LỊCH SỬ & GIÁ TRỊ CỦA THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ MAURICE LACROIX

Maurice Lacroix là một thương hiệu đồng hồ sang trọng có trụ sở tại Thụy Sĩ. Maurice Lacroix có thể còn khá trẻ so với các thương hiệu sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ tuy nhiên, cái tên Maurice Lacroix đã rất nhanh chóng tạo được vị trí dẫn đầu thị trường đồng hồ xa xỉ do Thụy Sĩ sản xuất, phát triển một phong cách sáng tạo kết hợp nghề thủ công chính xác truyền thống với các công nghệ mới nhất và lý tưởng sáng tạo.

maurice lacroix
Maurice Lacroix AIKON Master Grand Date Technicolour

Maurice Lacroix được thành lập vào năm 1975 bởi công ty thương mại Zurich Desco von Schulthess AG. Desco von Schulthess (thành lập năm 1889) bắt đầu sản xuất đồng hồ dưới tên thương hiệu. Sau khi mua lại Tiara vào năm 1961, một cơ sở lắp ráp ở Saignelégier, Thụy Sĩ, Desco von Schulthess chủ yếu sản xuất đồng hồ cho bên thứ ba.

Về Desco Von Schulthess

Được thành lập vào năm 1889, Desco Von Schulthess ban đầu chuyên kinh doanh tơ lụa. Kể từ năm 1946, hãng cũng trở thành đại diện cho một số thương hiệu đồng hồ xa xỉ, bao gồm Audemars Piguet, Heuer, Eterna và Jaeger-LeCoultre. Sau đó, Desco có nhiều vị trí hơn trong việc tiếp thị đồng hồ. Năm 1961, hãng trở thành chủ sở hữu của Nhà máy lắp ráp Tiara ở Saignelegia, bang Jura, nơi nó bắt đầu sản xuất đồng hồ thầu phụ cho các thương hiệu lớn. Năm 1975, Desco ra mắt thương hiệu của riêng mình: tên Maurice Lacroix được chọn để vinh danh một thành viên trong ban giám đốc, người đã qua đời đúng vào thời điểm tìm kiếm tên cho thương hiệu mới. Công ty mới được thành lập bởi Peter Brunner, Chủ tịch kiêm Đại biểu của Hội đồng quản trị Desco.

Nhà máy của Maurice Lacroix

Sau khi Maurice Lacroix trở nên nổi tiếng vào năm 1980, Desco von Schulthess đã ngừng sản xuất cho bên thứ ba ở Saignelégier để tập trung hoàn toàn vào thương hiệu này. Năm 1989, họ mua lại nhà sản xuất Queloz SA, cho phép thương hiệu bắt đầu sản xuất nội bộ các yếu tố thiết kế chính. Năng lực sản xuất độc lập của vỏ riêng khiến Maurice Lacroix trở thành một nhà sản xuất riêng biệt trong thế giới chế tạo đồng hồ xa xỉ.

Vào những năm 1990, công ty đã phát triển thành công với sự ra mắt của dòng sản phẩm cao cấp “Mechanics”, sau đó được đổi tên thành dòng “Masterpiece”. Do đó, công ty luôn đi đầu trong các nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ, vừa duy trì nghề thủ công truyền thống của ngành chế tạo đồng hồ Thụy Sĩ vừa tạo ra những sản phẩm nguyên bản. Maurice Lacroix đã phát triển nhanh chóng vào những năm 1990 với các thiết kế phổ biến và tỷ lệ giá trên hiệu suất hấp dẫn, đồng thời trở thành một công ty độc lập vào năm 2001 với các xưởng sản xuất riêng.

Năm 2001, Maurice Lacroix SA trở thành một công ty độc lập một cách hợp pháp và là một trong những nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ độc lập hiếm hoi.

Năm 2006, bộ máy in-house đầu tiên được giới thiệu, chiếc đồng hồ bấm giờ lên dây cót bằng tay ML106, đánh dấu thương hiệu là một sản xuất tích hợp theo chiều dọc.

Năm 2010, công ty sử dụng khoảng 300 người. Thương hiệu được đại diện tại gần 4.000 cửa hàng tại hơn 60 quốc gia trên thế giới.

Maurice Lacroix Aikon
Maurice Lacroix Aikon

Qua nhiều thế kỷ, nhờ tinh thần đổi mới và chủ nghĩa hoàn hảo của những người thợ đồng hồ, Thụy Sĩ đã tạo nên một danh tiếng độc nhất vô nhị trên thế giới. Một truyền thống mà Maurice Lacroix cam kết theo đuổi, trong sự tôn trọng tối đa đối với chất lượng chế tạo đồng hồ. Trong hơn 40 năm, đồng hồ Maurice Lacroix đã được sản xuất tại xưởng cực kỳ hiện đại của ngôi nhà, ở Saignelegia. Tất cả các yếu tố cần thiết để sản xuất đồng hồ đặc biệt có giá trị cao đều có ở đó: bí quyết chế tạo đồng hồ, thợ thủ công có trình độ, chuyên môn công nghiệp, kỹ năng công nghệ, chưa kể đến sở thích rõ ràng về chất lượng.

Maurice Lacroix
Maurice Lacroix PONTOS

Trong những năm qua, Maurice Lacroix đã giành được hơn chục giải thưởng danh giá, đã cống hiến cho thiết kế, sự khéo léo và chất lượng thủ công của đồng hồ. Thương hiệu tiếp tục phát triển bằng cách dựa vào công thức: chất lượng, độ tin cậy, sự khéo léo và quyết tâm, được thể hiện thông qua các thiết kế được hỗ trợ bởi các công nghệ đã được cấp bằng sáng chế. Maurice Lacroix đề xuất một tầm nhìn mới về thời gian, nhằm khuyến khích và đồng hành cùng khách hàng trên con đường thành công. Khẩu hiệu cũng là trung tâm văn hóa của thương hiệu: “Thành công không phải là điểm đến, đó là một chuyến đi”