Đô la Mỹ (USD) là đồng tiền phổ biến nhất trên thế giới. Vậy 50 USD (50 Đô la Mỹ) bằng bao nhiêu tiền Việt Nam hãy cùng theo dõi ngay.

Đồng Đô la Mỹ là đồng tiền được sử dụng trong các giao dịch quốc tế. Đây cũng là đồng tiền được phát hành và tích trữ lớn nhất trên thế giới và được mệnh danh là “Ông vua tiền tệ” trên thế giới. Do đó tỷ giá đồng Đô la Mỹ luôn được khách hàng quan tâm và tra cứu hàng ngày.

Vậy 50 USD (50 Đô la Mỹ) bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Hãy cùng TheBank Việt Nam tra cứu ngay nhé.

Tìm hiểu về đồng Đô la Mỹ

Theo WiKi, đồng Đô la Mỹ hay Mỹ kim, USD (tiếng Anh: United States dollar), còn được gọi ngắn là “Đô la” hay “Đô”, là đơn vị tiền tệ chính thức của Hoa Kỳ.

 • Ký hiệu phổ biến nhất cho đơn vị này là dấu $.
 • Mã ISO 4217 cho Đô la Mỹ là USD.
 • Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) dùng US$.

Tỷ giá đối hoái, tỷ giá của ngoại tệ thường thay đổi theo từng ngày, thậm chí là từng giờ. Phần khác, phương thức giao dịch (mua, bán) tại các ngân hàng cũng có sự chênh lệch khác nhau. Đặc biệt, với những khách hàng có ý định làm giàu, đầu tư vào ngoại tệ, sẽ cần phải theo dõi bảng tỷ giá thường xuyên, liên tục.

Một số người cho rằng, chênh lệch vài trăm đồng sẽ không dẫn đến sự khác biệt. Quan điểm này chỉ đúng khi bạn đổi vài đô hoặc vài chục Đô lẻ. Còn khi số lượng lên đến hàng nghìn, hàng triệu sự chênh lệch sẽ rất lớn và rất có thể chúng ta sẽ “lỗ”. Do đó, cần cập nhật và nắm bắt tỷ giá đối hoái thường xuyên.

Tỷ giá đồng đô la Mỹ

Giống như các ngoại tệ khác, tỷ giá Đô la Mỹ thay đổi từng ngày, từng giờ. Đồng Đô la Mỹ có giá trị cao hơn tiền Việt và mức tỷ giá được ngân hàng nhà nước niêm yết.

Theo cập nhật mới nhất đến ngày hôm nay 05/09/2022, tỷ giá đồng Đô la Mỹ ở mức:

1 USD (Đô la Mỹ) = 23.542,50 VND (Việt Nam Đồng)

Mức tỷ giá này có thể sẽ có sự chênh lệch trong vài giờ tới bởi sự thay đổi của nền kinh tế. Vì vậy, khách hàng hãy cập nhật tỷ giá Đô la Mỹ thường xuyên để biết chính xác mức tỷ giá và đưa ra những quyết định giao dịch đổi ngoại tệ chính xác và đúng thời điểm nhất.

50 Đô la Mỹ bằng bao nhiêu tiền Việt

Theo tỷ giá mới nhất hôm nay, chúng ta dễ dàng tính được giá của 50 USD là:

50 USD (Đô la Mỹ) = 1.177.125,00 VND (Việt Nam Đồng)

Như mức tỷ giá ở trên, khách hàng có thể dễ dàng quy đổi các mệnh giá Đô la Mỹ khác:

 • 100 USD = 2.354.250,00 VND
 • 200 USD = 4.708.500,00 VND
 • 500 USD = 11.771.250,00 VND
 • 1000 USD = 23.542.500,00 VND

Có thể thấy rằng, giá trị của đồng 50 Đô cao gấp nhiều lần giá trị của tiền Việt. Cũng chính vì thế nên ngày càng nhiều khách hàng lựa chọn đổi tiền đô sang tiền Việt. Tiền đô cũng trở thành một khoản đầu tư hời của nhiều khách hàng.

Nên đổi đô la Mỹ ở đâu uy tín?

 • Đổi tiền tại ngân hàng: Hầu hết các ngân hàng đều hỗ trợ đổi tiền Dollar. Tuy nhiên tỷ giá Đô la Mỹ tại các ngân hàng có biến động khác nhau vì thế bạn nên tham khảo tỷ giá tại các ngân hàng để so sánh và có lựa chọn tốt nhất.
 • Đổi tiền tại cửa hàng vàng, đơn vị uy tín: Nếu cân nhắc về tỷ giá quy đổi sao cho bán ra thấp, mua vào cao, thì bạn có thể tìm đến các tiệm vàng để đổi tiền. Thông thường, những tiệm vàng có ưu điểm là tỷ giá mua vào bán ra cao hơn ngân hàng, giao dịch đơn giản, nhanh chóng và tiết kiệm thời gian, không cần xác nhận giấy tờ pháp lý…. Thebankvietnam.com có gợi ý đến bạn một số đơn vị uy tín được cấp phép như: Hà Trung, trang sức DOJI, thu đổi Ngoại tệ Eximbank 59…
 • Đổi tiền tại sân bay, cửa khẩu: Hiện nay tại Việt Nam tại các cửa khẩu, sân bay cũng có rất nhiều các đơn vị đổi tiền uy tín với tỷ giá tốt. Vì thế bạn hoàn toàn có thể tham khảo trước khi đến để đổi tiền.

Những lưu ý khi đổi tiền đô la Mỹ

Khi đổi tiền bạn hãy lưu ý các ý dưới đây để có lợi nhất khi chuyển đổi tỷ giá:

 • Tỷ giá mua ra và bán đi của các đơn vị có sự chênh lệch với nhau và chênh lệch với các đơn vị khác tuy không đáng kể nhưng khi khách hàng giao dịch với số lượng lớn thì hãy so sánh và có sự lựa chọn tốt nhất.
 • Tỷ giá mua vào là số tiền Việt bỏ ra để mua 1 Đô la Mỹ USD. Để quy đổi 1 Đô la Mỹ USD bằng bao nhiêu tiền Việt, bạn chỉ cần nhân 1 Đô la Mỹ cho tỷ giá mua vào giữa USD và VNĐ.
 • Tỷ giá USD thay đổi theo từng giờ, từng ngày. Vì thế số tiền khách hàng mua ra hoặc bán vào sẽ tính đúng với mức giá tại thời điểm đó.
 • Tỷ giá bán ra là số tiền Việt bạn thu được khi bán 1 USD. Tương tự như với cách tính 1 USD bằng bao nhiêu tiền VND áp dụng cho tỷ giá mua vào, bạn có thể sử dụng tỷ giá bán ra giữa Đô la Mỹ USD và tiền Việt để tính số tiền muốn quy đổi.

Trên đây là toàn bộ thông tin về 50 USD (50 Đô la Mỹ) bằng bao nhiêu tiền Việt Nam dành cho khách hàng đang có nhu cầu tìm hiểu. Mong rằng sau bài viết khách hàng sẽ có những thông tin hữu ích về tỷ giá Đô la Mỹ. Chúc các bạn giao dịch thành công.