A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lễ kết nạp Đoàn và Lễ tuyên dương khen thưởng học sinh đạt giải kỳ thi Học sinh giỏi Thành phố năm học 2019 - 2020

Sáng ngày 25/5/2020, trường THCS Giảng Võ đã tổ chức Lễ kết nạp Đoàn cho 211 học sinh ưu tú và Lễ tuyên dương khen thưởng 56 học sinh đạt giải trong Kỳ thi Học sinh giỏi cấp Thành phố năm học 2019- 2020.

Hòa chung trong không khí của những ngày tháng 5 lịch sử, Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Bác Hồ kính yêu và ngành Giáo dục quận Ba Đình thi đua sôi nổi chào mừng Đại hội Đảng bộ quận Ba Đình lần thứ XXVI, sáng ngày 25/5/2020, trường THCS Giảng Võ tổ chức Lễ kết nạp Đoàn cho học sinh ưu tú khối 9, Lễ tuyên dương khen thưởng học sinh đạt giải trong kỳ thi Học sinh giỏi cấp Thành phố các môn Văn hóa và Khoa học kỹ thuật năm học 2019 – 2020.

 

 

Đến dự buổi lễ, về phía Đoàn phường có đồng chí Vũ Tùng Dương- Bí thư Đoàn phường Giảng Võ; về phía nhà trường có cô giáo Hoàng Kim Uyên- Phó Hiệu trưởng phụ trách nhà trường, thầy giáo Vi Mạnh Tường- Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường, thầy Nguyễn Đức Chính- Chi ủy viên, Chủ tịch Công đoàn nhà trường cùng các thầy cô giáo trong Chi đoàn giáo viên, các bạn học sinh được kết nạp Đoàn và những học sinh đạt giải trong kỳ thi Học sinh giỏi cấp Thành phố.

Sau lễ chào cờ nghiêm trang, thầy giáo Vũ Đình Phương- Bí thư Chi đoàn trường THCS Giảng Võ đã lên đọc quá trình phấn đấu, rèn luyện của các bạn Đoàn viên.

 

Thầy Vũ Đình Phương, Bí thư Đoàn trường THCS Giảng Võ

 

Bạn Hoàng Việt Anh- học sinh lớp 9A1- đại diện cho học sinh khối 9
lên đọc đơn xin gia nhập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

 

Tiếp theo, đồng chí Vũ Tùng Dương- Bí thư Đoàn phường Giảng Võ đọc Nghị quyết và danh sách 211 Đoàn viên được kết nạp trong đợt này.

 

Ngay sau đó, đồng chí Vũ Tùng Dương cùng cô Hoàng Kim Uyên, thầy Vi Mạnh Tường, thầy Kiều Việt Dũng đã lên gắn huy hiệu Đoàn cho các em học sinh.

 

 

Cô giáo Hoàng Kim Uyên- Phó Hiệu trưởng phụ trách nhà trường
trao huy hiệu cho Đoàn viên mới

 

             

 

Thay mặt cho 211 Đoàn viên mới, bạn Vũ Hà Gia Khánh- học sinh lớp 9A7- phát biểu cảm tưởng của mình khi được vinh dự đứng trong hàng ngũ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

 

 

 

Cô giáo Hoàng Kim Uyên- phó Hiệu trưởng phụ trách nhà trường đã lên phát biểu và giao nhiệm vụ cho các bạn Đoàn viên mới. Trong bài phát biểu của mình, cô nồng nhiệt chúc mừng 211 học sinh lớp 9 được vinh dự đứng trong hàng ngũ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ngày hôm nay, đồng thời cô cũng không quên nhắn nhủ các bạn hãy luôn phát huy tinh thần và sức trẻ của học sinh Giảng Võ, luôn phấn đấu, rèn luyện không ngừng để trở thành những Đoàn viên ưu tú, ngày một trưởng thành, mai này sẽ có nhiều đóng góp vào công cuộc xây dựng kiến thiết đất nước.

 

 

          

Cũng trong buổi lễ này, nhà trường công bố và trao thưởng cho những học sinh đạt giải trong kì thi Học sinh giỏi cấp Thành phố năm học 2019 – 2020. Thầy giáo Vi Mạnh Tường- Phó Hiệu trưởng nhà trường- đã lên đọc các quyết định khen thưởng.

 

 

Năm học này, nhà trường có 54 học sinh đạt giải trong kì thi Học sinh giỏi cấp Thành phố và 2 học sinh đạt giải trong cuộc thi Nghiên cứu KHKT Thành phố, cụ thể có 3 giải Nhất, 19 giải Nhì, 25 giải Ba và 9 giải Khuyến khích. Phát biểu tại buổi lễ, cô giáo Hoàng Kim Uyên- Phó Hiệu trưởng phụ trách nhà trường- đã khẳng định thành tích của các bạn học sinh là niềm tự hào tiếp nối của ngôi nhà chung Giảng Võ mến yêu. Cô giáo Hoàng Kim Uyên cũng bày tỏ sự tin tưởng: Với những hành trang mà các con học sinh lớp 9 có được trong 4 năm qua cùng thầy cô và bạn bè, cô tin rằng các con sẽ đạt thành tích cao trong kì thi vào lớp 10, sẽ đỗ vào các trường chuyên, các trường chất lượng cao trong thành phố, tiếp tục tỏa sáng ở những cấp học cao hơn như các thế hệ học sinh đã trưởng thành từ nơi đây. Thay mặt các thầy cô giáo trong Hội đồng Giáo dục của nhà trường, cô đã gửi đến các bạn học sinh lớp 9 lời chúc thành công và đạt được mọi ước mơ, đặc biệt trong kỳ thi vào lớp 10 tới đây. Sự tin tưởng và lời chúc của cô đã tiếp thêm động lực cho những cô cậu học trò cuối cấp cùng ước mơ của mình bay cao, bay xa.

 

                     Học sinh đạt giải trong kì thi Học sinh giỏi các môn Văn hóa và Khoa học Kỹ thuật cấp Thành phố

 

 

Nụ cười rạng rỡ của các Đoàn viên mới

 

Tuy chỉ diễn ra trong thời gian ngắn, nhưng buổi Lễ kết nạp Đoàn cho học sinh khối 9, Lễ tuyên dương khen thưởng học sinh đạt giải trong kỳ thi Học sinh giỏi các môn Văn hóa và Khoa học kỹ thuật cấp Thành phố năm học 2019 – 2020 đã để lại trong các em học sinh niềm tự hào về truyền thống của thế hệ trẻ Việt Nam nói chung và của học sinh trường THCS Giảng Võ nói riêng. Qua đây, các em thấy được trách nhiệm của mình, tự nhủ với lòng tiếp tục ra sức rèn luyện, quyết tâm cố gắng phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học để ghi tiếp vào bảng vàng thành tích trong năm học thứ 30 của ngôi trường Giảng Võ thân yêu.

 

                                                                              Người thực hiện: Nguyễn Phương Dung       

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 16 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê
Hôm nay : 602