A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Giảng Võ tổ chức “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2020

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” là hoạt động hàng năm, nhằm nâng cao nhận thức của mọi người về vai trò, ý nghĩa và sự cần thiết của việc học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập. Hưởng ứng hoạt động này, ngày 05/10/2020 trường THCS Giảng Võ đã tổ chức “Ngày hội đọc sách” với chủ đề “Đọc sách là cách học tốt nhất”.

Để chuẩn bị cho ngày hội này, Ban giám hiệu nhà trường cùng Ban phụ trách Đoàn – Đội đã triển khai nội dung cụ thể đến từng khối lớp: xây dựng tủ sách lớp học, hướng dẫn hoạt động thư viện và báo cáo sách đối với học sinh khối lớp 6; củng cố thư viện lớp, triển khai hoạt động giới thiệu sách và báo cáo sách  đối với học sinh các khối lớp 7, 8, 9.

Năm học này, do tình hình dịch bệnh Covid- 19 vẫn còn diễn biến phức tạp, “Ngày hội đọc sách” của nhà trường được tổ chức tại từng lớp học trong tiết sinh hoạt  đầu tuần.

Bảng đen trong các lớp học được trang trí thật đẹp

 

Không khí hào hứng, sôi nổi diễn ra ở khắp các lớp học với nhiều hoạt động thiết thực. Các bạn học sinh không chỉ đóng góp sách vào tủ sách của lớp mình mà còn được tham gia các trò chơi thú vị, tìm hiểu về văn hóa đọc, chia sẻ cùng thầy cô bạn bè những cuốn sách hay, lợi ích của việc đọc sách, những phương pháp đọc sách hiệu quả, cách lựa chọn cuốn sách phù hợp,…

Các bạn học sinh say sưa nghe giới thiệu về vai trò của sách

 

Các bạn chia sẻ cùng thầy cô, bạn bè cuốn sách yêu thích

 

Các bạn học sinh lớp 6 tự tin làm MC dẫn chương trình tại lớp mình

 

Với mong muốn “Phát triển thói quen đọc để trở thành người học suốt đời”, “Ngày hội đọc sách” của trường THCS Giảng Võ đã khơi dậy niềm say mê đọc sách trong các em học sinh, trang bị cho các em những kiến thức cần thiết để trở thành một người đọc có văn hóa. Để xây dựng một xã hội học tập thì phong trào này không chỉ dừng lại ở tuần lễ phát động  mà cần lan tỏa, nhân rộng để tất cả mọi người đều học tập suốt đời.     

                                                                                                                        Ban truyền thông   


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê
Hôm nay : 428