A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Giảng Võ tham gia Triển lãm trưng bày “Sản phẩm sáng tạo” của thanh thiếu nhi quận Ba Đình

Nằm trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng kỉ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021) và kỉ niệm 60 năm thành lập Đoàn TNCS quận Ba Đình, sáng ngày 25/3/2021, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận Ba Đình đã long trọng tổ chức triển lãm trưng bày “Sản phẩm sáng tạo” của Thanh thiếu nhi quận Ba Đình với 3 chủ đề: Triển lãm mô hình “Măng non đất nước tiến bước lên Đoàn” của khối Tiểu học, Triển lãm sản phẩm sáng tạo “Sức trẻ Ba Đình” của khối THCS và Triển lãm ảnh “Sắc xanh tình nguyện” của khối Thanh niên Đoàn thể.

 

 

Trường THCS Giảng Võ vinh dự mang đến triển lãm 3 sản phẩm sáng tạo: mô hình “Nhạc nước”, mô hình “Máy đo bụi mịn” và mô hình “Phòng học thông minh”. Trong đó, mô hình “Phòng học thông minh” của các bạn Trần Huyền Anh (lớp 8A6), Nguyễn Minh Trang (lớp 8A9), Nguyễn Bảo Linh (lớp 7A1) đã thu hút được sự quan tâm của những người có mặt tại triển lãm và nhận được sự đánh giá cao từ các thành viên Ban Giám khảo.

 

Trường THCS Giảng Võ tham gia triển lãm với 3 sản phẩm sáng tạo

 

Xuất phát từ mục đích giúp đỡ các thầy cô giáo, thầy giám thị và các bác bảo vệ dễ dàng hơn trong việc kiểm soát sĩ số học sinh các lớp, sử dụng hệ thống tiết kiệm năng lượng; với sự giúp đỡ của các thầy cô giáo, các bạn đã nghiên cứu và chế tạo ra hệ thống “Phòng học thông minh”. Hệ thống đã đáp ứng được yêu cầu đề ra như kiểm soát được số học sinh trong phòng học, chế độ điều khiển qua app hoạt động ổn định… Tuy nhiên vẫn còn một số vấn đề cần khắc phục như: hệ thống chưa phân biệt được nếu 2 học sinh cùng vào một lúc hay chưa có chế độ điều khiển quạt và đèn tự động theo điều kiện môi trường… Trên cơ sở này, các bạn học sinh đã mạnh dạn đưa ra hướng phát triển đề tài trong thời gian tới. Đó là tăng khả năng kiểm soát học sinh bằng phương pháp nhận diện hình ảnh nâng cao khả năng đếm nhiều người cùng một lúc…

 

Phần thuyết trình  mô hình “Phòng học thông minh” đầy tự tin của học sinh trường THCS Giảng Võ trước các thành viên Ban Giám khảo

 

Cả 3 sản phẩm trường THCS Giảng Võ mang đến triển lãm đều mang tính ứng dụng cao. Nó không chỉ cho thấy sức trẻ, sự sáng tạo không ngừng nghỉ của học sinh nhà trường mà còn góp phần khắc họa nên một “bức tranh tươi sáng” về diện mạo lớp thanh niên thời đại mới: Trí tuệ, tài năng, thanh lịch, văn minh.

Triển lãm trưng bày “Sản phẩm sáng tạo” của Thanh thiếu nhi quận Ba Đình là hoạt động ý nghĩa nhằm giáo dục truyền thống lịch sử cho lớp thanh thiếu nhi, đồng thời khơi dậy, phát huy tinh thần sáng tạo, nuôi dưỡng ước mơ, hoài bão xây dựng đất nước ở các em – những chủ nhân tương lai của đất nước.

Ban truyền thông


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê
Hôm nay : 67