Áp phích là gì? Sản phẩm này ngày càng được ứng dụng phổ biến trong ngành truyền thông. Treo áp phích giúp đưa thương hiệu của doanh nghiệp tới nhanh nhất với rộng rãi khách hàng. Để hiểu rõ hơn về Áp phích là gì cũng như tránh việc nhầm lẫn giữa Áp Phích Pano và Quảng Cáo thì bài viết này sẽ gửi bạn thông tin cụ thể từng loại.

Áp phích là gì?

Áp phích hay bích chương chính là tấm bảng quảng cáo được thiết kế đẹp mắt, nhiều tính năng hấp dẫn dùng để quảng bá sự kiện, sản phẩm hay một vấn đề đang hot trên thị trường. Có nhiều loại áp phích khác nhau, tùy vào nhu cầu và mục đích sử dụng mà các chủ đơn vị sẽ yêu cầu riêng về mẫu mã, nội dung, kích thước, màu sắc.

Áp phích là gì? Đặc điểm của tấm áp phích

Áp phích là dạng ấn phẩm thiết kế tấm tương đối lớn, tạo hình chuyên biệt với công nghệ hiện đại và có tính thẩm mỹ cao. Nhìn vào sản phẩm này người xem sẽ nắm bắt được thông tin về sự kiện, sản phẩm nào đó sắp hoặc đang diễn ra. Chất liệu làm áp phích thường là giấy, bìa cứng, bạt hiflex. Giờ bạn đã giải đáp được câu hỏi áp phích là gì rồi nhé.

Những loại áp phích có mặt trên thị trường

Hiện nay có nhiều loại áp phích để sử dụng cho mục đích khác nhau, chủ yếu là khác nhau về mặt content truyền tải. Cụ thể những loại như sau:

Áp phích quảng cáo

Dòng áp phích này được dùng khá phổ biến để truyền tải thông tin về sản phẩm tới người dân. Thiết kế áp phích trong mặt kính đặt trước cửa hàng, siêu thị, trung tâm thương mại, hàng lang trung tâm, đường hầm quốc lộ, bảng poster ở ven các đường đi trục chính,…

Một số loại áp phích hiện có trên thị trường

Áp phích tuyên truyền

Loại áp phích này dùng để tuyên truyền các nội dung mang tính xác hội. Ví dụ như tham gia giao thông an toàn, bảo vệ môi trường xanh- sạch-đẹp, không hút thuốc, hay tuyên truyền tham gia bầu cử,…

Cách Phân Biệt Áp Phích Pano và Quảng Cáo

Áp phích cũng được chia thành áp phích pano và quảng cáo nhưng thực tế lại nhiều người nhầm lẫn chúng tới nhau. Vậy nên NGUYỄN DU ERIC sẽ gửi bạn cách phân biệt 2 loại hình quảng cáo này nhé

Về mục đích sử dụng

Pano quảng cáo được sử dụng để quảng cáo về sản phẩm nào đó hoặc dịch vụ mà đơn vị thực hiện.

Áp phích được sử dụng để tuyên truyền vấn đề nổi cộm, nóng hổi hay giới thiệu các sự kiện, chiến dịch, kế hoạch sắp diễn ra.

Cách phân biệt áp phích Pano và Quảng Cáo

Về thiết kế

Tấm pano sẽ giúp truyền đạt các thông tin về sản phẩm qua hình ảnh đẹp, sống động, nội dung thì lại hạn chế không quá 7 chữ.

Áp phích thiết kế chứa đựng nhiều thông tin cần thiết như trích dẫn, hướng dẫn cụ cụ thể vấn đề nào đó. Ngoài ra, trên tấm bảng còn có ghi tiêu đề, địa điểm, thời gian, đơn vị, thông tin liên hệ.

Về địa điểm đặt bảng quảng cáo

Pano thường sẽ đặt ở những nơi đông dân, khu vực sầm uất, người đi đường nhiều, ở các nút giao thông trọng điểm, trên đường quốc lộ,…

Áp phích thì có thể đặt ở nhiều vị trí khác nhau không quá quan trọng nhưng lại không treo quá cao như tấm pano. Bạn có thể dễ dàng thấy áp phích trên vỉa hè, đường cho người đi bộ, cạnh bến xe bus,…

Về kích thước của mỗi loại

+ Tấm pano thường có kích thước rất lớn đặt ở đâu sẽ nổi bật ở đó. Dù người đi đường thoáng qua cũng nhìn thấy thông tin và nội dung quảng cáo.

+ Áp phích thì kích cỡ nhỏ hơn và có giới hạn nhất định.

Bạn đang tìm địa chỉ thiết kế và thi công áp phích đẹp thì hãy liên hệ ngay với Công ty NGUYỄN DU ERIC. Tới đây, bạn có thể đặt mẫu sản phẩm đẹp, độc đáo với giá phải chăng, chất lượng tốt, bền bỉ dù đặt ngoài trời cũng chịu tác động xấu thoải mái.

Một số điểm khác biệt của áp phích pano và quảng cáo

>>> Tham khảo thêm: Đèn led là gì? Ưu Nhược Điểm Và Cách Sử Dụng Hiệu Quả

Sau khi tham khảo thông tin trên bài viết bạn đã hiểu được áp phích là gì cũng như cách phân biệt áp phích pano và quảng cáo. Giờ thì khi cần có việc quảng cáo bạn đã có thể tự tin lựa chọn sản phẩm phù hợp rồi chứ. Nếu bạn cần tư vấn thêm thì gọi ngay cho NGUYỄN DU ERIC nhé.

Nguồn: NGUYỄN DU ERIC