Trường THCS Giảng Võ

Cuộc thi sáng tác video, clip chào mừng kỷ niệm

1010 năm Thăng Long - Hà Nội với chủ đề “Hà Nội trong trái tim em”

Trường THCS Giảng Võ phát động Cuộc thi sáng tác video, clip chào mừng kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội với chủ đề “Hà Nội trong trái tim em”, cuộc thi do Phòng GD&ĐT quận phối hợp với Đoàn Thanh niên quận Ba Đình tổ chức, nội dung cụ thể như sau:

I- MỤC ĐÍCH CỦA CUỘC THI

1. Là hoạt động văn hóa thiết thực kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội (1010 - 2020), hướng tới chào mừng Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

2. Tuyên truyền, giáo dục cho Đội viên, thiếu niên, nhi đồng về lịch sử, văn hóa của vùng đất địa linh nhân kiệt, Thủ đô ngàn năm văn hiến; qua đó giúp các em hiểu và thêm yêu, tự hào về Thủ đô.

3. Tạo sân chơi lành mạnh và bổ ích cho các em thiếu nhi, khuyến khích sự sáng tạo nghệ thuật, nâng cao khả năng CNTT của các em học sinh, tạo điều kiện cho các em bày tỏ những hiểu biết, quan điểm về cuộc sống và nâng cao giá trị giáo dục.

4. Thông qua cuộc thi, những di tích lịch sử văn hóa và cách mạng kháng chiến của Thủ đô được quảng bá rộng rãi; góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu cụ thể Nghị quyết Đại hội đại biểu lần thứ XXVI Đảng bộ quận Ba Đình nhiệm kỳ 2020 – 2025 đề ra.

II- QUY ĐỊNH CHUNG CỦA CUỘC THI

1. Đối tượng tham gia: 100% học sinh trường THCS Giảng Võ.

2. Chủ đề: Hà Nội trong trái tim em.

3. Nội dung, hình thức thể hiện

a) Nội dung: Học sinh tham dự cuộc thi quay video, clip theo chủ đề “Hà Nội trong trái tim em” với một trong các nội dung như sau:

- Giới thiệu về danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử- văn hóa, cách mạng kháng chiến của quận Ba Đình và Thủ đô Hà Nội.

- Giới thiệu về nét đẹp văn hóa thiếu nhi Thủ đô thanh lịch, văn minh trong sinh hoạt, giao tiếp ứng xử với con người, thiên nhiên và môi trường.

b) Hình thức thể hiện:

- Học sinh xây dựng video dự thi theo đúng chủ đề với định dạng file thông dụng như AVI, FLV, WMV, MP4 và MOV; chất lượng MV có độ phân giải từ HD (720p) trở lên; độ dài video tối thiểu 02 phút, tối đa 05 phút, nếu quá thời gian, BTC sẽ trừ điểm theo quy định.

- Học sinh tham gia giới thiệu phải mặc đồng phục học sinh, đeo khăn quàng đỏ.

- Video dự thi phải do chính người dự thi sáng tạo ra hoặc giữ bản quyền hợp pháp, không được copy hay lấy của người khác tham gia dự thi.

- Không chấp nhận video đã qua sử dụng, đã được đăng tải dưới bất cứ hình thức nào hoặc đã tham gia các cuộc thi trong và ngoài nước.

- Video tham gia cuộc thi phải được thuyết minh bằng tiếng Việt.

- Bản quyền sử dụng và quảng bá các video tham dự cuộc thi trong thời gian diễn ra cuộc thi thuộc về BTC. BTC không chịu trách nhiệm về vấn đề tranh chấp bản quyền đối với các ảnh, video gửi dự thi trước và sau khi trao giải.

- BTC không trả lại video tham gia cuộc thi và có quyền sử dụng toàn bộ quyền tác phẩm trong việc tuyên truyền.

4. Thời gian cuộc thi:

- Thời gian phát động: Từ ngày 21/9/2020 đến ngày 03/10/2020

- Thời gian nhận bài thi tại trường: Từ ngày 01/10/2020 đến ngày 05/10/2020

Những video, clip hay sẽ được chọn gửi dự thi cấp Quận.

- Thời gian nhận bài thi cấp Quận: Từ ngày 05/10/2020 đến ngày 08/10/2020.

- Thời gian tổ chức tổng kết, trao giải cuộc thi tại Quận: dự kiến ngày 10/10/2020 (thứ bảy) tại trường THCS Thăng Long.

5. Cách thức nộp bài dự thi

- Video dự thi gửi về phòng Đoàn Đội trường THCS Giảng Võ

- Người nhận: Thầy Kiều Việt Dũng- Tổng phụ trách

- Thời gian nhận bài dự thi: Từ 08h00 ngày 01/10/2020 đến 17h00 ngày 05/10/2020

6. Cơ cấu giải thưởng:

Căn cứ vào kết quả Cuộc thi sáng tác video, clip chào mừng kỷ niệm 1010 năm Thăng Long – Hà Nội, BTC sẽ trao giải đặc biệt, giải nhất, giải nhì, giải ba và giải khuyến khích cho video xuất sắc tham gia cuộc thi.

- Giải đặc biệt: 01 giải, giải thưởng kèm tiền thưởng 1.500.000 đồng

- Giải nhất: 01 giải, giải thưởng kèm tiền thưởng 1.000.000 đồng

- Giải nhì: 03 giải, giải thưởng kèm tiền thưởng 700.000 đồng

- Giải ba: 06 giải, giải thưởng kèm tiền thưởng 500.000 đồng

- Giải khuyến khích: 10 giải, giải thưởng kèm tiền thưởng 200.000 đồng

Căn cứ điều kiện thực tế, BTC có thể bổ sung một số giải phụ, các phần thưởng khác.

Cuộc thi sáng tác video, clip chào mừng kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội với chủ đề “Hà Nội trong trái tim em” là một trong những hoạt động quan trọng, có ý nghĩa thiết thực của thiếu nhi Thủ đô chào mừng kỷ niệm 1010 năm Thăng Long – Hà Nội.