Nếu hỏi bộ phim nào đang làm mưa làm gió trong giới mọt phim Hàn thời điểm hiện tại, không thể không kể đến những cái tên như Fight For My Way (Đời Tôi Hạng Bét), Ruler: Master Of The Mask (Mặt Nạ Quân Chủ) và loạt phim truyền hình rom – com Suspicious Partner (Đối Tác Đáng Ngờ) xuất xưởng từ xứ củ sâm chiếm sóng khung giờ tối thứ Tư – thứ Năm hàng tuần trên đài SBS.

Tuy là đối thủ cạnh tranh trực diện với Ruler: Master Of The Mask và có rating lép vế hơn, song Suspicious Partner lại tạo hiệu ứng mạng xã hội rất lớn. Ngày phát sóng, những clip cut trong tập phim Suspicious Partner mà nhà đài tung ra luôn chiếm sóng toàn bộ top clip Naver, đánh bật cả Ruler: Master Of the Mask. Bộ phim cũng đạt rating cao nhất ở 2049 rating – rating đo tỷ suất người xem trong khoảng từ 20 đến 49 tuổi.

Suspicious Partner ăn điểm ở dàn cast trai xinh gái đẹp từ chính diện cho đến phản diện bao gồm Ji Chang Wook, Nam Ji Hyun, Dong Ha, Choi Tae Joon,.. Một kịch bản hấp dẫn không nhàm chán, yếu tố tình cảm đan xen yếu tố hình sự pha chút hài hước khiến người xem bị cuốn vào bộ phim, đồng thời đáp ứng sở thích của đủ dạng khán giả. Cạnh đó, không thể không kể đến phản ứng hóa học của Ji Chang Wook và Nam Ji Hyun dù là trong phim hay hậu trường cũng khiến dân tình “đổ đứ đừ”.

Dẫu phim có kịch bản chặt chẽ và mỗi tập phim đều đưa người xem từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, biên kịch rất sáng tạo khi thêm thắt rất nhiều nút thắt mới, thế nhưng Suspicious Partner vẫn còn những khuyết điểm to đùng mà ai cũng dễ dàng nhận ra.

Cảnh sát để làm cảnh, phá án giao cho luật sư?

Nếu ai theo dõi Suspicious Partner sẽ thấy cảnh sát Hàn Quốc trong phim bị dìm hàng đến không ngờ. Tất cả những vụ án giết người đều được “bàn giao” cho nhóm luật sư của dàn nhân vật chính điều tra, cảnh sát trong phim chỉ… múa phụ họa. Chưa kể nhóm luật sư của nhân vật chính sau khi phát hiện ra manh mối, nghi ngờ hung thủ rồi mà vẫn cứ âm thầm điều tra và im lặng chứ không kết hợp với bên cảnh sát, dẫn đến tình trạng mỗi khi gặp hung thủ lại sợ run, đấu sắc mặt và cái chết đáng tiếc của trưởng ban Bang khi lần theo manh mối để truy tìm hung thủ. Ngoài ra, ở mấy tập đầu khi Eun Bong Hee (Nam Ji Hyun thủ vai) bị kết tội giết người, tất cả tang chứng phát hiện được đều được thông báo cho bên luật sư và công tố đầu tiên chứ không phải là cảnh sát, điều này hoàn toàn vô lý.

Tùy tiện nhận định hung thủ

Nếu bạn để ý, ở những tập đầu thời điểm Bong Hee bị kết án, rõ ràng cô không thấy mặt hung thủ, không hề biết có kẻ sát nhân lẩn quẩn trên sân thượng tòa nhà đối diện do bị cận nặng, thế mà khi bị bắt lại khẳng định một trăm phần trăm rằng sát nhân là một thanh niên toàn thân vận đồ đen đạp xe đạp huýt sáo lướt ngang qua trên đường đi mua đồ về để kể cho anh chàng No Ji Wook (Ji Chang Wook thủ vai) nghe.

Ngoài ra, ông Jang (Kim Hong Fa) giữ chức tối cao bên Sở công tố luôn một hai khẳng định Eun Bong Hee là hung thủ giết con trai ông chỉ dựa vào linh cảm, bất chấp sự thật ông đã theo nghề Luật và ngồi ở vị trí trên cao mấy chục năm. Có lẽ khán giả xem phim đều tán thành chuyện cảm thấy nhân vật này như bị… thần kinh, còn vớ vẩn hơn cả mấy kẻ sát nhân trong phim.

Tạm kết

Tuy nhiên nếu bỏ qua những tình tiết “ảo lòi” phi logic này thì Suspicious Partner vẫn là một bộ phim đáng xem trong mùa hè này. Đón xem Suspicious Partner vào thứ Tư, thứ Năm hàng tuần trên kênh truyền hình SBS.