A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Những ngày đi học - kết nối yêu thương

Sau gần một tháng quay lại trường học sau kì nghỉ dịch Covid-19, cùng với việc đảm bảo chất lượng dạy và học, trường THCS Giảng Võ vẫn đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch. Nhà trường luôn nhắc nhở học sinh giữ gìn vệ sinh, rửa tay sạch sẽ và đặc biệt tổ chức đo thân nhiệt cho các em trước mỗi buổi học. Thực hiện tốt kế hoạch này là nhờ có sự phối hợp nhịp nhàng, hiệu quả của toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên của nhà trường. Trong suốt gần một tháng qua, các thầy cô giáo trường THCS Giảng Võ luôn có mặt ở trường từ 6h45 phút và 12h15 phút để thực hiện kiểm tra thân nhiệt cho học sinh và có biện pháp để giải quyết kịp thời các tình huống có thể xảy ra. Thời gian đến trường sớm hơn, công việc ở trường bận rộn hơn, nhưng thầy và trò trường THCS Giảng Võ vẫn luôn lạc quan, nêu cao tinh thần phòng chống dịch.

 

 

 

 

Bên cạnh niềm vui khi được quay lại trường học gặp thầy cô, bè bạn, các con học sinh còn tỏ ra vui thích khi được chính các thầy cô của mình chăm sóc thông qua việc kiểm tra thân nhiệt đầu giờ.

Quang Minh- học sinh lớp 9A8: "Việc đo thân nhiệt tuy có tốn thời gian của thầy cô cũng như của bọn con, nhưng đó là điều cần thiết để đảm bảo an toàn cho cả mái nhà chung Giảng Võ".

Quang Minh- học sinh lớp 9A8

 

Các em học sinh lớp 6 hào hứng: "Con thấy vui khi được cô đo thân nhiệt. Có hôm cô đo thấy nhiệt độ thấp, cô lo lắng hỏi con là "Con đã ăn sáng chưa? Chịu khó dậy sớm ăn sáng rồi đi học nhé".

Minh Quân- lớp 8A16- chia sẻ "thấy mình như VIP", vì hôm nào bước vào cổng trường cũng được các thầy cô đứng đón ở hai bên. "Con đi ở giữa sân, thầy cô ở hai bên, có cả cô Hiệu phó và các thầy giám thị nữa" - Cậu bé hóm hỉnh nói thêm.

 

Minh Quân- học sinh lớp 8A16

 

Gia Bảo- 7A14: “Được đi học sau mùa dịch là một niềm vui rất lớn. Những ngày tới trường đều phải đo thân nhiệt. Các thầy cô rất nhiệt tình, chu đáo. Đi học lại sau ba tháng con hơi bỡ ngỡ, nhưng nhờ sự săn sóc chu đáo của các thầy cô, con cảm thấy vui và hào hứng lắm”.

 

Gia Bảo- học sinh lớp 7A14

 

Nguyên Khang (học sinh lớp 7A7) và Hà My (lớp 7A1) đều có chung cảm nhận vui, an tâm khi đến trường, bởi nhà trường quan tâm tới sức khỏe của học sinh. Hà My chia sẻ thêm: “Trong những ngày này, ngày nào bọn con cũng được các thầy cô dạy tiết 1 đo thân nhiệt. Nếu ai có nhiệt độ cao bất thường thì các cô sẽ bảo bọn con xuống phòng y tế để đo lại. Con cảm thấy các thầy cô rất quan tâm và muốn đảm bảo an toàn cho chúng con, cũng như giúp cha mẹ bớt phần lo lắng khi chúng con đi học”.

 

Hà My- học sinh lớp 7A1

 

Cô giáo Đào Hoàng Lan đang đo thân nhiệt cho học sinh trước buổi học

 

Niềm phấn khởi của học sinh khi được quay lại trường học

                                Người viết: Nguyễn Thanh Trang

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê
Hôm nay : 273