Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ chi tiết thành phố Hải Phòng và thông tin quy hoạch huyện An Lão. Chúng tôi hi vọng sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích.

1. Giới thiệu về thành phố Hải Phòng

Hải Phòng là thành phố cảng quan trọng, trung tâm công nghiệp, cảng biển, trung tâm kinh tế, văn hóa, y tế, giáo dục, khoa học, thương mại và công nghệ của vùng Duyên hải Bắc Bộ Việt Nam. Việt Nam. Đây là một trong năm thành phố trực thuộc trung ương tại Việt Nam. Hải Phòng là đô thị loại I, trung tâm cấp vùng và quốc gia.

Hải Phòng hay còn được gọi là Đất Cảng hay Thành Phố Cảng. Việc hoa phượng đỏ được trồng rộng rãi tại đây, màu hoa đặc trưng trên các tuyến phố cũng khiến Hải Phòng được mệnh danh là thành phố Hoa phượng đỏ. Không chỉ là một thành phố cảng công nghiệp, Hải Phòng còn là một trong những nơi có tiềm năng du lịch lớn. Hải Phòng hiện nay còn giữ được nhiều nét kiến ​​trúc hấp dẫn, trong đó có kiến ​​trúc truyền thống với chùa, đình, đền cổ kính và kiến ​​trúc tân cổ điển kiểu Pháp nằm trên các khu phố cổ. Đồng thời, Hải Phòng hiện sở hữu khu dự trữ sinh quyển thế giới của Tổ chức Văn hóa, Khoa học và Giáo dục của Liên hợp quốc (UNESCO) đặt tại quần đảo Cát Bà, cùng các bãi biển, khu nghỉ dưỡng. ở Đồ Sơn. Thành phố còn có những nét văn hóa đặc sắc, đặc biệt là ẩm thực và các lễ hội truyền thống.

Vị trí địa lý

 • Phía Bắc thành phố Hải Phòng giáp tỉnh Quảng Ninh
 • Phía Tây thành phố Hải Phòng giáp tỉnh Hải Dương
 • Phía nam thành phố Hải Phòng giáp tỉnh Thái Bình
 • Phía đông thành phố Hải Phòng giáp vịnh Bắc Bộ của biển Đông.

Các điểm cực của thành phố Hải Phòng:

 • Điểm cực Bắc của thành phố Hải Phòng nằm ở ngã ba sông Kinh Thầy và sông Đá Bạc thuộc xã Lại Xuân, huyện Thủy Nguyên.
 • Điểm cực Tây của thành phố Hải Phòng nằm ở xóm Trại, xã Hiệp Hòa, huyện Vĩnh Bảo.
 • Điểm cực Nam đất liền của thành phố Hải Phòng nằm ở thôn Hoàng Hoa Thám, xã Vĩnh Phong, huyện Vĩnh Bảo.
 • Điểm cực Nam của phần đảo thuộc thành phố Hải Phòng thuộc huyện đảo Bạch Long Vỹ, huyện đảo không có phường/xã.
 • Điểm cực Đông của đất liền thành phố Hải Phòng nằm ở mũi Đồ Sơn, phường Vạn Hương, quận Đồ Sơn
 • Điểm cực Đông của phần đảo thuộc thành phố Hải Phòng nằm trên đảo Bạch Long Vĩ, huyện đảo Bạch Long Vĩ.

Diện tích và dân số

Thành phố Hải Phòng có tổng diện tích đất tự nhiên là 1.526,52 km². Dân số năm 2022 đạt 2.125.000 người, trong đó thành thị 943.200 người (45,51%), nông thôn 1.129.200 người (54,49%). Mật độ dân số khoảng 1.358 người/km².

địa hình

Khí hậu

Hải Phòng mang tính chất cận nhiệt đới ẩm đặc trưng của khí hậu miền Bắc Việt Nam: mùa hè nóng ẩm, mưa nhiều, mùa đông lạnh khô với 4 mùa xuân, hạ, thu, đông rõ rệt. . Nhiệt độ trung bình mùa hè tháng 7 là 28,3°C, tháng lạnh nhất là tháng 1: 16,3°C. Số giờ nắng trong năm cao nhất vào mùa hè và ít nhất vào tháng 2. Độ ẩm trung bình trên 80%, lượng mưa 1600-1800 mm/năm.

2. Bản đồ hành chính thành phố Hải Phòng

Thành phố Hải Phòng có 15 đơn vị hành chính cấp quận, gồm 7 quận nội thành: Dương Kinh, Đồ Sơn, Hải An, Hồng Bàng, Kiến An, Lê Chân, Ngô Quyền; 8 phường: An Dương, An Lão, Kiến Thụy, Thủy Nguyên, Tiên Lãng, Vĩnh Bảo và 2 huyện đảo: Bạch Long Vĩ, Cát Hải.

Bản đồ hành chính thành phố Hải Phòng

3. Bản đồ giao thông thành phố Hải Phòng

Bản đồ giao thông thành phố Hải PhòngBản đồ giao thông thành phố Hải Phòng

4. Bản đồ vệ tinh thành phố Hải Phòng

Bản đồ vệ tinh thành phố Hải Phòng

5. Bản đồ quy hoạch thành phố Hải Phòng

Mục tiêu quy hoạch thành phố Hải Phòng

Quy hoạch tổng thể Hải Phòng 2025 nhằm đạt được các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội bền vững, đồng thời đạt được sự cân bằng hài hòa giữa phát triển kinh tế và bảo vệ môi trường. Bảo tồn các di tích văn hóa, lịch sử, danh lam thắng cảnh.

Thành phố sẽ phát triển trở thành đô thị hiện đại, văn minh theo hướng liên kết vùng, góp phần vào mục tiêu phát triển chung của vùng Bắc Bộ và cả nước. Từng bước trở thành trung tâm công nghiệp, trung tâm dịch vụ du lịch, dịch vụ cảng biển, trung tâm thương mại, tài chính của khu vực Đông Nam Á. Ba mục tiêu chính của Kế hoạch tổng thể phòng thủ bờ biển có thể được tóm tắt như sau:

 • Phát huy vai trò, vị trí phòng thủ bờ biển trong mối quan hệ với vùng duyên hải Bắc Bộ, vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ trong và ngoài nước.

 • Bản đồ quy hoạch phòng thủ ven biển đến năm 2025 sẽ phát triển đồng thời giữa xây dựng mới, cải tạo và chỉnh trang đô thị. Phát triển hệ thống hạ tầng xã hội đồng bộ với không gian đô thị và nông thôn, bảo vệ môi trường.

 • Phát triển một thành phố hiện đại mà không làm mất đi bản sắc văn hóa của nó. Phát huy những thế mạnh vốn có của thành phố, những giá trị thiên nhiên quý giá như sông, núi, biển. Tạo sức hấp dẫn cho đô thị và nâng cao mức sống của người dân.

c 20 1678156939 4809bản đồ quy hoạch thành phố hải phòng

Link tải bản đồ