Ác quỷ

Ác quỷ là những sinh vật siêu nhiên xuất hiện khắp thế giới Chainsaw Man. Chúng được sinh ra trong Địa ngục, với một “Tên” tương ứng với một cái gì đó gợi lên sự sợ hãi.

“Tên” của mỗi Ác quỷ là duy nhất (ví dụ, Quỷ súng được sinh ra từ nỗi sợ hãi súng). Chúng tồn tại miễn để gây ra sự sợ hãi. Ác quỷ chết trong Địa ngục và tái sinh trên Trái đất và ngược lại, đồng nghĩa với việc chúng thực tế là bất tử.

devil

Sự xuất hiện của Ác quỷ thay đổi tùy thuộc vào nỗi sợ hãi. Nói chung, chúng được tạo thành từ máu, da, xương và các cơ quan nội tạng. Quỷ thậm chí còn có các bộ phận của con người như tay chân, ngón tay và mắt. Chúng chủ yếu ăn máu và sự sợ hãi của con người. Để phục hồi và tăng sức mạnh thì máu lại được để ý hơn cả. Ngoài ra thì trái cây, rau quả cũng là một lựa chọn nhưng ngoài tác dụng để ‘cứu đói’ thì lại chẳng có lợi gì khác.

Những con quỷ trong Chainsaw Man luôn tỏ ra đáng sợ vì chúng cần máu và sự sợ hãi của con người. Tuy nhiên, một số có thể chọn ký hợp đồng với con người và ban cho con người những khả năng giống như Ác quỷ trong khi nó có được thứ gì đó để đổi lại (như vật hiến tế). Trong những trường hợp khác, Ác quỷ có thể trở thành Thợ săn Quỷ và sống như những con người

quỷ dơi

Nói về Ác quỷ, có một vài loại chính được phân chia như sau:

Quỷ bình thường: Đây là loại Quỷ đầu tiên và thường xuyên sinh ra từ sự sợ hãi đơn thuần: Quỷ búp bê, Quỷ gián, Quỷ cáo, Quỷ ma,…

Quỷ nguyên sinh: Còn được gọi là Primal Fears, chúng là hiện thân của nỗi sợ hãi xuất hiện tự nhiên trong tâm hồn con người, giống như Ác quỷ Bóng tối. Chúng chưa bao giờ rời Địa ngục và do đó chưa bao giờ nhìn thấy Trái đất.

Fiends: Những con quỷ sở hữu xác chết được gọi là Fiends. Về cơ bản yếu hơn những người khác, Fiends có thể trực tiếp điều khiển các bản thể khác với sức mạnh yếu hơn chính mình. Một số thậm chí có thể tạm thời biến thành hình dạng Ác quỷ. Một ví dụ là khi Gun Devil tiếp quản Aki Hayakawa.

Con lai: Chúng dường như sở hữu ngoại hình và ý thức của con người, nhưng có thể biến thành con người lai giữa người và quỷ. Sự biến đổi thể hiện sức mạnh siêu nhiên của một Ác quỷ hợp nhất. Quỷ Cưa đã xóa tên thật của những người lai vì một lý do nào đó không rõ. Chúng biến đổi thông qua một cơ thể kích hoạt, có khả năng hồi phục đáng kinh ngạc và có thể tự hồi sinh nếu tiêu thụ đủ lượng máu.

denji

Tuy nhiên, ác quỷ có một điểm yếu – Cảm xúc tích cực. Nó làm cho một Ác quỷ trở nên yếu hơn, giống như nỗi sợ hãi tiếp thêm sức mạnh cho chúng. Quỷ sẽ trở nên yếu đuối khi một nhóm lớn người bắt đầu yêu mến hoặc ngưỡng mộ chúng.

Thợ săn quỷ

Thợ săn quỷ là những cá nhân đã săn lùng những con quỷ gây ra mối đe dọa cho xã hội. Họ có thể là con người và cũng có thể là ác quỷ. Họ thường ký hợp đồng với Quỷ để có được khả năng siêu nhiên để chống lại các mối đe doạ đến từ những con quỷ khác.

aki

Các ước tính cho thấy có hơn một nghìn Thợ săn Quỷ ở Nhật Bản, cho thấy rằng đó là một nghề phổ biến. Một số làm việc với chính phủ để kiếm một mức lương ổn định trong khi các công ty tư nhân hoạt động không có thù lao cố định. Đôi khi họ có thể chọn bán xác của Ác quỷ trên thị trường chợ đen để lấy tiền thưởng.

Một số Thợ săn Quỷ ghét Ác quỷ do nỗi đau chúng gây ra cho họ, thường thấy nhất là do chúng đã giết toàn bộ gia đình của họ. Điều này rõ ràng nhất sau cuộc thảm sát của Quỷ súng 13 năm trước.

Trong một số trường hợp, Quỷ và Fiends cũng chọn trở thành Thợ săn quỷ. Tuy nhiên, họ không tuân theo Luật của Con người và đôi khi chọn giúp đỡ trong việc săn lùng Quỷ vì sợ bị Thợ săn giết.

power

Thợ săn quỷ hoạt động theo quy định của chính phủ và tư nhân. Những người làm việc với họ được gọi là Thợ săn quỷ của Bộ An toàn công cộng. Nhiệm vụ của tổ chức là bảo vệ công chúng khỏi các mối đe dọa liên quan đến Ác quỷ dưới quyền của chính phủ. Là công chức, hiển nhiên họ sẽ nhận được một số lợi ích từ chính phủ.

>> XEM THÊM: Chainsaw Man: Những thông tin đầu tiên về ngày ra mắt của tập 2 đã được hé lộ

Các Thợ săn Quỷ An toàn Công cộng (PSDH) được chia thành nhiều bộ phận khác nhau. Đoàn 4 của Makima rất đáng chú ý khi cô ấy thu nhận Denji (con lai) và Power (fiend), đồng thời cả đoàn cũng được trang bị đồng phục đã cải tiến để chống lại Quỷ.

makima

PSDH hoạt động riêng lẻ hoặc theo nhóm. Họ hoạt động giống như những thợ săn tiền thưởng và được trả tiền thưởng cho những lần giết quỷ tùy thuộc vào mức độ đe dọa của nó. Thông thường, bất kỳ ai cũng có thể trở thành Thợ săn quỷ khu vực tư nhân nếu họ muốn.

Theo dõi MGN.vn để cập nhật thông tin Chainsaw Man sớm nhất nhé!