A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Giảng Võ tổ chức tập huấn giáo dục trực tuyến qua video cho giáo viên

Sáng 7/7/2020, BGH và giáo viên trường THCS Giảng Võ đã có buổi tập huấn giáo dục trực tuyến qua video dưới sự hướng dẫn của Tiến sĩ Lê Thống Nhất – Chủ tịch Vinaschool.

Tiến sĩ Lê Thống Nhất nhận định dịch bệnh Covid-19 vừa qua không chỉ là thách thức, mà còn là cơ hội cho giáo dục chuyển mình sang hình thức trực tuyến. Từ chỗ ứng phó với tình hình cấp bách, nền giáo dục đang chủ động tiếp cận với giảng dạy trực tuyến như một hướng đi tất yếu, bắt kịp với xu hướng mới. Một số thầy cô giáo đã có những video giảng dạy vừa có chất lượng chuyên môn cao, vừa hấp dẫn về mặt hình thức. Tuy vậy, do phần lớn thầy cô chưa có nhiều kiến thức sâu về các nền tảng công nghệ hay các cách thức tiếp cận số lượng lớn người học nên việc quay video còn nhiều bỡ ngỡ. Chính vì vậy, BGH trường THCS Giảng Võ đã quyết định tổ chức buổi tập huấn nhằm giúp các thầy cô có thêm kiến thức, kỹ năng, từ đó thêm tự tin và nhiệt huyết tiếp cận những cái mới, góp phần đổi mới phương pháp dạy học theo hướng phát triển năng lực học sinh.  

Tiến sĩ Lê Thống Nhất đang trao đổi kiến thức về giáo dục trực tuyến qua video

Cán bộ, giáo viên Trường THCS Giảng Võ tham gia nghiêm túc buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn, Tiến sĩ Lê Thống Nhất và các cộng sự đã hướng dẫn, giải thích về ưu điểm, nhược điểm của các nền tảng công nghệ để sản xuất video; đặc điểm của đối tượng – thế hệ học sinh Gen X mà giáo dục trực tuyến qua video hướng đến; các hiệu ứng hình ảnh, âm thanh sử dụng nhằm tăng sức hấp dẫn của video dạy học,…

Cô giáo Nguyễn Thu Hiền – Giảng viên ĐH Mỏ Địa chất đang chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn trong quay video dạy học “triệu view”

Chị Lê Hồng Diễm đang phổ biến kiến thức về các nền tảng công nghệ video

Đại diện BGH nhà trường cùng các cán bộ giảng dạy buổi tập huấn

Thông qua hoạt động này, cán bộ, giáo viên của trường THCS Giảng Võ đã có thêm kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ và rút ra các bài học, kinh nghiệm để áp dụng vào thực tiễn giảng dạy. Buổi tập huấn góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, mở ra một xu thế dạy học mới mẻ, nhiều triển vọng cho giáo viên nhà trường.

                     Người viết: Nguyễn Hạnh Lê

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 12 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê
Hôm nay : 415