Chọn danh sách học sinh để tra cứu điểm trên vneduChọn danh sách học sinh để tra cứu điểm trên vnedu

Số điện thoại là số mà phụ huynh dùng để đăng ký vnedu tra điểm, hoặc mã học sinh là mã mà nhà trường cung cấp cho mỗi học sinh. Nếu không biết mã học sinh, phụ huynh có thể hỏi GVCN của mình để lấy lại.

Các bạn nhấn vào 3 dấu ngang bên góc trái một lần nữa, lúc này VNEDU sẽ yêu cầu các bạn nhập mật khẩu (mật khẩu mật định là số điện thoại đăng kí vnedu).

Sau đó, website VNEDU sẽ hiện bảng điểm theo học kỳ và năm học của con bạn để xem, nếu muốn xem lại điểm của những năm học trước các bạn chọn năm học tại ‘Chọn năm học‘ và ‘Chọn đợt điểm‘ chính là học kỳ I hay học kỳ II để xem.

Sau khi chọn năm, học kỳ và nhập mật khẩu tại trang màn hình sẽ hiện ra các thông tin:

+ Kết quả học tập của từng học kỳ như : danh hiệu, điểm trung bình,hạnh kiểm, học lực.

+ Bảng điểm các môn học: cột điểm miệng,15 phút, 1 tiết, điểm học kỳ và trung bình môn.

+ Bảng điểm cả năm: Trung bình điểm môn cả năm.

+ Điểm danh: Ngày nghỉ có phép,không phép và bỏ tiết.

Video hướng dẫn tra cứu điểm trên điện thoại, trên máy tính hay máy tính bảng cũng làm tương tự

Quên mật khẩu Sllđt Vnedu

Mật khẩu: Mặc đinh sẽ là số điện thoại phụ huynh dùng đăng ký SLLĐT. Khi muốn thay đổi mật khẩu: phụ huynh sử dụng SĐT đã đăng ký sử dung dịch vụ SLLĐT để soạn tin SMS với cú pháp

VNEDU MK <Mật khẩu mới> gửi 8099 (1000VNĐ/SMS).

VD: Muốn đổi mật khẩu là 123456 thì soạn tin nhắn sau: VNEDU MK 123456 gửi 8099.

Nếu quên mật khẩu, soạn tin SMS với cú pháp: VNEDU MK gửi 8099 để lấy lại mật khẩu.

App vnedu Connect để tra điểm năm học 2022 2023

App vnEdu Connect 2022 là gì?

App vnEdu Connect 2022 là một ứng dụng kết nối giữa nhà trường và phụ huynh cho phép cập nhật tức thời và mới nhất thông tin của học sinh tại nhà trường. Thông tin được tổng hợp rõ ràng, giao diên của ứng dụng thân thiện và dễ sử dụng. Những điểm mạnh của app VNEDU Connect là:

Hình ảnh tra cứu điểm học sinh trên app Vnedu ConnectHình ảnh tra cứu điểm học sinh trên app Vnedu Connect – Ảnh từ VNPT Group Google Play

+ Gửi tin nhắn không giới hạn ký tự;

+ Tin nhằn đầy đủ nội dung, tức thì;

+ Tra cứu điểm và xem kết quả học tập của học sinh;

+ Nhận thông báo hàng ngày về lịch học chi tiết;

+ Dễ dàng trao đổi với nhà trường và PHHS khác;

+ Hỗ trợ thanh toán học phí ngay trên app;

+ Hỗ trợ nộp bài tập qua app và nhiều chức năng khác…

Cách tra cứu VNEdu xem điểm thi học kỳ I, II

Bước 1: Tìm và tải ứng dụng Vnedu Connect trên Android IOS

Link tải cho Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.vnptit.vnedu.parent

Link tải cho Iphone: https://apps.apple.com/us/app/vnedu-connect/id1448464007

Bước 2 : Sau khi cài đặt xong phụ huynh có thể mở vnEdu và bắt đầu đăng nhập bằng SĐT đã đăng ký tài khoản vnedu từ trường hoặc mã học sinh của con em mình. Để nhanh nhất, các bạn nên chọn đăng nhập qua OTP, các bạn dùng số điện thoại đã đăng ký nhập tại ô ‘Đăng nhập qua OTP‘ sau đó sẽ có một mã được gửi về điện thoại. Nhập mã này vào là có thể đăng nhập

hình ảnh đăng nhập để tra điểm thi học sinh qua app vnedu connectMàn hình đăng nhập app Vnedu Connect

Bước 3: Tại trang chính của ứng dụng, phụ huynh nhấn vào mục ‘Kết quả học tập’. Tại đây, màn hình ứng dụng sẽ hiện toàn bộ thông tin điểm số của các bài kiểm tra học sinh như: kiểm tra miệng, kiểm tra 15 phút, kiểm tra 1 tiết và điểm thi học kỳ I và II.

Giao diện thanh toán học phí qua ứng dụng Vnedu ConnectVnedu connect tra cứu điểm học sinh – Ảnh: VNPT

Ứng dụng còn cung cấp nhiều tính năng hữu ích hữu ích như theo dõi sức khỏe của học sinh, thông báo từ nhà trường, tin nhắn, danh sách các bài tập, thời gian và nộp học phí, tra cứu điểm thi, thời khóa biểu,…

Cách lấy lại mật khẩu đăng nhập trên ứng dụng VNEDU Connect

Trong quá trình sử dụng, nếu bạn quên mật khẩu đăng nhập thì bạn có thể lấy lại bằng cách, tại trang chủ đăng nhập vào ứng dụng, các bạn nhập vào số điện thoại đã đăng ký tài khoản VNEDU.

Sau đó, các bạn nhấn “Đăng nhập qua OTP” sẽ có thông báo hiện lên theo dạng :

“Xin vui lòng dùng số điện thoại 0903****** soạn VNEDU XN 4587126 gửi tới số 8099 để nhận mã kích hoạt”

Lưu ý : Phần mã xuất hiện sau XN sẽ là ngẫu nhiên bạn cần xem thông báo hiện lên số nào thì soạn tin nhắn gửi thông tin đúng số đó là được.

Sau khi bạn soạn tin nhắn và gửi rồi, sẽ có một mã OTP gửi về điện thoại. Bạn vào lại ứng dụng VNEDU Connect nhập vào.

Sau đó ứng dụng sẽ yêu bạn tạo mật khẩu mới để đăng nhập vào ứng dụng. Các bạn chọn và nhập mật khẩu mới là được, sau đó nhấn cập nhật là được.

Cách đổi mật khẩu đăng nhập VNEDU Connect

Trong trường hợp muốn đổi mật khẩu đăng nhập, tại trang chủ ứng dụng các bạn nhấn vào menu “Cá Nhân” ở bên dưới ứng dụng.

Sau đó, nhấn vào “đổi mật khẩu” các bạn nhập mật cũ của mình và mật khẩu mới mà các bạn muốn thay đổi là được.

Một số chức năng khác trên ứng dụng tra cứu điểm học sinh vnedu Connect

Cách tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia trên VNEDU Connect:

Để tra cứu điểm thi trên VnEdu Connect, tại trang chủ ứng dụng các bạn nhấn vào mục “tra cứu điểm thi”.

Tiếp theo, các bạn chọn tỉnh, chọn kỳ thi sau đó điền vào số báo danh của học sinh sẽ được cấp khi tham gia kỳ thi, thường là kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia.

Với chức năng này các bạn có thể tự tra cứu cho mình hay tra cứu cho người khác khi biết được số báo danh của họ.

Chức năng bài tập

Với chức năng này, khi nhấn vào sẽ hiện các bài tập mà giáo viên đã gửi cho học sinh. Trong phần chức năng này, ngoài bài tập được giao nếu có thì bên dưới sẽ có 2 mục là “Nộp bài tập” và “Nhận xét“.

Nộp bài tập là phần để học sinh nộp bài sau khi làm bài xong, “Nhận xét” là mục để giáo viên phản hồi cho học sinh và phụ huynh.

Để nộp bài thi, các bạn học sinh nên làm bài ra giấy sau đó chụp hình lại và gửi lên ứng dụng VNEDU Connect để giáo viên xem và chấm điểm.

Khi đã làm bài xong, phần ô chát các bạn nên để nội dung về bài tập cần nộp sau đó nhấn vào biểu tượng hình ảnh bên góc phải. Sau đó, sẽ có một thông báo hiện ra là “thư viên ảnh” là dùng ảnh bài tập của học sinh đã chụp lại.

Và “máy ảnh” là dùng máy ảnh trên điện thoại chụp lại bài tập và gửi trực tiếp lên VNEDU Connect. Các bạn có thể chọn cách thức phù hợp với mình.

Cuối cùng nhấn vào “nộp bài” là được.

Sửa lỗi không nộp bài tập được trên Vnedu Connect :

Trong quá trình làm bài tập trên Vnedu Connect, học sinh có thể gặp trường hợp lỗi “Không thể nộp bài tập bằng tài khoản học sinh…” khi nộp bài tập theo dạng hình ảnh. Để sửa lỗi này, nếu học sinh đang đăng nhập vnedu connect bằng tài khoản mã học sinh mà nhà trường cấp thì đăng xuất ra khỏi tại khoản tại Cá nhân > Đăng xuất.

Tiếp theo đó, tại trang đăng nhập Vnedu Connect chọn đăng nhập bằng OTP và nhập đúng số điện thoại phụ huynh đã đăng ký tài khoản VNEDU, khi đã đăng nhập lại thành công thì lỗi nộp bài tập sẽ được sửa.

Chức năng tin nhắn VnEdu Connect

Chức năng tin nhắn VNEDU là chức năng có thể giúp phụ huynh, học sinh nhận được tin nhắn, thông báo từ nhà trường và giáo viên chủ nhiệm của học sinh.

Để xem tin nhắn trên VNEdu Connect, tại trang chủ các bạn nhấn vào tin nhắn sau đó chọn xem những tin nhắn được gửi đến trong ứng dụng.

Chức năng điểm danh trên VnEdu Connect :

Chức năng này giúp các phụ huynh có thể kiểm tra việc điểm danh đi học hàng ngày của con mình. Và nhận thông báo các tiết học cụ thể trong ngày.

Để xem “điểm danh” tại trang chủ ứng dụng chọn mục điểm danh. Tại đây bạn có thể xem chi tiết thời khóa biểu của con mình.

Chức năng thời khóa biểu :

Đây là chức năng để phụ huynh có thể theo dõi và xem thời khóa biểu của con mình. Để biết chính xác thời gian học của học sinh theo từng học kỳ.

Để xem thời khóa biểu, tại menu trang chủ các bạn nhấn vào menu “Thời khóa biểu”

Chức năng đơn xin nghỉ phép trên VnEdu Connect :

Với chức năng này, phụ huynh có thể xin nghỉ phép trực tiếp trên app VnEdu Connect thay cho cách phải viết đơn xin phép.

Tại trang chủ app VnEdu Connect, chọn đơn nghỉ phép sau đó tại menu nghỉ phép các bạn chọn “Tên học sinh”, “ngày nghỉ’ và “nội dung xin nghỉ phép”. Sau đó nhấn vào nút “đăng ký nghỉ phép” để gửi đơn.

Để xem lại lịch sử xin nghỉ phép, các bạn nhấn vào “lịch sử xin phép” nằm gốc bên trên ứng dụng. Tại đây sẽ thống kê lịch sư và số lần nghỉ phép của học sinh.

Danh bạ

Chức năng danh bạn nhằm mục đích hiển thị trên giáo viên chủ nhiệm và giáo viện bộ môn trên ứng dụng Vnedu tra cứu, dùng cho phụ huynh có thể tra cứu thông tin về giáo viên của con mình khi cần thiết.

Trong chức năng danh bạ trên Vnedu, phụ huynh có thể tạo nhóm chat để liên hệ giữa giáo viên và phụ huynh với nhau bằng cách chọn Danh bạ và nhấn vào tạo nhóm

Trò chuyện :

Hiển thị danh sách trò truyện của phụ huynh học sinh,

Xét tuyển lớp 10 :

Dành cho các phụ huynh có con đang xét tuyển vào lớp 10, xem thông tin tra cứu xem con mình có được trường mà con mình xét tuyển nhập trên hệ thống hay chưa.

Hướng dẫn thanh toán trên VnEdu Connect :

Để thanh toán các khoản phí của học sinh, trên ứng dụng VnEdu các bạn nhấn vào menu “Thanh Toán“.

Sau đó, tại trang thanh toán các bạn tìm học sinh mà mình muốn thanh toán nếu tài khoản của bạn quản lý nhiều học sinh.

Sau khi đã chọn được học sinh để thanh toán, bên dưới sẽ hiện ra thông tin chi phí mà các bạn phải thanh toán. Các bạn có thể nhấn vào “chi tiết” để xem các khoản phí rõ hơn.

Để thanh toán, các bạn nhấn vào nút “Thanh toán” ở bên dưới, tiếp theo bạn sẽ được chuyển tới một trang thông báo về số tiền thanh toán và các thông tin khác, bạn xem lại 1 lần nữa và nhấn tiếp tục.

Phần tiếp theo là “phương thức thanh toán” tại đây có nhiều cách để bạn thanh toán. Nếu bạn có sử dụng ví VNPT Pay thì các bạn có thể thanh toán qua ví này, nếu không các bạn có thể thanh toán bằng thẻ ngân hàng có hỗ trợ bên trong ứng dụng.

Sau khi chọn phương thức thanh toán, các bạn nhấn tiếp tục và làm theo hướng dẫn từ ứng dụng là được.

Khi màn hình hiện thông báo “Thanh toán thành công” là bạn đã hoàn thành việc thanh toán trên Vnedu Connect.

Cách đóng học phí trên ứng dụng Vnedu Connect

1. Tại trang chủ ứng dụng, chọn ‘Thanh toán

2. Nhập mã học sinh muốn thanh toán (hoặc có thể chọn từ ứng dụng)

3. Kiểm tra lại thông tin học sinh và số tiền thanh toán

Giao diện thanh toán học phí qua ứng dụng Vnedu Connect

4. Lựa chọn cách thanh toán, qua ví điện tử vnpt pay, thẻ visa hay thẻ atm khác.

5. Tùy theo phương thức thanh toán và làm theo hướng dẫn từ ứng dụng

6. Xem lại và xác nhận nội dung thanh toán

7. Nhập mã xác thực OTP gửi về điện thoại

8. Xem kết quả và lịch sử đã thanh toán học phí