A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Niềm vui trong tiết Sinh hoạt dưới cờ tập trung đầu tiên của năm mới Tân Sửu

Do diễn biến phức tạp của dịch Covid – 19, khi học sinh đi học trở lại, các tiết chào cờ đều tổ chức tại lớp học. Bởi vậy tiết Sinh hoạt dưới cờ đầu tiên của năm mới Tân Sửu ngày 22/3/2021 tại trường THCS Giảng Võ đã diễn ra thật đặc biệt trong không khí rộn ràng, vừa trang nghiêm lại vừa thân tình, ấm áp.

Niềm háo hức lấp lánh hơn trên gương mặt các em học sinh khi theo dõi nội dung của tiết sinh hoạt chủ đề “Tiến bước lên Đoàn”. Các em được nghe về truyền thống vẻ vang 90 năm của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, được xem các tiết mục hát múa chào mừng ngày hội của Đoàn do các bạn học sinh trong trường biểu diễn.

 

Chương trình văn nghệ chào mừng 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

 

Phần tuyên dương, khen thưởng nhận được nhiều tràng pháo tay không ngớt. Bao nhiêu tin vui dồn dập của năm mới Tân Sửu giờ đây mới được chia sẻ trực tiếp tới các thành viên của đại gia đình Giảng Võ. Vì thế, niềm vui cứ nối tiếp niềm vui...

Đó là tin vui của ba học sinh đạt giải Nhất trong Kỳ thi Học sinh giỏi cấp Thành phố ở các bộ môn Toán học, Hóa học và Tiếng Pháp. Mỗi em học sinh được nhận phần thưởng là một chiếc xe đạp.

 

Ban giám hiệu cùng các thầy cô giáo lãnh đội trao phần thưởng cho ba học sinh đạt giải Nhất
trong Kỳ thi học sinh giỏi cấp Thành phố

 

Trong Kỳ thi Vô địch Toán đồng đội thế giới WMTC 2020 lần thứ 11, trường THCS Giảng Võ đứng đầu về số lượng giải của khối THCS toàn thành phố (25/86 giải) với 4 Huy chương Vàng, 8 Huy chương Bạc, 10 Huy chương đồng và 3 giải Khuyến khích. Tại sân chơi Toán học uy tín do tổ chức giáo dục Thai Talent Training phát động - “Tìm kiếm tài năng Toán học Quốc tế ITMC 2021”, khối THCS quận Ba Đình đạt 10 giải thì 8 trong số 10 giải đó đến từ trường THCS Giảng Võ: 1 Huy chương Bạc, 5 Huy chương đồng, 2 giải  Khuyến khích.

Đó là tin vui của học sinh Võ Minh Quang lớp 9A3 nói riêng, niềm vinh dự của nhà trường nói chung khi em là một trong số 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2020.

 

Tài năng trẻ Võ Minh Quang - học sinh lớp 9A3

 

Niềm vui không chỉ đến từ thành tích của học trò mà còn có cả thành tích của các thầy cô giáo. Cô Nguyễn Thị Phượng và thầy Phan Văn Hạnh xuất sắc mang về tấm Huy chương Vàng nội dung “Đôi nam nữ tuổi 41-50” trong vòng chung kết Giải cầu lông cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình, năm học 2020-2021.

 

Hai thầy cô “vận động viên” giành Huy chương Vàng tại giải Cầu lông cấp Quận

 

Biết bao thế hệ thanh niên Việt Nam đã làm nên truyền thống vẻ vang của Đoàn và các bạn học sinh trường THCS Giảng Võ vẫn không ngừng rèn đức luyện tài để nối tiếp những trang sử vàng ấy. Thành tích mà thầy và trò nhà trường đạt được đã tiếp thêm nhiệt huyết cho sức trẻ Giảng Võ, từ đó mỗi em học sinh nhận thức được vai trò, nhiệm vụ của mình để luôn nỗ lực tiến bước lên Đoàn, góp phần xây dựng tổ chức Đoàn THCS Hồ Chí Minh nói riêng, xây dựng đất nước trong công cuộc hiện đại hóa nói chung.

Ban truyền thông


Tổng số điểm của bài viết là: 12 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê
Hôm nay : 61