Cô mong muốn với hành trang tri thức, kĩ năng có được, các bạn sẽ phát huy truyền thống của học sinh Giảng Võ, sẽ nối dài bảng vàng thành tích của nhà trường trong 30 năm qua. Và chính cô cũng là người đặt nét bút đầu tiên viết lên cây “Ước mơ” những lời chúc tốt đẹp, những điều nhắn gửi thiết tha, sâu sắc. Chắc hẳn những lời nhắn nhủ của cô sẽ ấm mãi trong trái tim mỗi bạn học sinh, sẽ tiếp thêm sức mạnh, niềm tin cho các em chạm tới ước mơ.

Cô giáo Hoàng Kim Uyên căn dặn học trò

Lời chúc của cô giáo Hoàng Kim Uyên trên Cây ước mơ

Trong niềm xúc động và biết ơn sâu sắc, bạn Nguyễn Mai Chi – học sinh lớp 9A8, đại diện cho toàn thể học sinh lớp 9 đã gửi tới các thầy cô giáo cùng toàn thể cán bộ, nhân viên nhà trường lời cảm ơn sâu sắc: “Giảng Võ, cái tên giờ đã trở thành miền nhớ thương với biết bao kỉ niệm. Nơi ấy với bức tường vôi trắng điểm sắc vàng, với sân bóng rổ đo đỏ một màu nắng, với lớp học, với bảng đen phấn trắng. Nơi ấy là những ngày nụ cười chẳng bao giờ vắng bóng, là lời cô giảng mê say, là tiếng ríu ran bè bạn… Tất cả đã lắng đọng lại để chúng con có một tuổi học trò đẹp đẽ, mãi vẹn nguyên trong kí ức ngọt ngào… Con tin rằng các thầy cô sẽ luôn nhớ đến chúng con, nhớ về khóa học sinh 2016 – 2020 với thật nhiều ấn tượng đẹp và các thầy cô sẽ luôn đón chờ chúng con quay trở về nhà. Chúng con tự hào và biết ơn vì điều đó”. Những lời tri ân chân thành từ những cô cậu học trò tinh nghịch ngày nào chính là món quà quý giá, là phần thưởng xứng đáng mà các thầy cô nhận được sau biết bao vất vả, cố gắng trong suốt 4 năm học vừa qua.

Bạn Nguyễn Mai Chi, học sinh lớp 9A8 gửi lời tri ân tới thầy cô!

Tiếp đó, 36 gương mặt tiêu biểu, 36 bông hoa tươi thắm trong rừng hoa đầy màu sắc của khối 9 niên khóa 2016 – 2020 đã vinh dự được đứng trên sân khấu nhận giấy Chứng nhận Tốt nghiệp tạm thời do Ban Giám hiệu nhà trường gửi trao. Để ghi nhận những thành tích học tập của các em học sinh, Ban thi đua nhà trường cũng đã trao thưởng cho những bạn đạt điểm cao trong những kì thi khảo sát vào lớp 10 vừa qua. Mong rằng các em sẽ phấn đấu hết mình để đạt được những thành tích cao hơn nữa trong kì thi vào THPT sắp tới.

36 gương mặt học sinh tiêu biểu nhận giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời

Giây phút xúc động nhất của buổi lễ chính là khi các bạn học sinh tiêu biểu đại diện cho mỗi lớp lên sân khấu gửi tặng thầy cô giáo chủ nhiệm những bó hoa tươi thắm. Những cái ôm thật chặt, những ánh mắt long lanh chứa chan niềm yêu thương thay cho biết bao điều nghẹn ngào không nói được thành lời. Đó là lời cảm ơn chân thành, là nỗi nhớ nhung, là niềm yêu thương trào dâng trong lòng cả cô và trò. Thời gian như ngưng đọng trong giờ phút ấy để cho cô trò lưu luyến mãi không thôi.

Chương trình “Ký ức học trò” chắc chắn sẽ còn để lại nhiều dư âm và là một kỉ niệm đẹp của những cô cậu học trò khối 9 khi ra trường. Xin chúc cho học sinh khối 9 đạt kết quả cao trong kì thi vào lớp 10 sắp tới. Các em hãy luôn tự hào rằng mình là thành viên của ngôi nhà chung Giảng Võ, các em đã ở đây và được chứng kiến ngôi trường thân yêu của mình bước vào tuổi 30 tươi đẹp, tự hào rằng mình đã góp một phần nhỏ bé để làm cho ngôi trường 30 tuổi ngày một tỏa sáng. Dù các em sắp phải rời xa mái trường thân yêu, tung cánh nơi khoảng trời mới cao rộng nhưng có một điều không bao giờ thay đổi, đó là: HÔM NAY, MAI SAU VÀ MÃI MÃI, GIẢNG VÕ VẪN LÀ NHÀ, VẪN LUÔN MỞ RỘNG CỬA CHÀO ĐÓN CÁC CON TRỞ VỀ, LUÔN LÀ HÌNH BÓNG THÂN THƯƠNG TRONG TRÁI TIM CÁC THẾ HỆ HỌC TRÒ TRƯỞNG THÀNH DƯỚI MÁI TRƯỜNG NÀY.

Các em học sinh tặng hoa các thầy cô giáo chủ nhiệm

Người viết: Lương Thị Hải Yến