A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phạm Gia Khánh- cậu “giáo sư” tài năng của trường THCS Giảng Võ

Các bạn học sinh trường THCS Giảng Võ nói chung và học sinh khối 7 nói riêng không ai không biết đến Phạm Gia Khánh, học sinh lớp 7A21, lớp chuyên Pháp của nhà trường. Cậu “giáo sư đầu nấm” tài giỏi – cái tên bạn bè hay gọi Gia Khánh bởi thán phục sự thông minh, giỏi giang của cậu bạn có mái tóc giống hình cây nấm.

Gia Khánh sinh ra trong một gia đình có truyền thống hiếu học. Bố là giảng viên đại học, mẹ làm nhân viên kinh doanh của một công ty vận chuyển hàng hóa bằng đường biển. Với nền tảng gia đình và sự giáo dục của bố mẹ, ngay từ nhỏ, Gia Khánh đã sớm bộc lộ sự thông minh và khả năng học ngoại ngữ rất tốt của mình. Vì vậy, bố mẹ đã cho cậu học lớp Pháp của trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương. Trong 5 năm tiểu học, Khánh không chỉ luôn dẫn đầu lớp trong các môn học mà cậu còn luôn dẫn đầu trong các cuộc thi của nhà trường. Năm học 2017-2018, Gia Khánh đạt giải Thám hoa trong cuộc thi “Ngày hội Trạng nguyên nhỏ tuổi”. Hơn thế nữa, tuy là học sinh lớp Pháp, cậu lại giành giải Nhất cuộc thi Olympic tiếng Anh cấp thành phố - một tiền lệ chưa từng có ở giải thưởng này. Bởi những thành tích xuất sắc đó, Phạm Gia Khánh được nhận danh hiệu Học sinh tiêu biểu của thành phố Hà Nội năm học 2017-2018.

Bước vào một cấp học mới với nhiều môn học hơn, nhiều thử thách hơn, cậu học trò nhỏ vẫn tiếp tục thể hiện sự chăm chỉ và năng lực nổi bật của mình. Năm lớp 6, Gia Khánh vượt qua kì kiểm tra đầy khó khăn để có mặt trong cả đội tuyển Toán và Khoa học của trường THCS Giảng Võ. Gia Khánh đã chọn đội tuyển Khoa học. Chính lúc này, ngọn lửa của niềm đam mê càng thêm bùng cháy trong lòng cậu trò nhỏ khi được thực sự đắm mình trong thế giới khoa học diệu kì. Niềm đam mê được gợi lên từ những ngày thơ bé, giờ đây đã được nuôi dưỡng, bồi đắp ở Câu lạc bộ Khoa học của trường. Những giờ dạy đầy thú vị của các thầy cô hay những thí nghiệm đầy màu sắc bí ẩn đã giải đáp bao thắc mắc của cậu bé luôn khao khát khám phá. Những tháng ngày miệt mài học tập, say sưa thí nghiệm giúp Gia Khánh đạt được nhiều thành tích vô cùng đáng nể. Dù mới học tập ở ngôi trường Giảng Võ 2 năm, cậu đã bổ sung vào danh sách giải thưởng của mình những tấm huy chương đầy tự hào:

-Giải Xuất Sắc trong kì thi Olympic tiếng Anh cấp trường năm học 2018-2019

- Giải Nhì trong kì thi Olympic Toán cấp Quận năm học 2018-2019

- Huy chương Đồng trong kì thi Olympic Toán quốc tế Apolonia 2019 tại Bulgaria

- Huy chương Đồng trong kì thi Tìm kiếm tài năng Toán học 2019 - Viện Toán VMS

- Huy chương Vàng môn Khoa học  trong kì thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế IMSO

Hình ảnh Phạm Gia Khánh vinh dự nhận huy chương Vàng học  trong
kì thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế IMSO 2019 bảng A tại Việt Nam

 

Không chỉ có giải thưởng trong các cuộc thi tiếng Anh, Toán, Khoa học mà Gia Khánh còn là nhà tranh biện đầy tài năng trong tương lai bởi cậu đã giành được những giải thưởng rất thuyết phục:

-Một huy chương Vàng, hai huy chương Bạc cá nhân; một huy chương Vàng, một huy chương Bạc đồng đội trong cuộc thi IVYPREP SCHOLAR CUP 2018

- Huy chương Vàng cá nhân trong cuộc thi hùng biện WORLD SCHOLAR CUP 2019 khu vực châu Á.

Ngoài thành tích học tập đáng nể, Gia Khánh còn rất tài năng trong âm nhạc và các hoạt động thể thao. Năm 2018, cậu giành được chứng chỉ Karatedo cấp 4 đai xanh; huy chương Đồng bóng rổ giải câu lạc bộ Jun Sport 2019. Gia Khánh đã giành được chứng chỉ piano quốc tế cấp 6 –TRINITY COLLEGE LONDON.

Trong mắt bạn bè, cậu là một người thân thiện, hòa đồng. Gia Khánh luôn nhiệt tình với các phong trào của trường, của lớp. Gia Khánh thường chơi đàn trong các chương trình sinh hoạt tập thể, cậu tự thiết kế cho 7A21 phần mềm quay xổ số để giúp lớp tìm ra những người trúng thưởng từ các vé số mà các bạn đã rất nỗ lực khi đạt điểm tốt. Với cậu, việc tham gia các hoạt động phong trào cùng thầy cô, bạn bè không chỉ là trách nhiệm mà còn là niềm vui. Nó giúp Khánh giải tỏa những căng thẳng trong học tập và thêm gắn kết với thầy cô, bạn bè. Vì thế, Gia Khánh luôn nhận được sự tin yêu, quý mến của bạn bè, thầy cô.

 

Gia Khánh đang chăm chú vẽ bức tranh tặng mẹ nhân ngày 20/10

 

 

Gia Khánh (ở giữa) đang vui sướng khoe sản phẩm nặn tò he của mình với các bạn
trong chương trình “Vui trung thu” với các bạn A21

 

Cậu học trò nhỏ của lớp 7A21 vẫn hàng ngày đến trường trong bộ đồng phục giản dị, vẫn nghịch ngợm như mọi học trò khác nhưng ai cũng hiểu rằng, để có những thành tích đáng nể trên, không chỉ vì cậu có năng lực mà còn vì những nỗ lực bền bỉ không ngừng. Bạn bè, thầy cô và ngôi trường Giảng Võ đều tự hào về Phạm Gia Khánh- cậu học trò có mái tóc giống hình cây nấm.

                                                                                       Người viết: Nguyễn Thanh Hảo

 


Tổng số điểm của bài viết là: 17 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê
Hôm nay : 415