A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giáo dục lòng yêu nước cho học sinh qua các phong trào do Quận đoàn Ba Đình phát động

Trong thời gian học sinh nghỉ học phòng chống dịch Covid-19, Quận đoàn Ba Đình đã phát động nhiều cuộc thi có ý nghĩa. Tiêu biểu trong số đó là hai cuộc thi “Ánh sáng soi đường”“Thông điệp chiến thắng” được học sinh trường THCS Giảng Võ hào hứng đón nhận.

Nhân dịp chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kì 2020-2025 và kỉ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, ban Thường vụ Quận đoàn Ba Đình đã phát động cuộc thi trực tuyến “Ánh sáng soi đường”. Cuộc thi giúp người tham dự tìm hiểu về Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam, Lịch sử Đảng bộ quận Ba Đình và tìm hiểu về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Mục đích của cuộc thi là tăng cường giáo dục lý tưởng, đạo đức cách mạng, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ.

“Ánh sáng soi đường” năm 2020 đã nhận được sự quan tâm, hưởng ứng rộng rãi của các học sinh quận Ba Đình nói chung và trường THCS Giảng Võ nói riêng. Kết thúc cuộc thi, em Nguyễn Khánh Ngân học sinh lớp 8a6 trường THCS Giảng Võ đã xuất sắc đạt giải Ba.

Nguyễn Khánh Ngân bộc bạch: “Con đã được đọc nhiều sách báo, nghe thầy cô giảng các bài học lịch sử và ông bà kể về các cuộc kháng chiến oanh liệt của dân tộc ta. Con nhận thấy trách nhiệm của thế hệ trẻ trong việc phát huy truyền thống và tiếp nối ý thức bảo vệ độc lập dân tộc của cha ông.”

Nguyễn Khánh Ngân là đại điện cho học sinh toàn trường thể hiện lòng yêu nước của thế hệ trẻ ngày nay. Lòng yêu nước đã thực sự trở thành động lực, thúc giục bao thanh thiếu niên Giảng Võ ngày đêm phấn đấu, không ngừng tu dưỡng, rèn luyện đạo đức và tài năng. Lòng tự hào trước truyền thống cha ông, ý chí tự lực tự cường và ý thức tự tôn dân tộc cùng với ước mơ, khao khát cháy bỏng được góp sức mình đưa Việt Nam tiến lên ngang hàng với các cường quốc năm châu đã, đang và sẽ đưa thanh niên đi xa hơn nữa.

Cũng trong tháng 3, Quận đoàn Ba Đình phát động cuộc thi thiết kế sản phẩm truyền thông tuyên truyền về phòng chống dịch COVID-19 với chủ đề “Thông điệp chiến thắng”. Cuộc thi được tổ chức với mục đích tuyên truyền, nâng cao ý thức cộng đồng, vận động toàn dân đoàn kết, chung tay đẩy lùi đại dịch thông qua những sản phẩm truyền thông chất lượng, sáng tạo và có sức lan tỏa lớn.

Bằng nhiều hình thức dự thi khác nhau như sáng tác bài hát, viết thư, vẽ tranh cổ động, dựng đoạn nhạc phim,… các tác phẩm không chỉ cho thấy sức sáng tạo của học sinh Giảng Võ mà còn thể hiện thái độ nghiêm túc trong việc chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi đại dịch. Bài dự thi do em Nguyễn Thị Tâm Đan thực hiện đạt giải Ba. Nguyễn Thị Tâm Đan chia sẻ: “Con đã tự mày mò để thiết kế một tấm áp phích nêu lên tác hại của virut và kêu gọi mọi người có những hành động thiết thực để bảo vệ bản thân và gia đình khỏi sự lây lan của dịch bệnh. Con thiết kế tấm áp phích bằng tiếng Anh để có thể lan truyền rộng rãi thông điệp phòng chống đại dịch COVID-19 không chỉ với người dân Việt Nam mà với cả những người dân trên toàn thế giới.”

“Thông điệp chiến thắng” đã trở thành cơ hội cho rất nhiều học sinh trong trường thể hiện sự quan tâm của mình đối với những vấn đề mang tính thời sự của đất nước.

Những cuộc thi được Quận đoàn Ba Đình phát động trong thời gian qua cho thấy ý nghĩa thiết thực của các hoạt động phong trào, không chỉ trau dồi thêm hiểu biết về lịch sử, bồi dưỡng tinh thần dân tộc mà còn nâng cao ý thức cho mỗi người dân. Và học sinh trường Giảng Võ bằng nhiệt huyết của tuổi trẻ, bằng tài đức song toàn, luôn sẵn sàng chung tay, góp sức vì cộng đồng.

 

Học sinh Nguyễn Thị Tâm Đan (bên trái) và học sinh Nguyễn Khánh Vân (bên phải)

 

 
Trích đoạn bài dự thi “Ánh sáng soi đường” của học sinh Nguyễn Khánh Vân –
lớp 8A6 trường THCS Giảng Võ

 

Bài dự thi của học sinh Nguyễn Thị Tâm Đan – lớp 8A6 trường THCS Giảng Võ

 

Giấy chứng nhận đạt giải cuộc thi trực tuyến “Ánh sáng soi đường”

 

Giấy chứng nhận đạt giải cuộc thi “Thông điệp chiến thắng”

 

Người thực hiện:      Lê Thị Ánh Nguyệt

                                                                                      Nguyễn Phương Thảo


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê
Hôm nay : 369