A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cuộc thi “Sáng tạo Trẻ” năm học 2020 – 2021 của quận Ba Đình tại trường THCS Giảng Võ

Ngày 20/3/2021, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình phối hợp cùng Công ty Cổ phần Giáo dục KDI tổ chức cuộc thi Sáng tạo Trẻ” với chủ đề “Đổi mới sáng tạo vì môi trường sống bền vững”. Cuộc thi diễn ra tại trường THCS Giảng Võ với sự tham gia dự thi của 63 đề tài đến từ 26 trường Tiểu học và Trung học cơ sở thuộc quận Ba Đình.

Nằm trong khuôn khổ của Ngày hội Công nghệ thông tin và STEM quận Ba Đình, cuộc thi Sáng tạo Trẻ” là một sân chơi khoa học thường niên, nhằm khơi dậy đam mê nghiên cứu khoa học và vận dụng kiến thức các môn học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn trong cuộc sống, chuẩn bị cho các Cuộc thi Khoa học kỹ thuật, Công nghệ thông tin cấp cao hơn. Học sinh lựa chọn đề tài thuộc 22 lĩnh vực, lên ý tưởng thiết kế, chế tạo, xây dựng mô hình sản phẩm,… nhằm giải quyết các vấn đề về môi trường sống, tạo ra môi trường sống sạch hơn, bền vững hơn.

 

Vòng Sơ loại cuộc thi diễn ra vào sáng ngày 20/3/2021. Cụm THCS có 12 trường tham dự với 31 đề tài rất phong phú, chú trọng đến các nội dung về lập trình robot, tự động hoá thuộc các chủ đề nông nghiệp, nhân quyền, xã hội và đặc biệt là bảo vệ sự an toàn của con người trước virus Corona.Cụm Tiểu học có sự tham gia của 14 trường, nhiều đề tài không hề thua kém về độ khó so với cụm THCS như năng lượng gió, sản phẩm phân loại rác, hay các đề tài công nghệ như website học tập, phần mềm mô phỏng viện nghiên cứu máy nông nghiệp, Trường THCS Giảng Võ có 3 đề tài sáng tạo và có tính ứng dụng cao:“Nghiên cứu chế tạo thiết bị cảnh báo bạo hành trẻ em trong trường mầm non”; “Mô hình thủy canh trồng rau và nuôi cá an toàn quy mô hộ gia đình”; “Giải pháp sử dụng vật liệu địa phương để thiết lập hệ thống xử lý nước”.

Đề tài “Mô hình thủy canh trồng rau và nuôi cá an toàn quy mô hộ gia đình”
của trường THCS Giảng Võ

 

Đề tài “Giải pháp sử dụng vật liệu địa phương để thiết lập hệ thống xử lý nước”
của trường THCS Giảng Võ

 

10 đề tài thuộc cụm THCS và 10 đề tài thuộc cụm Tiểu học bước tiếp vào vòng Chung kết diễn ra chiều ngày 20/3/2021. Học sinh thực hiện thuyết trình trước Hội đồng chấm thi để chọn ra 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba và 04 giải khuyến khích.Trường THCS Giảng Võ vinh dự có đề tài “Giải pháp sử dụng vật liệu địa phương để thiết lập hệ thống xử lý nước” được lựa chọn tranh tài ở vòng Chung kết cuộc thi.

Học sinh THCS Giảng Võ thuyết trình về đề tài “Giải pháp sử dụng vật liệu địa phương để thiết lập hệ thống xử lý nước”

 

Học sinh THCS Nguyễn Trãi thuyết trình về đề tài “Mô hình Tháp trồng cây hữu cơ”

 

Học sinh Tiểu họcThành Công B thuyết trình
về đề tài “Vườn cây thông minh, thân thiện với môi trường”

 

Cuộc thi Sáng tạo Trẻ” với chủ đề “Đổi mới sáng tạo vì môi trường sống bền vững”đã diễn ra thành công rực rỡ. Kết quả chung cuộc sẽ được công bố vào ngày 27/3/2021 - Ngày hội Công Nghệ Thông Tin và STEM của quận Ba Đình.

Ban truyền thông


Tổng số điểm của bài viết là: 12 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê
Hôm nay : 54