Vẽ tranh đề tài tự do là đề tài mà các em học sinh có thể tự do lựa chọn chủ đề cho bài viết của mình, ngoài ra đề tài này còn giúp kích thích khả năng sáng tạo và khả năng hội họa của các em học sinh. Nếu các em học sinh, vẫn loay hoay chưa biết lựa chọn chủ đề nào cho bài viết của mình về đề tài này, hãy theo dõi những gợi ý của chúng tôi qua bài viết sau đây nhé!

Đề tài tự do khó hay dễ

Những bức vẽ tranh đề tài tự do là đề tài mà các em học sinh phát huy được tính sáng tạo về hội họa nhiều nhất, tuy nhiên đó lại là một thách thức lớn đối với các em học sinh không có nhiều tài năng thiên phú về hội họa.

Khi vẽ tranh về đề tài tự do này, các em học sinh có thể lựa chọn những chủ đề tranh thân thuộc với bản thân và dễ vẽ để có thể phác họa lên những bức tranh của mình được hoàn chỉnh.

Một số đề tài vẽ tranh tự do phổ biến mà các em học sinh có thể cân nhắc và lựa chọn cho mình có thể kể đến như: vẽ tranh đề tài quê hương, vẽ tranh đề tài lễ hội, vẽ tranh đề tài ngày Tết,… đây là những đề tài gần gũi và gắn liền với tuổi thơ và gắn liền với nhiều thế hệ Việt Nam từ xưa đến nay.

Thỏa sức sáng tạo với tranh vẽ đề tài tự do

Những đề tài vẽ tranh tự do vô cùng đa dạng và trong đề tài này có hàng trăm nghìn đề tài trong đó. Vì vậy đây là đề tài các em có thể thỏa sức đam mê và sáng tạo những tác phẩm độc đáo của riêng mình.

Với chủ đề này bạn có thể tự do lựa chọn màu sắc cho bức vẽ, tự do lựa chọn chất liệu bút màu, tự do sáng tạo những nội dung mình thích mà không bị gò ép trong một đề tài nhất định.

Dưới đây là một số chủ đề vẽ tranh đề tài tự do được lựa chọn phổ biến, bạn có thể lựa chọn làm đề tài cho bài viết của mình:

  • Chủ đề vẽ tranh đề tài quê hương.
  • Chủ đề vẽ tranh đề tài lễ hội.
  • Chủ đề vẽ tranh an toàn giao thông.
  • Chủ đề vẽ tranh đề tài ngày Tết.
  • Chủ đề vẽ tranh về nghề nghiệp tương lai.
  • Chủ đề vẽ tranh chân dung.
  • Chủ đề vẽ tranh trường em.

Hướng dẫn cách vẽ tranh đề tại tự do lớp 9

Vẽ tranh đề tài tự do là chủ đề kích thích được nhiều sự sáng tạo, vậy làm sao để các em học sinh lớp 9 có thể hoàn thành đề tài này một cách xuất sắc nhất. Cùng tham khảo qua những hướng dẫn cách vẽ tranh đề tài tự do lớp 9 dưới đây nhé!

Bước 1: Lựa chọn đề tài và vẽ phác họa bố cục của bài vẽ

Ở bước đầu tiên này, các bạn hãy lựa chọn cho mình một chủ đề để vẽ tranh đề tài tự do, sau đó bạn hãy liên tưởng đến nội dung của bức vẽ trong đầu và sau đó đi vào phác họa qua bố cục bức tranh của bạn.

Bước 2: Vẽ những chi tiết.

Sau khi phác họa được bức vẽ tranh đề tài tự do lớp 9, bạn đi vào vẽ những chi tiết chính và chi tiết phụ cho bức tranh của mình. Bạn có thể sử dụng bút chì để phác họa những chi tiết chính và phụ cho bức tranh của mình.

Bức tranh của bạn sẽ trở nên có linh hồn nếu có thêm sự xuất hiện của con người đó nhé! Bạn hãy xác định những chi tiết chính và chi tiết phụ cho bức tranh để tránh việc sắp xếp chi tiết lộn xộn gây rối mắt cho người xem.

Bước 3: Tô màu.

Bước tiếp theo, bạn đi vào tô màu cho bức tranh của mình. Với những bức vẽ tranh đề tài tự do bạn có thể lựa chọn những tông màu tươi sáng để bức tranh thêm nổi bật và thu hút ánh nhìn hơn nhé!

Bước 4: Chỉnh sửa các chi tiết và hoàn thiện

Ở bước cuối cùng này, sau khi tô màu, bạn hãy ngắm nhìn tổng thể bức tranh của mình một lần nữa nhé. Bạn có thể vẽ thêm cho bức tranh của mình những chi tiết để sinh động hơn hoặc trau chuốt về mặt màu sắc để bức tranh được hoàn thiện hoàn hảo nhất nhé!

Gợi ý vẽ tranh đề tài tự do đơn giản mà đẹp

Dưới đây là một số bức vẽ tranh đề tài tự do lớp 9, các em học sinh có thể tham khảo thêm để có thể bổ sung cho mình những thông tin để hoàn thiện chủ đề vẽ tranh đề tài tự do đẹp nhất.

Lời kết

Vẽ tranh đề tài tự do là đề tài dễ dàng lựa chọn và thực hiện, vì đây là đề tài các em học sinh có thể tự do lựa chọn đề tài theo sở thích của riêng mình. Mong rằng, với những chia sẻ trên có thể giúp bạn tạo nên những sản phẩm nghệ thuật tranh vẽ tuyệt đẹp, ý nghĩa và tạo được sự chú ý nhất. Chúc bạn thực hiện thành công với đề tài vẽ tranh tự do này nhé!

Xem thêm:

  • Vẽ tranh chú bộ đội cụ hồ
  • Vẽ tranh đề tài ước mơ của em
  • Vẽ tranh đề tài cuộc sống quanh em