Trường THCS Giảng Võ với phong trào thể dục thể thao

Trường THCS Giảng Võ từ lâu được biết đến là ngôi trường có bề dày thành tích nổi trội ở các môn văn hóa với nhiều giải thưởng trong nước cũng như quốc tế. Bên cạnh đó, phong trào thể dục thể thao cũng luôn được nhà trường chú trọng để tăng cường thể lực cho học sinh, hướng tới mục tiêu phát triển toàn diện, giúp học sinh được rèn luyện kỹ năng, hình thành những thói quen và phẩm chất tốt đẹp.

Ngày 04/04/2021, tại sân bóng nhà trường đã diễn ra 8 trận đấu vòng loại trong khuôn khổ Giải bóng đá học sinh khối 7. Đây là giải đấu thường niên của trường THCS Giảng Võ.

Một số hình ảnh của các trận đấu

Với sự cổ vũ nhiệt tình của các bậc phụ huynh, sự hướng dẫn tận tình của thầy cô giáo, sau loạt trận này, có 9 đội được chọn vào vòng trong là 7A1, 7A2, 7A3, 7A4, 7A5, 7A6, 7A12, 7A13, 7A16 và 7A17. Tiết 5 thứ bảy (10/04/2021) sẽ diễn ra một trận đá thêm giữa đội 7A4 và 7A6 để chọn ra 8 đội đá tứ kết. Đây thực sự đã trở thành một sân chơi, giao lưu bổ ích cho các em học sinh.

Niềm vui của cầu thủ nhí trong sự cổ vũ nhiệt tình của các bậc phụ huynh

Năm học 2020 – 2021 là năm học đầu tiên đội tuyển bóng rổ nhà trường tham gia Giải bóng rổ học sinh Vietnam student basketball league (VSBL).

Đội tuyển bóng rổ nhà trường (đồng phục xanh) chụp ảnh lưu niệm với Ban Giám hiệu,
trọng tài và đội bạn trước trận đấu

Hình ảnh trận đấu

Mặc dù nằm trong bảng đấu khó nhưng các thành viên đội tuyển bóng rổ của trường vẫn thi đấu hết mình với niềm say mê cùng sự động viên và hỗ trợ nhiệt tình của Ban Giám hiệu nhà trường cũng như các thầy cô giáo huấn luyện. Các em đã thắng 3 trận, thua 3 trận. Đây là thành tích khá tốt với một đội tuyển lần đầu tham gia giải. Thành tích này chưa đủ để đội tuyển nhà trường lọt vào vòng chung kết nhưng giải đấu là cơ hội cho các “vận động viên” có những trải nghiệm bổ ích và vui vẻ.

Vào giờ ra chơi ngắn ngủi, Ban phụ trách của nhà trường đã tổ chức cho học sinh các khối lớp thi kéo co.

Trong một số tiết sinh hoạt dưới cờ, học sinh của nhà trường được tham gia các trò chơi tập thể để rèn kỹ năng phối hợp và hoạt động nhóm.

Tại ngôi trường “bên hồ nước trong xanh”, các thành viên của nhà trường đang nỗ lực hết mình để cùng tạo nên một môi trường giáo dục an toàn, trung thực và hiệu quả.

Chúc các đội tuyển nói riêng và phong trào thể dục thể thao của trường THCS Giảng Võ nói chung sẽ luôn thu hút được đông đảo học sinh và giúp các em rèn luyện toàn diện về cả thể chất lẫn tinh thần.