A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cô giáo Tạ Thị Thu Hương - trường THCS Giảng Võ - đạt giải Nhì Chung kết Hội thi “Duyên dáng Phụ nữ Ba Đình”

Nhân kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội (10/10/1010 - 10/10/2020), chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII nhiệm kỳ 2020 - 2025 và kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2020); tối ngày 02/10/2020, Liên đoàn Lao động, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao quận Ba Đình đã phối hợp tổ chức chung kết hội thi "Duyên dáng Phụ nữ Ba Đình" năm 2020 trong nữ công nhân viên chức lao động nhằm tôn vinh nét đẹp tà áo dài - di sản văn hóa Việt Nam.

Cô giáo Tạ Thị Thu Hương – đại diện cho trường THCS Giảng Võ đã hoàn thành xuất sắc phần thi của mình để đạt giải Nhì trong đêm chung kết.

Cô giáo Tạ Thị Thu Hương tự tin trong tà áo dài truyền thống

Thể hiện ấn tượng vòng thi năng khiếu với bài múa “Hồn gió Việt”, cô đã xuất sắc lọt vào Top 5 thí sinh tham dự vòng thi ứng xử với câu hỏi trực tiếp.

Top 5 của cuộc thi

Bốc thăm được câu hỏi ứng xử: Thế nào là an toàn cho phụ nữ và trẻ em?”, cô giáo Tạ Thị Thu Hương đã tự tin trả lời: “Theo em, an toàn cho phụ nữ và trẻ em là môi trường không có sự xâm hại cho phụ nữ và trẻ em gái, môi trường có bình đẳng giới, nơi phụ nữ và trẻ em gái được tạo điều kiện để trau dồi tri thức, để thể hiện và khẳng định bản thân. Và môi trường an toàn đó chính là Hội Liên Hiệp Phụ nữ Việt Nam nói chung cũng như Hội Liên Hiệp Phụ nữ Quận Ba Đình nói riêng”. Câu trả lời đầy thông minh, ứng xử khéo léo và nhanh nhạy đã giúp cô giành giải Nhì chung cuộc, đem về vinh dự và tự hào cho Công đoàn trường THCS Giảng Võ.

Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội Lê Kim Anh và Phó Bí thư thường trực Quận ủy,
Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận Ba Đình Nguyễn Công Thành trao giải Nhì cho 2 thí sinh

 

Đêm thi kết thúc đã để lại nhiều dư âm trong lòng khán giả, những cô giáo tài năng duyên dáng đã tự tin thể hiện nét đẹp bản thân, đồng thời khẳng định rằng phụ nữ Ba Đình nói riêng, phụ nữ Việt Nam nói chung luôn có những đóng góp to lớn và ý nghĩa cho việc xây dựng xã hội bình đẳng, văn minh.

                                                                                                Ban truyền thông


Tổng số điểm của bài viết là: 22 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê
Hôm nay : 414