Bài viết trước, chúng mình đã cùng tìm hiểu Tiktok là gì và những tính năng nổi bật của Tiktok. Nếu bạn chưa đọc hãy cùng tìm hiểu ngày TẠI ĐÂY. Nói đến Tiktok nhiều bạn sẽ nhớ ngay đến Douyin. Sở dĩ có sự liên kết của hai ứng dụng này là do Douyin là một phiên bản Tiktok của Trung Quốc. Hay ngược lại Tiktok là phiên bản quốc tế của Douyin. Nhiều người chỉ biết đến Tiktok mà không biết đến Douyin vì nó chỉ phổ biến tại Trung Quốc. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về Douyin nhé!

Xem thêm: Cách sử dụng Iqiyi

Ứng dụng học tiếng Trung ChineseRd phiên bản 3.0

Douyin là gì?

Tiktok Douyin tên tiếng Trung là: 抖音短视频 (Dǒuyīn duǎnshìpín). Gọi tắt là Douyin (video ngắn) do Trương Nhất Minh sáng lập Tháng 9 năm 2016. Tiktok và Douyin có sự giống nhau về nội dung, cách thức hoạt động. Nhung chúng chạy trên hai máy chủ khác nhau do vấn đề về kiểm duyệt của Chính phủ Trung Quốc.

Có thể nói Douyin và Tiktok là hai ứng dụng chị em cùng bắt nguồn từ Trung Quốc. Douyin chỉ có ở Trung Quốc – hiện là ứng dụng video ngắn phổ biến nhất. Tuy nhiên nếu bạn nào có nhu cầu học tiếng Trung qua video thì ứng dụng này là một sự lựa chọn không tồi.

Khác biệt giữa Douyin và Tiktok

Douyin thực sự là một sản phẩm ấn tượng, được phát triển trong 200 ngày và trong vòng một năm đã có 100 triệu người dùng, với hơn 1 tỷ video được xem mỗi ngày. Mặc dù được ví như chị em với Tiktok nhưng hai nền tảng này cũng có sự khác nhau nhất định.

Hai hệ thống riêng biệt

Đầu tiên phải khẳng định hai ứng dụng này là hoàn toàn khác nhau. Chúng hoạt động độc lập với nhau. Douyin chỉ dành cho người Trung Quốc sử dụng. Người nước ngoài nếu muốn sử dụng phải tải phần mềm này bằng tiếng Trung vì nó không có hỗ trợ tiếng nước ngoài.

Mặc dù phát triển từ cùng một quốc gia nhưng người Trung Quốc thường sử dụng Douyin hơn. Ngoài những lý do về sự tiện lợi mà Douyin mang đến còn có một lý do quan trọng nữa. Đó là Douyin thường xuyên khởi chạy các hashtag như các chủ đề hoặc xu hướng trên nền tảng. Việc này đã thu hút hơn trăm ngàn người làm theo. Những trào lưu trên Tiktok cũng bắt nguồn từ đây.

Rất nhiều thương hiệu đã tạo ra các hashtag “thách thức” trên mạng, những phong trào “challenge”. Bằng cách hợp tác với những người có ảnh hưởng trên Douyin, các thương hiệu có thể ngay lập tức tiếp cận hàng triệu người theo dõi với các thách thức hashtag và biến những người dùng này thành nhà tiếp thị của họ.

Hi vọng bài viết giải đáp được những thắc mắc của bạn về sự khác nhau của hai ứng dụng gây đình đám trong giới trẻ!

Xem thêm: Top 5 mạng xã hội phổ biến tại Trung Quốc