Bài viết giúp bạn tham khảo những cách kiếm tiền online hợp pháp, không mất quá nhiều thời gian và công sức.

Những điều dân kinh doanh online cần lưu ý khi ship hàng dịp lễ Tết 3 điều cần biết khi viết content kinh doanh online 4 chiến lược tâm lý hiệu quả trong kinh doanh online

Viết blog kiếm tiền

Blog (hay gọi là weblog) là một dạng của website, tồn tại dưới dạng nhật ký trực tuyến, người viết blog có thể là một cá nhân hoặc một tập thể viết tất cả những gì họ muốn. Nhưng chủ yếu mỗi blog thường đề cập về một hoặc vài số lĩnh vực cụ thể và họ trình bày theo quan điểm cá nhân dựa theo kiến thức và sự tìm hiểu, quá trình trải nghiệm của họ.

Đây là cách hàng triệu blogger trên Internet đang làm lúc này. Việc thiết lập và làm quen với trang blog trên nền WordPress hay Blogspot không hề đánh đố đối với những người không hiểu biết kĩ thuật. Hãy viết những bài viết có chất lượng và thu hút những người đọc thường xuyên, sau khi lượng truy cập đến website tăng lên hãy tham gia các chương trình liên kết và hệ thống quảng cáo như Google Adsense…

Google Adsense là công cụ kiếm tiền phổ biến số 1 thế giới và hiện nay cũng hỗ trợ các trang tiếng Việt.

Tham gia các cuộc khảo sát trả tiền

Gần đây, xu hướng xuất hiện các cuộc khảo sát có trả tiền cho người tham gia càng gia tăng. Các cuộc khảo sát thường tập trung vào những xu thế hàng ngày và cảm nhận của bạn về các sản phẩm sắp ra mắt. Bạn có thể nhờ Google để dễ dàng tìm thấy hàng chục trang web kiểu này.

Tham gia các chương trình giới thiệu

Tham gia các chương trình giới thiệu với bạn bè là cách kiếm tiền dễ dàng nhất đối với những đồng đô la đầu tiên. Sau đó bạn có thể mở rộng chương trình liên kết và giới thiệu với những người không quen biết. Các chương trình tham khảo sẽ phát huy hiệu quả cực kỳ to lớn nếu bạn có một lượng người giới thiệu lớn, tuy nhiên để có được số lượng lớn này, bạn cần thời gian và công sức.

Bán ảnh kỹ thuật số

Nếu bạn đam mê chụp ảnh, bạn đang sở hữu một niềm đam mê vàng. Nhiều trang lưu trữ ảnh như GettyImages hay iStocks khuyến khích thành viên tham gia bán ảnh và trả hoa hồng (có thể tới 40% doanh thu). Nguyên tắc vẫn không đổi: bức ảnh của bạn bán được càng nhiều bạn nhận càng nhiều lần hoa hồng. Một chuyên gia trong giới này đã có thể kiếm tới 80 nghìn USD mỗi tháng.

Viết đánh giá các dịch vụ, sản phẩm

Có rất nhiều trang web trả tiền cho người dùng cho những đánh giá có chất lượng. Thường số tiền nhiều hay ít dựa vào độ dài đánh giá và chất lượng của bài viết. Viết đánh giá có thể trở thành một công việc bán thời gian thú vị nếu bạn thích những điều mới mẻ. Những công ty bán lẻ trực tuyến như Amazon cung cấp những cơ hội này.

Trong bài viết sau mời bạn tham khảo thêm năm cách kiếm tiền online còn lại cũng rất được ưa chuộng trong năm 2017 vừa qua.

Nhật Linh (tổng hợp)