A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giáo dục giới tính tuổi dậy thì - "Xây dựng mối quan hệ tuổi teen."

Trong hai ngày 29, 30/6/2020, trường THCS Giảng Võ đã kết hợp với Trung tâm Bồi dưỡng kĩ năng VIETKING tổ chức buổi học ngoại khóa với chủ đề “Xây dựng mối quan hệ tuổi teen” cho học sinh khối 8 nhằm giúp các em có được nhận thức, thái độ đúng đắn và biết cách xây dựng mối quan hệ lành mạnh, tốt đẹp.

Buổi học đã mang đến cho học sinh kiến thức về việc xây dựng và phát triển mối quan hệ đồng lứa, những đặc điểm của một mối quan hệ bền vững và không bền vững, lành mạnh và không lành mạnh, đồng thời qua đây giúp các em chủ động xây dựng nhân cách, tìm kiếm sự tương đồng hay tôn trọng những sở thích, cá tính… từ những người bạn đồng lứa để xây dựng và phát triển một mối quan hệ tốt đẹp.

 

 

Đan xen với việc cung cấp kiến thức, học sinh còn được tham gia các hoạt động vô cùng thú vị, hấp dẫn và bổ ích như thông qua trò chơi để giải quyết các tình huống, tham gia giao lưu và đặt các câu hỏi có liên quan đến “Xây dựng mối quan hệ tuổi teen”,…

 

Học sinh tham gia hoạt động

 

Buổi học ngoại khóa đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các bạn học sinh. Sau khi tham gia hoạt động này, nhiều bạn cho biết bản thân đã có thêm nhiều kiến thức về tuổi teen, tự tin hơn trong việc xác định và xây dựng mối quan hệ bạn bè đồng lứa.

 

Học sinh thảo luận sôi nổi, tích cực

 

 

Giáo dục giới tính, giáo dục kĩ năng sống là hoạt động thường xuyên của trường THCS Giảng Võ nhằm trang bị cho các em học sinh kiến thức về giới, rèn luyện kĩ năng, tránh những vấp ngã trên đường đời vì sự thiếu hiểu biết. Nhà trường sẽ tổ chức nhiều hơn nữa hoạt động bổ ích này với nội dung thay đổi phù hợp lứa tuổi học sinh, đồng thời tích hợp nhiều việc giáo dục kĩ năng sống ở các bộ môn văn hóa.

                                                                             Người viết: Nguyễn Thùy Dương


Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê
Hôm nay : 424