Không chỉ trong game, mà ngay cả bóng đá đương đại ngoài đời. Những kĩ thuật rê dắt bóng, đảo chân, qua người, luôn làm cho các đám đông, cũng như các tín đồ của túc cầu giáo phát điên và mê mẩn.

Những pha đảo chân mang thương hiệu của CR7, những pha rê bóng đầy tố chất thiên tài của Messi, những pha solo giữa hàng phòng ngự như chống không người của Neymar …

Bóng đá sẽ thật tẻ nhạt, nếu thiếu đi “những điểm nhấn” mang lại xúc cảm như vậy cho người hâm mộ. Và đặc biệt là trong Fifa Online 4, không có kĩ thuật qua người thì đúng là chẳng còn gì là thú vị cả.

Kĩ thuật thì có rất nhiều, nhớ hết được thì cũng hơi đau đầu. Thế nên mình sẽ tổng hợp các skill hữu dụng nhất dùng để qua người từ đơn giản cho đến phức tạp nhé:

1.Giật bóng (Z + ↑,↓,←,→):

Đây là một trong những Skill cực kì đơn giản, ngay cả các thủ môn cũng có thể làm được. Tuy đơn giản nhưng hiệu quả lại vô cùng cao. Bạn có thể làm đối thủ lỡ đà, chiếm được khoảng trống trong một phạm vi hẹp, hoặc mang về một quả penanty trong vòng cấm nếu sử dụng thành thạo kĩ năng này.

2.Động tác giả (giả sút, giả chuyền):

Chỉ đơn giản là kết hợp hai phím A+S hoặc D+S thôi, bạn đã có thể tạo ra một tình huống đánh lừa đối thủ hoặc thủ môn vô cùng bất ngờ.

Đặc biệt với những cầu thủ có 5 sao hoặc 6 sao kĩ thuật. Động tác này sẽ được thực hiện kèm với 1 pha “lác mắt” đảo trụ để qua người, quá tuyệt vời đúng không?!

Bạn cũng có thể kết hợp bằng cách đè phím C đồng thời bấm A+S hoặc D+S để tạo hiệu ứng khi giả sút cho cầu thủ. Nhưng đừng làm nhiều quá, kẻo ăn “chém” đấy 😀

3.Giữ bóng (Đè E+C):

Đây là một trong những trick và một trong những kĩ thuật vô cùng được ưa thích ở FO3. Sang đến FO4, “độ bá đạo” của skill rê bóng này còn khủng khiếp hơn. Khi các hoạt độnng cũng như các kĩ năng của cầu thủ được làm mềm mại và giống thật hơn.

Với những ai đã thành thục kĩ năng này từ FO3, sang FO4 có thể không phải dùng bất kì skill nào khác mà vẫn có thể bón hành cho nhiều anh em :v

4.Hất Bóng (Shift 2 lần + ↑,↓,←,→)

Skill này sẽ dành cho những tính huống bám biên, khi mà cầu thủ của bạn đang bị đeo bám quyết liệt từ hậu vệ đối phương.

Một động tác hất bóng đơn giản, để vượt qua những tình huống chuồi hoặc xoặc bóng từ đối thủ, vô cùng hiệu quả trong những pha tranh chấp sát biên như thế này. Nếu trong vòng cấm, bạn cũng có thể dễ dàng câu được một quả pen với skill này nếu đối phương quá hấp tấp mà xoạc bóng.

5.Đẩy bóng dài (Shift + ↑,↓,←,→):

Với những cầu thủ giàu tốc độ và sức rướn, kĩ thuật đơn giản này vô cùng hiệu quả, dễ sử dụng nhưng lại vô cùng đáng sợ. Đặc biệt là trong những tình huống đua tốc với những hậu vệ chậm chạm và nặng nề.

Dốc biên, lao thẳng vào trung lộ, đột phá … rất nhiều tình huống để bạn có thể sử dụng kĩ thuật thiên nặng về thể lực và tốc độ này. Kĩ thuật này đặc biệt nguy hiểm với những cầu thủ có khả năng sút xa mạnh như Ronaldo, Gullit, Seedorf …

Chạy đà bước dài và tung một cú Rocket về phía khung thành đối phương, quả là đáng sợ.

6. Berba Spin (Shift + hướng đang chạy + ↑,↓,←,→)

Một skill vô cùng hiệu quả để thoát truy cản trong những trường hợp hậu vê đối phương chay song song, và có ý định tắc bóng của bạn.

Giờ thì bạn biết cái tên Berba Spin từ đâu ra rồi chứ

Yêu cầu với kĩ thuật này sẽ là các cầu thủ có từ 4 sao kĩ thuật trở lên. Đây cũng là một trong những skill top đầu được sử dụng để thoát truy cản khi trong vòng cấm cực kì hiệu quả.

7.Roulette (Shift + ←↑→)

Một kĩ thuật vô cùng đẹp mắt và hiệu quả, được các cầu thủ sử dụng rất nhiều ngoài đời. Với skill này, bạn có thể sử dụng với các cầu thủ có 4 sao kĩ thuật trở lên, và đặc biệt gây ức chế ở khu vực giữa sân.

Những pha xoay compa kinh điển của Zidane đã nói lên độ hiệu quả của skill này 😀

Tham khảo Skill Roullete 3 chạm hướng dẫn bởi Ibrobot nhé

Nguồn: IBrobot

8.Heal to heal flick (Shift + ↑,↓,←,→)

Ngoài Berba Spin, Heal to heal flick cũng là một trong những kĩ thuật cực kì hiệu quả khi bị các hậu vệ to con đối phương áp sát. Khác biệt là skill này sẽ giúp chúng ta tiến lên phía trước một cách nhanh hơn, đặc biệt hiệu quả với những cẩu thủ sở hữu tốc độ cao

.

Đây là một trong những kĩ thuật qua người vô cùng đơn giản mà hiệu quả thì … tuyệt vời

Trên đây là một trong các trick cũng như những kĩ thuật qua người hiệu quả và dễ sử dụng nhất. Tuy vậy, lý thuyết chỉ là lý thuyết.

Anh em cần tập luyện nhiều hơn để thực sự nhuần nhuyễn cũng như làm tăng tính hiệu quả, và sử dụng một cách hợp lý bên trong trận đấu.

> Thủ thuật khắc phục các lỗi khiến Dualshock 4 không kết nối được với PC

> Hướng dẫn sử dụng tay cầm Dualshock 4 để chơi FO4

> TOP 5 tay cầm chơi FO4 được game thủ tin dùng