Bạn bán hàng Online trên Facebook mà Fanpage hay bài viết lèo tào được vài like. Bạn ngại rằng khách hàng vào và thấy ít like quá sẽ ngại mua hàng từ bạn. Và thế là bạn đã tìm mọi cách để tăng like Fanpage lên.

OK! Bạn đã tìm đúng chỗ, trong bài viết này tôi sẽ chỉ cho các bạn A-Z cách tăng like hiệu quả miễn phí và có phí. Tăng like Fanpage là việc chính đáng và nên làm. Bắt đầu thôi, bạn sẽ có thêm nhiều đơn hàng hơn với việc tăng thêm livke cho Fanpage.

Tăng Like Fanpage để làm gì?

Lý do đầu tiên mà bạn muốn tìm cách tăng like Fanpage, mình đoán là cho nó nhìn có vẻ pro.

Đúng chứ?!

Tăng uy tín cho Fanpage

Nó là lý do đầu tiên bạn muốn và bạn cần tăng like Fanpage. Và nó là lý do nhiều người đi mua Fanpage bán hàng đã có nhiều Like ảo (không nên).

Một Fanpage với hơn trăm nghìn like thì tất nhiên là nhìn uy tín hơn Fanpage vài chục like rồi.

Thực tế là, nhiều người mua hàng ở Việt Nam vẫn có thói quen vào Fanpage của shop xem có gì trong đó?

Fanpage có bao nhiêu like? Đánh giá review có tốt không? Page bán cái gì? Có gì thú vị không?

Và nếu số like trên Fanpage của bạn cao, bạn chắc chắn là trông có vẻ uy tín rồi.

Nhưng bạn lưu ý điều này.

Nếu like trang cao, mà khách hàng kéo xuống dưới, họ thấy các bài viết của bạn có lèo tèo dăm ba like, thì nó không hề có ý nghĩa.

Người ta biết thừa like trang của bạn là like ảo.

Tăng Uy Tín Cho Fanpage

Tăng Like Fanpage Để Bán Hàng

Nếu Fanpage của bạn toàn like thật (toàn đối tượng khách tiềm năng), thì bạn có thể bán hàng chỉ đơn giản bằng cách đăng bài Fanpage hiệu quả hằng ngày.

Ví dụ, Fanpage của bạn có 50k người like, toàn là khách hàng tiềm năng.

Một ngày cuối tháng, bạn mở một đợt sale khá lớn. Mức lời sau sale của bạn chỉ cần 20k / sản phẩm.

Chỉ cần 1% trong số 50k người đó mua hàng ~ 500 đơn. Bạn lời: 500 x 20k = 10 triệu! Nó chính là giá trị thực sự của lượt like Trang.

Đó là khách hàng tiềm năng của bạn. Và khách hàng chính là tài sản!

Tăng Like Fanpage Để Bán Hàng

Đây chính là đẳng cấp của like thật. Chỉ cần đăng bài là có thể bán được hàng.

Tăng Like Fanpage cần lưu ý gì?

Có rất nhiều Fanpage bỗng một ngày đẹp trời bị khóa, bị hủy đăng. Hoặc nhẹ hơn là mất sạch tương tác (đăng bài tiếp cận rất thấp). Tăng like ảo, mua like là một trong số các nguyên nhân gây ra chuyện này.

Về vấn đề bị khóa page, nó có nhiều lý do khác nữa như bạn vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook. Và mình không đề cập kỹ ở đây.

Mình sẽ tập trung vào việc tăng like ảnh hưởng thể nào đến mức độ tương tác trên Fanpage.

Đây là yếu tố rất quan trọng để bạn làm nội dung, đăng bài bán hàng và kiếm đơn hàng từ đó.

Và về mức độ tương tác trên Fanpage (cũng như trên Facebook cá nhân, Group), bạn cần hiểu kỹ về thuật toán hiển thị của Facebook.

Thuật toán hiển thị của Facebook

#1. Facebook chỉ hiển thị bài viết cho người quan tâm

Nghĩa là, những người đã từng tương tác với Fanpage của bạn gần đây sẽ có khả năng nhìn thấy bài viết của bạn. Nhưng cũng người đã tương tác, một thời gian họ không tương tác nữa, có khả năng họ sẽ không nhìn thấy bài viết bạn đăng nữa.

Cũng giống như trên Facebook cá nhân vậy. Bạn bè của bạn có một số người lâu rồi bạn không thấy họ đăng gì. Thực ra là họ có đăng. Nhưng do bạn không tương tác, Facebook cho là bạn không hứng thú với status của họ nữa. Nên Facebook không hiển thị status của những người đó tiếp cho bạn.

Cho nên, nếu like trang của bạn là like ảo, không ai tương tác, bài viết của bạn đăng lên chỉ để đăng lên. Đến like thật mà không tương tác Facebook cũng không hiển thị bài viết của bạn nữa, huống hồ là like không thật.

#2. Tương tác càng nhiều bài viết được tiếp cận càng nhiều người

Facebook có thuật toán riêng để đánh giá một bài viết có xứng đáng để được hiển thị nhiều hơn hay không. Bằng cách sau:

  • Sau khi bạn đăng bài, Facebook sẽ hiển thị bài viết của bạn cho một nhóm đối tượng (chỉ một tỷ lệ nhỏ) trên Fanpage của bạn.
  • Sẽ có một lượng tương tác xuất hiện trên bài viết của bạn.
  • Facebook sẽ dựa vào lượng tương tác này để quyết định có hiển thị tiếp bài viết của bạn cho những người tiếp theo hay không
  • Nó sẽ đánh giá liên tục như vậy cho đến khi bài viết của bạn cạn tương tác

Nếu like trang của bạn có nhiều like ảo, nhóm người dùng đầu tiên nhận được bài viết của bạn, và họ không tương tác. Bài viết của bạn mất tương tác ngay lập tức. Nó không còn cơ hội để được hiển thị tiếp cho những nhóm tiếp theo.

#3. Không nên lạm dụng Like ảo

Như bạn thấy thuật toán Facebook ở trên, bạn bán hàng thế nào được bạn đăng bài không ai thấy? Giả sử bạn mua một nữa like ảo, và bạn có một nữa like thật. Thì sao?

Số like ảo kia sẽ ảnh hưởng đến mức độ tương tác trên trang của bạn! Bạn đăng bài, Facebook hiển thị đến nhóm người đầu tiên, trong đó có người dùng ảo. Và bài viết không có tương tác => Kết thúc luôn việc hiển thị bài viết. Người like thật khác sẽ mất cơ hội nhìn thấy bài viết của bạn!

3 Cách tăng Like Fanpage cực kỳ hiệu quả nên làm ngay

Qua những phân tích và góc nhìn trên bạn sẽ thấy tăng like Fanpage là việc làm cực kỳ quan trọng và nên làm ngay. Dưới đây là một số cách tăng like Fanpage cực kỳ hiệu quả, bạn có thể áo dụng làm ngay trên Fanpage của mình.

Cách 1: Chạy quảng cáo Facebook bán hàng

Bạn có sản phẩm tốt, bạn chạy quảng cáo Facebook để bán nó.

Trong quá trình bạn chạy quảng cáo để bán hàng, có nhiều người sẽ thấy quan tâm đến Fanpage của bạn => Họ vào Page => Bấm like Fanpage để mong muốn nhận cập nhật mới nhất đến từ bạn.

Đây toàn là like thật, cực kỳ chất lượng. Sau này, khi bạn làm nội dung, những người đã like Fanpage sẽ nhìn thấy và có khả năng mua hàng rất cao.

Thực ra gọi đây là cách tăng like cũng không chuẩn lắm. Like trang tăng chỉ là hệ quả của việc chạy quảng cáo Facebook bán hàng tốt. Nhưng mình cực thích cách này, toàn like chất lượng.

Cách 2: Làm nội dung Fanpage hằng ngày

Đăng bài đều đặn hằng ngày trên Fanpage sẽ giúp bạn tăng like cho Fanpage hiệu quả.

Ví dụ bên dưới là bài đăng giải trí cho các Fanpage bán đồ nữ như son môi, thời trang… Bạn gái hay tag bạn bè họ vào, share về tường, bạn bè họ thấy quan tâm => Like.

Làm nội dung Fanpage hằng ngày để tăng Likve Fanpage

Bài viết đăng hằng ngày trên Fanpage nên bao gồm: sản phẩm, giải trí, tip, hướng dẫn, … Các bài giải trí tăng like cho Fanpage cực kỳ tốt.

Tuy nhiên bạn cần lưu ý chọn đúng nội dung phù hợp với đối tượng khách hàng tiềm năng của bạn để đăng.

Ví dụ nếu bạn muốn phát triển Fanpage bán đồ mẹ và bé, thì nên đăng những nội dung như bên dưới. Nội dung có thể là video, bài viết về khoảng khác thú vị, đáng yêu của các bé….

Ví dụ nếu bạn muốn phát triển Fanpage bán đồ mẹ và bé, thì nên đăng những nội dung như bên dưới.

Cách 3: Tìm nội dung hay & độc để đăng

Trước hết bạn cần xác định chủ đề phù hợp với đối tượng bạn muốn thu hút.

Ví dụ nếu bạn muốn thu hút mẹ bỉm, thì có thể có các chủ đề như: trẻ con, chăm sóc mẹ và bé, nuôi dạy trẻ, tâm sự gia đình, làm đẹp cho mẹ bầu mẹ bỉm, …

Nếu bạn muốn thu hút các cô gái trẻ bánh bèo thì chủ đề như: bạn thân, thính, trà sữa, ăn vặt, son phấn, địa điểm vui chơi, du lịch, …

Sau đó, bạn vào Fanpage của mình => Thông tin chi tiết => Ở phần “Trang nên xem” => Thêm Trang Fanpage có nội dung hay và phù hợp với đối tượng của bạn vào. Tất nhiên là trước đó bạn phải lên Facebook để tìm các trang này.

Tìm nội dung hay & độc để đăng Fanpage tăng like

Sau khi thêm các trang liên quan có chứa nội dung hay vào, hằng ngày bạn có thể vào để tham khảo nội dung từ các Trang đó để có ý tưởng để đang bài cho Fanpage của mình.

Bạn bấm vào từng trang để xem, Facebook sẽ hiển thị cho bạn các bài viết hàng đầu từ mỗi trang. Đó chính là ý tưởng giúp bạn đăng bài thu hút.

Tìm nội dung hay & độc để đăng Fanpage tăng like

Loại bài viết nào được tương tác nhiều nhất?

Khi bạn tìm nội dung để đăng Fanpage, bạn cần nhìn vào một số dấu hiệu để biết nội dung nào Facebook sẽ ưu tiên cho hiển thị nhiều.

Theo cập nhật mới nhất về thuật toán của Facebook 2021, comment là loại hành động Facebook ưu tiên nhiều nhất. Đặc biệt là các comment dài.

Ví dụ bạn A tag bạn B vào, bạn B lại trả lời bạn A trên comment đó, bạn A lại trả lời lại tiếp, … Nó chính là comment dài – long conversation.

Loại bài viết nào được tương tác nhiều nhất?

Các status, bài viết có thể tạo ra được nhiều comment kiểu này từ đối tượng, khả năng bài viết của bạn viral sẽ cao hơn. Facebook nhìn vào lượng comment này để đánh giá bài viết của bạn có tạo được trải nghiệm người dùng tốt hay không, có khiến đối tượng thích thú hay không.

Xem thêm: Chatbot Viral là gì? Cách triển khai Chatbot Viral thành công

Nếu có, tất nhiên là bài viết của bạn được ưu tiên để hiển thị tiếp cho nhiều người hơn nữa. Đây là yếu tố đầu tiên bạn cần nhìn vào để lựa chọn nội dung để đăng.

Yếu tố thứ hai là, tỷ lệ comment / like càng cao càng tốt. Một lần nữa, Facebook thích comment!

Yếu tố thứ hai là, tỷ lệ comment / like càng cao càng tốt. Một lần nữa, Facebook thích comment!

Bạn có thể thấy nhiều bài viết hay. Và không biết nên chọn bài viết nào để đăng. Thì hai yếu tố trên chính là thứ bạn cần nhìn vào để ra có lựa chọn tốt nhất. Thường nhiều bạn sẽ thích bài viết có nhiều share.

Thực ra, một người share bài viết, nhưng nó không nhận được tương tác thì nó cũng bị dừng hiển thị ngay lập tức.

Thời gian đăng bài hiệu quả

Khoảng thời gian ngay sau khi bạn đăng bài rất quan trọng. Nếu ngay sau khi bạn đăng bài, bài viết của bạn nhận được nhiều tương tác, thì nó sẽ được Facebook cho hiển thị tiếp đến những người dùng tiếp theo.

Ngược lại bài viết của bạn ít tương tác, nó sẽ ngủm luôn không có ai tương tác ngay tại lúc đó. Cho nên, bạn cần đăng bài ở thời điểm đối tượng của bạn online nhiều. Tùy đối tượng mà khoảng thời gian này có khác nhau. Nhưng thông thường là 12h trưa và 7h-10h tối.

Thời gian đăng bài tốt nhất trên Fanpage

Trên FACEBOOK, những thời điểm VÀNG cho việc đăng bài là:

  • 6-8h sáng. Đăng bài lúc 7-9h sáng. Khung giờ này mọi người bắt đầu thức dậy, sửa soạn, ăn sáng và ăn “news feed Facebook”
  • 11h-12h trưa. Đăng bài lúc 11h30-1h30 trưa. Khung giờ này có nhiều người nghỉ trưa, lượng người dùng online Facebook vào giờ này khá lớn.
  • 19-21h tối. Đăng bài lúc 8h tối. Thời điểm này những tín đồ “facebook” sẽ tranh thủ thời gian ăn tối để lướt vài vòng news feed trên Facebook. Vì vậy, hãy tận dụng khung giờ này để đăng bài.
  • 22h-24h đêm. Đăng bài lúc 10h30 tối. Giờ này các “cú đêm” hoạt động tương đối mạnh: CEO, Manager, dân IT, kinh doanh, lập trình viên, thiết kế… nếu có những sản phẩm nhắm đến đối tượng này thì đây thật sự là khung giờ rất đẹp.

Nên thử đăng tất cả các khung giờ trên và theo dõi tương tác, so sánh thêm để biết khung giờ nào hiệu quả và thích hợp với shop của mình nhất. Bạn lưu ý là còn dựa vào đối tượng khách hàng của mình mà đặt mình vào họ, tưởng tượng xem nếu bạn là họ thì bạn sẽ truy cập lúc nào. Bạn hãy để ý xem thời gian đăng bài của mình, sau nhiều lần bạn sẽ phát hiện ra giờ nào mới chính là giờ vàng của bạn.

Có nên chạy quảng cáo tăng Like Fanpage Facebook

Chạy quảng cáo tăng like Fanpage là cách mình sử dụng cho các Fanpage mới tinh. Fanpage mới tạo có 0 like trên đó. Mình đơn giản là bỏ ra một ít tiền để chạy quảng cáo tăng like cho nó. Và sau đó, mình sẽ làm tiếp nội dung cho Fanpage.

Có nhiều người nói rằng không nên chạy quảng cáo tăng like. Kinh nghiệm của mình thì tùy chiến lược marketing của bạn thôi.

Có nên chạy quảng cáo tăng Like Fanpage Facebook

Nếu bạn chạy quảng cáo tăng like đúng cách, thu hút đúng đối tượng khách hàng tiềm năng, và bạn rủng rỉnh ngân sách marketing, thì câu trả lời là bạn nên chạy để tăng like. Còn tăng chỉ để cho đẹp, thì không nên!

Cách chạy quảng cáo tăng like Fanpage

Có 2 cách để bạn có thể chạy quảng cáo tăng like là: Tạo chiến dịch tăng tác tăng like và chạy quảng cáo nội dung một thông điệp nào đó để thu hút khách hàng bấm like.

#1. Tạo chiến dịch tương tác Like trang Fanpage

Để truy cập tài khoản quảng cáo cá nhân, bạn truy cập: https://business.facebook.com/adsmanager

Bấm tạo chiến dịch mới

Tạo chiến dịch tương tác Like trang Fanpage

Chọn mục tiêu chiến dịch “Tương tác” => Chọn “Lượt thích trang”

Tạo chiến dịch tương tác Like trang Fanpage

Nếu tài khoản quảng cáo của bạn mới cứng chưa chạy lần nào, Facebook sẽ yêu cầu bạn thiết lập tài khoản quảng cáo (thêm thẻ Visa vào)

Bước này sẽ không có nếu bạn từng chạy quảng cáo trước đây rồi.

Tạo chiến dịch tương tác Like trang Fanpage

Chọn trang Fanpage bạn muốn tăng Like

Tạo chiến dịch tương tác Like trang Fanpage

Target vị trí của đối tượng mục tiêu

Tạo chiến dịch tương tác Like trang Fanpage

Nhắm mục tiêu. Target đối tượng Facebook theo tuổi, giới tính, sở thích hành vi của đối tượng.

Target đối tượng Facebook theo tuổi, giới tính, sở thích hành vi của đối tượng

Chọn vị trí quảng cáo.

Chiến dịch like trang này, Facebook mặc định chỉ có một vị trí quảng cáo là newfeed Facebook. Nên bạn có thể cứ để mặc định vị trí quảng cáo tự động.

Target đối tượng Facebook theo tuổi, giới tính, sở thích hành vi của đối tượng

Đặt ngân sách và lên lịch chạy.

Target đối tượng Facebook theo tuổi, giới tính, sở thích hành vi của đối tượng

#2: Làm nội dung quảng cáo tăng Like Fanpage

Bạn có thể bấm tiếp tục để thiết lập nội dung quảng cáo => Tải ảnh / video quảng cáo của bạn lên.

Làm nội dung quảng cáo tăng Like Fanpage

Thêm văn bản cho quảng cáo

Làm nội dung quảng cáo tăng Like Fanpage

Về cách để chạy quảng cáo Facebook hiệu quả, nó khá phức tạp, mình có có bài hướng dẫn sau. Hướng dẫn ở trên chỉ để giúp bạn hình dung quảng cáo tăng like Fanpage nó trông như thế nào.

Chiến dịch quảng cáo tăng like cho Trang nó trông như bên dưới.

Làm nội dung quảng cáo tăng Like Fanpage

Sẽ có một nút like trang để đối tượng bấm vào và like trang một cách dễ dàng (không cần vào Fanpage của bạn). Các loại chiến dịch khác sẽ không có nút này.

Cách tăng Like Fanpage không nên làm

Về bản chất, chúng ta cần hiểu tăng like nó nên phục vụ cho mục đích kinh doanh. Fanpage có 200k like mà toàn ảo thì nó vô nghĩa. Bạn đăng bài sẽ không có tương tác. Và không có tương tác thì bạn lại không có động lực để đăng bài.

Ví dụ bên dưới là một trang Fanpage có khoảng 15k like. Nhưng tương tác rất nhiều vì toàn like thật. Đăng bài là có đơn hàng.

Cho nên, bất kỳ cách tăng like nào mà không mang lại cho bạn đúng khách hàng tiềm năng, thì không nên làm!Đây là lời khuyên từ kinh nghiệm thực tế của mình.

1. Mua Like ảo Cho Fanpage

Like ảo, sub ảo, càng ngày Facebook càng siết chặt. Facebook mở ra nền tảng để kiếm tiền từ quảng cáo. Và like ảo, sub ảo nó chính là hình thức qua mặt Facebook. Facebook sẽ mất đi một chút nguồn thu quảng cáo vì lý do này.

Có nên Mua Like ảo Cho Fanpage

Facebook cá nhân hoặc Fanpage của bạn rất dễ cho lên thớt nếu bạn đi theo con đường này. Nếu lạm dụng hình thức này quá nhiều Fanpage của bạn sẽ mất tương tác từ đó việc chạy quảng cáo chi phí sẽ bị tăng lên, tưởng là cách rẻ mà lại là đắt.

2. Mua Fanpage đã có sẵn nhiều lượt Like

Không phải page nào bạn mua sẵn giá rẻ cũng kém chất lượng.

Có những bên tăng like người thật bằng cách sử dụng các thủ thuật chạy quảng cáo giá siêu rẻ. Nhưng đối tượng chỉ toàn các bạn “trẻ trâu” thích like dạo. Bạn vẫn có thể mua Fanpage như vậy mà không bị gì.

Tuy nhiên, một lần nữa, like đó không giúp gì cho bạn trong việc bán hàng, kinh doanh!

3. Trao đổi Like miễn phí từ cộng đồng

Có nhiều hội nhóm trao đổi like trên Facebook. Nghĩa là các chủ shop like chéo cho nhau.

Trao đổi Like miễn phí từ cộng đồng

Mỗi ngày bạn vẫn có thể kiếm được vài chục, vài trăm like kiểu này. Tuy nhiên, nó rất tốn công, và không mang lại giá trị gì cho việc kinh doanh của bạn!

Kết luận

Ok! Trên đây là những cách tăng like Fanpage bạn nên và không nên làm theo kinh nghiệm thực tế của mình. Một lần nữa, like trang nó tăng uy tín cho trang nhưng không quá quan trọng. Mình từng bán hàng thành công với trang Fanpage chỉ vài chục like.

Like trang là đối tượng khách hàng tiềm năng thực sự, nó là một nguồn khách hàng, một tài sản vô giá!