Bạn đang xem: Boy Love Là Gì – Ý Nghĩa Của Từ Bl Bạn Nên Biết tại thpttranhungdao.edu.vn

Bromance lên ngôi, fangirl dẫn đầu. Cùng nhau xem phim qua con mắt của các fangirl, cùng nhau đóng thuyền và đẩy thuyền.

Tất cả các bài viết đều là cảm nhận chủ quan của tác giả và chỉ xoay quanh những tình tiết hư cấu trong phim. Nên xem phim trước lúc đọc vì có spoil.

boylove-la-gi?

Trước tiên, tôi muốn bạn hiểu đúng về hai thuật ngữ này để bạn có cái nhìn đúng mực về toàn cầu Bromance và BL.

BL là gì?

BL là viết tắt của Boy’s love (hoặc có thể viết là Boys love, hoặc Boy love).

Boy love là gì?

Boylove có tức là “tình yêu của các chàng trai”. Bạn có thể gọi “thân yêu” là “bạn trai” :))

*

BL lần trước hết được sử dụng rộng rãi ở Nhật Bản, trong truyện tranh (manga), có thể dùng để chỉ hai loại truyện về tình yêu giữa các chàng trai là Yaoi và Shounen-ai.

Vì vậy, boylove là gì, BL là gì, boy love tức là gì, tất cả đều chỉ ra Chàotình yêu giữa hai chàng trai (hay còn gọi là tình yêu đồng tính nam).

BL bắt nguồn chủ yếu từ những tưởng tượng của các tác giả nữ về những gì họ cho là quyến rũ, lãng mạn, “sexy” trong mối quan hệ nam – nam. BL là một thành phầm hư cấu của trí tưởng tượng, ko phải mô tả thực tiễn của những người đồng tính nam.

BL vì thế ra đời để phục vụ nhu cầu tưởng tượng của đa số độc giả nữ. Đối với họ, tình yêu nam – nam mang một vẻ đẹp rất riêng, cũng ý nghĩa và thiêng liêng như tình yêu nam nữ. Tình yêu này càng đặc trưng hơn lúc nó diễn ra giữa những chàng trai (lúc tình cảm nam nữ là điều quá đỗi phổ biến trong cuộc sống).

Những người nào đặc trưng thích thú và ủng hộ BL được kêu gọi Mì sợi (dành cho trẻ em gái) và hủ tiếu (dành cho đàn ông), và đại đa số là fufufu.

BL chủ yếu có các nhân vật đẹp trai (phục vụ thị hiếu nữ) nên tính thẩm mỹ của BL cũng khá cao. “Ko người nào đánh thuế ước mơ” nên các bạn cứ để trí tưởng tượng và tận hưởng :))

BL ko phải là tình dục đồng tính nam. Mặc dù một số truyện BL có các mối quan hệ thể xác, nhưng đó ko phải là tất cả. Hồ hết truyện BL đều nhấn mạnh tới việc mô tả và hiểu thâm thúy tình cảm, tâm lý tình cảm cũng như cuộc sống của các nhân vật, tình dục chỉ là một phần trong câu chuyện tình yêu của họ để làm nổi trội đời sống ý thức của họ. Có những truyện BL trình bày tình dục quá nhiều, và nó chỉ dành cho những người muốn xem sex, đó ko phải là BL thật.

**

Bromance là từ ghép của hai từ “brother” hoặc “bros” (anh trai) và “romance” (lãng mạn), có tức là “tình cảm anh em”.

Bromance để tham khảo yêu và quýtình cảm trên mức tình bạn nhưng dưới mức tình yêu giữa hai người đàn ông. Lúc hai chàng trai trở thành vô cùng thân thiết và gắn bó ngoài tình bạn nhưng ko có tình yêu, ko có quan hệ thể xác giữa hai người, thì mối quan hệ của họ có thể được gọi là bromance.

Bromance là tình cảm mật thiết, trong sáng giữa hai người đàn ông, được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống hàng ngày và cả trong các thành phầm hư cấu.

Những người đặc trưng thích thú và ủng hộ bromance thường được gọi là fangirl (dành cho trẻ em gái) và fanboy (dành cho đàn ông), và đại đa số là fangirl. Xem xét, hai thuật ngữ này được sử dụng rộng rãi với các nghĩa không giống nhau tùy thuộc vào từng trường hợp. Chúng ta sẽ phân biệt rõ hơn ở phần cuối của bài viết.

Bromance khác BL, đơn giản, Bromance là tình cảm gắn bó thuần túy, còn BL là tình yêu.

Tuy nhiên, thứ tình cảm mập mờ, hơn cả tình bạn nhưng ko phải tình yêu, khiến phụ nữ cảm thấy quyến rũ :))

Như tôi đã viết, vì sự tương tác bromance giữa các chàng trai quá đặc trưng (quá thân thiết, thỉnh thoảng còn xúc động hơn cả tình yêu nam nữ), và điều đó thực sự kích thích trí tưởng tượng của chị em. Fangirl luôn cảm thấy rằng giữa hai người phải có “điều gì đó đặc trưng”.

Những khoảnh khắc của bromance có thể khiến phụ nữ cảm thấy rung rinh, phấn khích, thậm chí là phấn khích điên cuồng. Con gái thường cho rằng bromance là biểu lộ chính của BL, chỉ là cả hai “tình trong như đã, mặt ngoài còn e”. Vì vậy họ thường muốn tạo điều kiện để 2 cậu đàn ông bước ra khỏi bromance và đi BL.

Có nhiều người hâm mộ / hâm mộ thái quá và vô tư trình bày điều đó nhưng tôi thấy ko thể chấp thu được. Họ ko chỉ gán ghép các cặp đôi trong các thành phầm hư cấu nhưng còn gán ghép người thật ngoài đời theo những cách rất vô duyên. Fan cuồng vô tư ghép hai cậu đàn ông bằng cách bình luận trên trang tư nhân (dù có người đã lập gia đình và sinh con). Vô tình hay cố ý mặc định bromance của họ là BL, áp đặt suy nghĩ / tính cách nhân vật của họ lên con người thật của họ. Những điều này khiến những người bị gán ghép giới tính bị áp đặt, các mối quan hệ của họ bị hiểu lầm, trở thành méo mó.

Những anh chàng này thực sự ko phải là fan / chồng chân chính. Các bạn đã góp phần làm xấu hình ảnh của tập thể fan / người hâm mộ, khiến nhiều người cho rằng chúng tôi là những kẻ bội nghĩa. Vì vậy, một fan chân chính là người có hiểu biết đúng mực và hiểu rõ về thị hiếu cũng như kiểm soát được hành vi của họ.

Chúng ta có thể phát điên vì Bromance và BL, nhưng trong phạm vi và phạm vi của các thành phầm hư cấu, tưởng tượng.

Chúng tôi đang hướng tới tôn vinh tình cảm của Bromance và BL có trị giá đạo đức tốt đẹpcũng tôn trọng các nhân vật, những người đã khắc họa các nhân vật trong câu chuyện Bromance và BL của chúng tôi.

Mọi hành động ghép đôi, hỗ trợ các cặp đôi đều trên Ý thức vui vẻ là chìa khóađể thỏa mãn trí tưởng tượng của tôi, tôi cần phải Tôn trọng xúc cảm của người khác về một cặp đôi, một lần nữa, ko áp đặt và nhấn mạnh vấn đề đúng sai lúc ghép đôi.

– Thuyền tàu): (như cặp vợ chồng) một tên khác của một cặp vợ chồng, nhưng tên thuyền là từ ghép của têncủa hai người được ghép đôi. ví dụ: Steve + Bucky = Stucky + Crack ship (hỏng thuyền: v): couple này ít người xứng đôi vừa lứa, do ít giao lưu với nhau nhưng ko hiểu sao (tưởng tượng của fangirl) họ vẫn có thể thành một vài :)) – Gợi ý (ký tên): chứng cứ cho thấy có tình cảm Bromance hoặc BL giữa hai người, có thể là hành động hoặc lời nói.

Ngoài ra còn có rất nhiều thuật ngữ khác nhưng chúng ta sẽ bắt gặp lúc đọc về Bromance và BL. Các thuật ngữ ngày càng phong phú, thấy được sự đa sắc trong toàn cầu thần tiên của fangirl :))

*

Qua bài viết trên hi vọng sẽ giúp các fangirl phân biệt được boylove và cũng hiểu được thực chất thật của boylove là gì, BL là gì, boylove tức là gì, cách đu boylove như thế nào cho đúng.

Bạn thấy bài viết Boy Love Là Gì – Ý Nghĩa Của Từ Bl Bạn Nên Biết có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Boy Love Là Gì – Ý Nghĩa Của Từ Bl Bạn Nên Biết bên dưới để thpttranhungdao.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường THPT Trần Hưng Đạo

Phân mục: Hỏi đáp

Nguồn: thpttranhungdao.edu.vn