A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị trực tuyến tổng kết năm học 2020 – 2021 của trường THCS Giảng Võ

Chiều ngày 28/5/2021, trường THCS Giảng Võ tổ chức Hội nghị trực tuyến Tổng kết năm học 2020 – 2021 nhằm đánh giá những kết quả nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua.

Cô Tô Thị Hải Yến – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường – báo cáo Tổng kết năm học 2020 - 2021

 

Năm học 2020 - 2021 là một năm học đầy khó khăn và cũng rất đặc biệt đối với thầy và trò trường THCS Giảng Võ. Cô Tô Thị Hải Yến – Hiệu trưởng nhà trường và cô Nguyễn Thị Thanh Hà – Phó Hiệu trưởng nhà trường đều mới nhận nhiệm vụ tại trường, cần làm quen với môi trường làm việc mới; dịch bệnh Covid – 19 diễn biến phức tạp khiến hình thức dạy và học liên tục thay đổi nhưng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên cùng học sinh trường THCS Giảng Võ vẫn đoàn kết, nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ và đạt được những thành tích xuất sắc.

Về thành tích của cán bộ, giáo viên, nhân viên, trong cuộc thi Giáo viên dạy giỏi, nhà trường vinh dự có 01 giải Nhất cấp Thành phố môn Sinh học của cô giáo Tạ Thu Hương – đây cũng là giải Nhất cấp Thành phố duy nhất của Quận Ba Đình trong năm học 2020 – 2021; 06 giải cấp Quận với 01 giải Xuất sắc, 04 giải Nhất, 01 giải Nhì (Nhà trường đạt giải Tập thể xuất sắc). Bên cạnh đó, các thầy cô giáo và nhân viên của trường cũng xuất sắc giành 08 giải cấp Thành phố ở các lĩnh vực thiết kế bài dạy, thiết kế phần mềm, công nghệ thông tin trong Ngày hội Công nghệ thông tin; 01 giải Nhà giáo Thủ đô tâm huyết sáng tạo01 Huy chương Vàng thi đấu thể thao cấp Quận… Các cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường chính là những tấm gương sáng về tinh thần tự học, sáng tạo, tự rèn luyện, là những bông hoa đẹp trong vườn hoa Giảng Võ tươi thắm.

 

Một trong những thành tích nổi bật về sinh hoạt chuyên môn

 

Về thành tích của học sinh, giáo dục đại trà, giáo dục mũi nhọn đều đạt kết quả đáng tự hào. Học sinh giỏi tăng về cả số lượng lẫn chất lượng, tỉ lệ học sinh trung bình, học sinh yếu kém giảm so với năm học trước. Năm học 2020 – 2021, chất lượng học sinh mũi nhọn của nhà trường cũng được nâng cao với 644 giải, trong đó có 295 giải cấp Quận, 67 giải cấp Thành phố, 277 giải cấp Quốc gia và Quốc tế (197 huy chương, 80 giải khuyến khích) ở các môn Văn hóa, Khoa học kĩ thuật, Thể dục thể thao và nghệ thuật. Riêng học sinh khối 9, trong kỳ thi Học sinh giỏi các môn Văn hóa và Khoa học, các em đã giành 179 giải cấp Quận (tăng 65 giải so với năm học 2019 – 2020 và vượt chỉ tiêu đăng ký đầu năm học 59 giải) và 59 giải cấp Thành phố (tăng 3 giải so với năm học 2019 – 2020).

 

Giải thi học sinh giỏi các môn Văn hóa và Khoa học kĩ thuật  các cấp có xu hướng tăng trong năm học 2020 – 2021

 

Công tác Đoàn Đội phát triển mạnh mẽ với nhiều hoạt động vui, khỏe, có ích, nhiều cuộc thi thú vị thu hút đông đảo học sinh tham gia. Đặc biệt, lễ Kết nạp Đoàn được tổ chức tại Quảng trường Ba Đình và chương trình “Dâng hương và Báo công” dành cho học sinh lớp 9 tại Đền Hùng – Phú Thọ có ý nghĩa thiêng liêng, giúp các em nhận thức rõ hơn vai trò, trách nhiệm của mình trong quá trình học tập hiện tại và công cuộc xây dựng đất nước mai sau.  

Trong năm học 2020 – 2021, học sinh trường THCS Giảng Võ cũng tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện như ủng hộ miền Trung, Xuân ấm áp – Tết yêu thương, ủng hộ xây dựng nhà đa năng cho trường PTDT nội trú huyện Bảo Lâm – Cao Bằng,… Hoạt động thiết thực và ý nghĩa này đã giúp các em hiểu được ý nghĩa của tình yêu thương, sự sẻ chia.

Những thành tích rực rỡ mà các em học sinh đạt được ở nhiều lĩnh vực là kết quả của quá trình giáo dục toàn diện kết hợp phát triển năng lực của cá nhân học sinh, vừa trau dồi tri thức, rèn luyện kĩ năng, vừa phát triển thể chất và năng khiếu nghệ thuật đồng thời không ngừng giáo dục để hình thành những phẩm chất tốt đẹp, bồi dưỡng tâm hồn. Môi trường giáo dục lành mạnh tạo nên sự AN TOÀN về cả thể chất lẫn tinh thần cho mỗi em học sinh.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh vào giai đoạn đầu và cuối học kì II, với sự chỉ đạo sát sao về mọi mặt của Ban giám hiệu, nhà trường tạo điều kiện thuận lợi để việc dạy học trực tuyến đạt hiệu quả với các phòng học như Studio thu nhỏ, mạng LAN hữu tuyến trong mỗi phòng học, phòng tâm lí luôn sẵn sàng tư vấn với hình thức hoạt động linh hoạt, đặc biệt, học sinh toàn trường đều đã hoàn thành kiểm tra cuối học kì II bằng hình thức trực tiếp trước khi dịch Covid – 19 bùng phát trở lại. Những điều đó đã đem đến sự AN TÂM cho các bậc phụ huynh về chất lượng giáo dục của nhà trường.

Khắc phục tất cả khó khăn trong năm học 2020 - 2021, Ban giám hiệu nhà trường với 2/3 là thành viên mới đã xây dựng được sự đoàn kết gắn bó trong Hội đồng sư phạm, huy động được sự chung tay góp sức của các bậc phụ huynh. Chính sự AN TOÀN của học sinh đã tạo nên sự AN TÂM cho các bậc phụ huynh và mang lại niềm AN VUI cho các thầy cô giáo. Những thành quả thầy và trò trường THCS Giảng Võ đạt được trong năm học 2020 – 2021 là tiền đề cho năm học 2021 – 2022 giữ vững thành tích và gặt hái thêm nhiều thắng lợi rực rỡ.

Ban truyền thông


Tổng số điểm của bài viết là: 12 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê
Hôm nay : 23