A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chân dung những học sinh khối 9 tiêu biểu được tuyển thẳng vào các trường chuyên và các trường THPT – niềm tự hào của trường THCS Giảng Võ

Năm học 2020 – 2021, trước Kỳ thi vào lớp 10 THPT, trường THCS Giảng Võ vui mừng khi có nhiều học sinh nhận được học bổng hay được tuyển thẳng vào các trường danh tiếng trong nước và quốc tế. Trong những năm học qua, trường THCS Giảng Võ luôn có học sinh được tuyển thẳng vào lớp 10 THPT và nằm trong top đầu các trường THCS của Hà Nội có tỉ lệ học sinh đỗ vào các trường chuyên rất cao.

Em Võ Minh Quang – học sinh lớp 9A3, 1 trong 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2020 - đã thi đỗ vào Học viện Âm nhạc Colburn của Mỹ và được cấp học bổng toàn phần năm học 2021 - 2024 (bao gồm cả học phí và chi phí nội trú tại học viện Âm nhạc Colburn). Võ Minh Quang cũng là học sinh lớp tài năng Piano của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, được Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch cấp học bổng toàn phần từ năm 2020 - 2024.

 

Bạn Võ Minh Quang – lớp 9A3

 

Em Đào Đình Đức – học sinh lớp 9A1 – đạt giải Nhất môn Toán trong Kỳ thi học sinh giỏi cấp Thành phố, Huy chương Vàng trong Kỳ thi Vô địch các đội tuyển Toán thế giới (WMTC 2021), được tuyển thẳng vào lớp 10 chuyên Toán của trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên và THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội.

 

Bạn Đào Đình Đức – lớp 9A1

 

Em Trần Đức Anh – học sinh lớp 9A1 – đạt giải Nhất môn Hóa học trong Kỳ thi học sinh giỏi cấp Thành phố, được tuyển thẳng vào lớp 10 chuyên Hóa của trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên.

Các em Lý Hán Minh Quang, Trần Đức Anh, Trương Tuấn Phong – lớp 9A1, Phạm Nhật Minh, Phạm Đức Trí - lớp 9A2 giành Huy chương Vàng cuộc thi Olympic Phát minh và Sáng chế Thế giới WICO (World Invention Creativity Olympic) tại Hàn Quốc và được tuyển thẳng vào lớp 10 THPT.

 

Các bạn Trương Tuấn Phong, Lý Hán Minh Quang, Trần Đức Anh – lớp 9A1 và Phạm Nhật Minh, Phạm Đức Trí - lớp 9A2 (từ trái qua phải)

 

Em Nguyễn Tiến Đạt – học sinh lớp 9A1 - đã giành được học bổng toàn phần trị giá 32.500 USD/ năm cho đến khi tốt nghiệp lớp 12 của trường Quốc tế Liên Hợp Quốc UNIS.

 

Bạn Nguyễn Tiến Đạt (bên trái) - lớp 9A1

 

Được tuyển thẳng vào các trường chuyên danh tiếng nhưng mỗi bạn vẫn luôn đặt ra cho mình mục tiêu cao hơn để vươn tới những ước mơ, hoãi bão lớn. Đào Đình Đức vẫn muốn chinh phục trường chuyên Hà Nội – Amsterdam, Võ Minh Quang mơ ước có thể “mang tiếng đàn cùng lá cờ đỏ sao vàng bay khắp năm châu bốn biển”,… Niềm đam mê đã được khơi dậy và nuôi dưỡng trong các em từ những giờ học đầy thú vị tại trường, từ tấm lòng nhiệt tình và chuyên môn giỏi của các thầy cô giáo.

Và niềm vui nối tiếp niềm vui khi trường THCS Giảng Võ có 3 học sinh đạt giải trong Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 50 năm 2021: em Phạm Vũ Bảo Ngân – học sinh lớp 9A6, đạt giải Khuyến khích; các em Trần Hà Vy – lớp 9A10 và Tống Ngọc – lớp 9A4 đạt giải Cây bút triển vọng.

 

Bạn Phạm Vũ Bảo Ngân – lớp 9A6 – đạt giải Khuyến khích Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 50

 

Thành tích mà các em đạt được chính là sự động viên, khích lệ to lớn đối với thầy và trò nhà trường. Những kết quả đáng tự hào đó là minh chứng rõ nhất cho ước mơ và khát vọng, đam mê và nhiệt huyết của tuổi trẻ, là kết quả của phương châm giáo dục “Thầy giỏi, tận tâm – Trò ngoan, thành đạt”. Chúc các em đạt được nhiều thành công hơn nữa để ước mơ bay cao, bay xa. Chúc các bạn học sinh khối 9 của trường THCS Giảng Võ có một mùa vàng rực rỡ trong Kỳ thi vào lớp 10 THPT năm 2021.

Ban truyền thông


Tổng số điểm của bài viết là: 46 trong 10 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê
Hôm nay : 252