Nhiều Animes là sự thích nghi của manga và light novel. Cả hai hình thức truyền thông đều nổi tiếng ở Brazil và trên thế giới. Nhưng ngay cả như vậy, vẫn có một khoảng cách lớn giữa sự nổi tiếng của manga và tiểu thuyết ở đây ở Brazil. Nói một cách đơn giản, đọc manga phổ biến hơn nhiều so với đọc light novel.

Vấn đề là, có nhiều light novel như manga. Nhưng nếu bạn là một otaku đây ở Brazil, bạn sẽ thấy rằng hầu hết nói về là manga. Vì vậy, nhiều đến nỗi nó là rất khó khăn để tìm light novel trong tiếng Bồ Đào Nha, thậm chí dịch bởi người hâm mộ.

Các Fansubs lớn nhất là manga, các kênh youtube lớn nhất thường nói về manga, và nhà xuất bản thậm chí là cấp phép cho công trình của Nhật Bản có xu hướng thích manga.

Điều này giúp bạn dễ dàng biết rằng đọc light novel ở đây ít phổ biến hơn nhiều so với đọc manga. Do đó, điều này được phản ánh theo những cách khác đối với otaku, chẳng hạn như bản dịch light novel không phổ biến bằng tiếng Bồ Đào Nha, vì vậy việc kiếm một bản sao để đọc sẽ khó hơn một chút.

Rốt cuộc, tại sao phải đọc light novel? Manga, ít nhất cũng có những nét vẽ và có thể thu hút và thu hút sự chú ý của độc giả hơn nhiều. Với suy nghĩ đó, việc đọc light novel ngày càng trở nên ít phổ biến hơn mỗi ngày.

Tại sao phải đọc light novel?

Nó có thể không có vẻ như nó, nhưng đọc light novel có thể làm tăng mức độ tưởng tượng nhiều hơn manga và anime. trí tưởng tượng của chúng tôi là rất quan trọng khi nói đến việc thiết lập một mô hình quan trọng của sự vật.

Giải thích rõ hơn, tôi luôn thích theo dõi light novel Overlord. Kể từ tập 10, tôi đã lấy các bản nháp lậu từ internet bằng tiếng Anh và tôi đã tự dịch chúng. Và điều hay nhất về cuốn tiểu thuyết này là nó đòi hỏi trí tưởng tượng của bạn nhiều như thế nào.

Giả sử bạn phải tưởng tượng ra một thế giới tưởng tượng hoàn toàn mới, không có bất kỳ loại hình vẽ cơ bản nào, chỉ với thông tin mà tác giả đã cung cấp cho bạn. Và nếu bạn thậm chí không thể hiểu sơ bộ về nó, thì tại một thời điểm nào đó, bạn sẽ bị lạc trong bối cảnh.

Nhưng vấn đề là, trí tưởng tượng của bạn đi điên. Và không chỉ Overlord nào đó, hầu hết các tiểu thuyết đòi hỏi điều đó của bạn, một số chi tiết, một số ít hơn. Nhưng một số yêu cầu họ sẽ làm cho trí tưởng tượng của bạn.

Tưởng tượng rất vui

Và như tôi luôn nói, sử dụng trí tưởng tượng của bạn cho một cái gì đó như thế, cực kỳ phấn khích bất cứ ai. Chỉ cần trải nghiệm có thể nhìn thấy thế giới, sự vật hoặc trong trí tưởng tượng của chúng ta, và đưa ra các đặc điểm của nó, đã rất thú vị.

Điểm khác là trí tưởng tượng là điều mà thế giới đang đòi hỏi ngày càng nhiều. Ngày càng có nhiều công trình đang nổi lên dựa hoàn toàn vào trí tưởng tượng, và bất cứ ai có trí tưởng tượng tốt nhất, là một trong những người được cùng.

Bên cạnh đó, những người này luôn có xu hướng suy nghĩ thoáng hơn với mọi việc. Vì vậy, những tình huống khó khăn có thể khá đơn giản đối với họ. Tất cả chỉ vì họ có trí tưởng tượng cho phép họ được như vậy.

Tất nhiên, bạn càng rèn luyện trí tưởng tượng của mình thì nó càng trở nên tốt hơn. Nhưng dù vậy, đọc light novel không chỉ để làm vậy. Đó cũng là một thú tiêu khiển tuyệt vời, một sự cải trang tuyệt vời cho một người có văn hóa.

Ngoài việc giúp người đọc của họ và những khó khăn từ vựng. Và nếu bạn là một mức độ lên, nó sẽ giúp bạn học tiếng Anh. trong ngắn hạn, lý do cho việc đọc light novel rất nhiều.

tình hình thay đổi

Thực tế là điều này đang thay đổi. Light novel đang ngày càng đạt được một khán giả, đặc biệt là seinen, nhằm vào những người trẻ và người lớn, vì vậy ngày càng có nhiều danh hiệu rơi vào hương vị phổ biến và được điều chỉnh cho phim hoạt hình.

Một ví dụ về một anime thành công dựa trên light novel là Read or Die, do Hideyuki Kurata viết. Read or Die đã được chuyển thể thành manga, anime và một series live action. Một anime chuyển thể thành công khác là Sword Art Online. Cả hai đã bán được hơn 300.000 tập light novel và anime cũng thành công không kém.

Hiện tại ở Brazil, các nhà xuất bản xuất bản manga giống nhau là những nhà xuất bản một số light novel, chẳng hạn như Newpop, JBC và Conrad, dịch sang tiếng Bồ Đào Nha, ngoài các bản dịch trên các trang web, do các nhóm blog thực hiện.

Đã có rất nhiều light novel được dịch sang tiếng Anh nhưng vẫn chưa được dịch sang tiếng Bồ Đào Nha từ anime đang được phát sóng. Bạn càng có nhiều khán giả ở đây, thì càng có nhiều tiểu thuyết và chúng sẽ được dịch nhanh hơn.